Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thăm và tặng quà cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi Trung ương đi hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống dịch

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thăm và tặng quà cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi Trung ương đi hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống dịch

Chiều 22/9, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi Trung ương đi hỗ trợ các tỉnh miền Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi gửi lời thăm hỏi, động viên và tặng quà đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đi hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống dịch; chia sẻ với những vất vả mà bác sĩ, nhân viên y tế đã trải qua.

<Ảnh: Minh Hạnh>

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi nhận định, tình hình chống dịch COVID-19 đang dần khả quan hơn. Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế, các Ban/Ngành đang đi đúng hướng, số lượng F0 đang giảm, người dân và các tỉnh, thành phố phía Nam đang tự tin hơn vào cuộc sống bình thường mới sắp tới. Các y bác sĩ đỡ vất vả hơn phần nào so với giai đoạn đỉnh điểm dịch.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi gửi lời chúc Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi Trung ương mạnh khỏe, phấn đấu không ngừng để đẩy lùi đại dịch COVID-19. Đồng thời bày tỏ kì vọng Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và ngành y tế nói chung sẽ đẩy mạnh nghiên cứu phương pháp điều trị, các loại thuốc và trang thiết để hướng đến “sống chung với dịch” trong giai đoạn bình thường mới.

<Ảnh: Minh Hạnh>

Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thay mặt tập thể cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm, động viên kịp thời của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Chính phủ và toàn xã hội với lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Theo PGS.TS Trần Minh Điển, hiện Bệnh viện Nhi Trung ương đang thực hiện 3 nhiệm vụ kép. Thứ nhất và hàng đầu là đảm bảo nguồn nhân lực đáp ứng phục vụ khám, điều trị cho các bệnh nhi. Thứ hai là đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 tại bệnh viện. Thứ ba là thực hiện an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng theo quy định của Bộ Y tế.  Đặc biệt, một nhiệm vụ nhiều cam go, nguy hiểm hơn là tiếp tục tăng cường lực lượng hỗ trợ các tỉnh, thành phố phía Nam phòng, chống dịch. Bệnh viện Nhi Trung ương đã thành lập các đoàn luân phiên hỗ trợ để đảm bảo công tác điều trị cho bệnh nhân được hiệu quả nhất.

<Ảnh: Minh Hạnh>

Đại diện đội ngũ y bác sĩ vừa trở về sau đợt chống dịch tại miền Nam, TS.BS Đậu Việt Hùng đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ y bác sĩ trong quá trình giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh). Nhưng dù khó khăn đến mấy, tất cả các y, bác sĩ đều quyết tâm, với tinh thần rắn rỏi và niềm tin cứu sống bệnh nhân cao nhất. Đoàn công tác cũng luôn đảm bảo các yêu cầu bảo hộ để đảm bảo an toàn, test COVID-19 thường xuyên để yên tâm làm việc.

<Ảnh: Minh Hạnh>

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi khẳng định sẽ đồng hành, chia sẻ và có những chính sách hỗ trợ để bù đắp phần nào những khó khăn của các y bác sỹ tuyến đầu tham gia chống dịch.

Trà My – Phòng Truyền thông & Chăm sóc khách hàng

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh