Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi TW khám sức khoẻ tổng quát cho hơn 1200 học sinh trước thềm năm học mới

Bệnh viện Nhi TW khám sức khoẻ tổng quát cho hơn 1200 học sinh trước thềm năm học mới

Ngày 31/8, Bệnh viện Nhi TW đã tổ chức lễ phát động chương trình "Chăm sóc sức khoẻ y tế học đường" tại trường THCS Nguyễn Du (Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Bệnh viện Nhi TW khám sức khoẻ tổng quát cho hơn 1200 học sinh trước thềm năm học mới

GS TS Lê Thanh Hải – Giám đốc BV Nhi TW phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, GS TS Lê Thanh Hải – Giám đốc BV Nhi TW cho biết: “Bệnh viện Nhi TW là đơn vị đầu ngành về khám, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em trong cả nước. Thông qua thống kế, theo dõi, Bệnh viện nhận thấy số lượng trẻ em được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao trong cộng đồng hiện nay còn nhiều hạn chế do sự phân bố không đồng đều của các dân cư cũng như các cơ sở y tế. Nhằm phát huy hơn nữa vai trò của một đơn vị y tế tuyến trung ương, Ban chấp hành Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện đã đưa ra những chủ trương, định hướng phát triển hướng tới bao phủ, chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em trong cộng đồng, trong đó có trẻ em, học sinh trong nhà trường thông qua các hoạt động y tế trường học”.

GS TS Lê Thanh Hải - Giám đốc BV Nhi TW tham dự lễ phát động.

GS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc BV Nhi Trung ương tham dự lễ phát động

Với mong muốn cung cấp, tư vấn những kiến thức y tế, kỹ năng bảo vệ sức khoẻ phòng chống bệnh tật hữu hiệu, lan toả sâu rộng trong cộng đồng, đặc biệt là đối với các nhà trường, nơi mà hàng ngày, hàng giờ các thầy giáo, cô giáo luôn trực tiếp tiếp xúc, chăm sóc cho các em học sinh, Bệnh viện Nhi Trung Ương đã kết nối với trường THCS Nguyễn Du xây dựng kế hoạch phát động và tổ chức chương trình “Chăm sóc sức khoẻ y tế học đường” cho học sinh 2019.

Các em học sinh chăm chú lắng nghe các chương trình chăm sóc sức khoẻ

Các em học sinh chăm chú lắng nghe chương trình chăm sóc sức khoẻ

Mục đích của chương trình nhằm tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh trước thềm năm học mới cũng như tạo thêm hứng khởi, động lực học tập cho các em.

Tại đây, trong buổi sáng ngày 31/8, 500 học sinh THCS Nguyễn Du và 780 học sinh Tiểu học Nguyễn Du đã được đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Bệnh viện Nhi TW thăm khám, chuẩn đoán các bệnh về mắt, cong vẹo cột sống, răng miệng, tâm lý, khám nội và khám thính học…

Empty
Các bác sĩ BV Nhi TW khám cho những em học sinh trường THCS Nguyễn Du và trường Tiểu học Nguyễn Du

Các bác sĩ BV Nhi Trung ương khám cho những em học sinh trường THCS Nguyễn Du và Tiểu học Nguyễn Du

Ngoài ra, các bác sĩ cũng tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho giáo viên và các tình nguyện viên như thực hành ép tim, thực hành băng bó, cầm máu vết thương.

Cô Nguyễn Thị Lý - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du

Cô Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du

Cô Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du cho biết “Phòng y tế học đường được ra đời ở mỗi trường học đều mang chức năng cơ bản là chăm sóc sức khỏe ban khỏe ban đầu cho học sinh, nâng cao môi trường học tập an toàn. Đây là một nhiệm vụ rất cần thiết bởi học sinh là những chủ nhân tương lai của đất nước, hơn nữa khoảng thời gian học sinh học tập tại trường hàng ngày cũng không hề nhỏ. Do đó, trường luôn quan tâm đầu tư cả về cơ sở vật chất lẫn nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ y tế”.

Một số hình ảnh tại lễ phát động “Chăm sóc sức khoẻ y tế học đường”:

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh