Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác điều trị sởi tại bệnh viện Nhi Trung ương

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác điều trị sởi tại bệnh viện Nhi Trung ương

Tại buổi làm việc với Bộ Y tế sáng 25/4, PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện, đã báo cáo tóm tắt tình hình điều trị bệnh sởi trong thời gian qua. Theo PGS.TS Lê Thanh Hải, so với cách đây 10 ngày khi Bộ trưởng đến kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống và điều trị sởi, đến nay, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị đã giảm đáng kể. Do có sự chia sẻ của các bệnh viện tuyến dưới và các bệnh viện vệ tinh, nếu trước đây, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 3.000 bệnh nhân vào khám, thì hiện chỉ còn 750-800 ca. Hiện mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 3-5 ca sởi mới nhập viện mỗi ngày thay vì 30 ca sởi mới như trước. Toàn viện có 236 ca sởi đang điều trị, số bệnh nhân tử vong do sởi hoặc liên quan đã giảm đáng kể.

PGS.TS Lê Thanh Hải báo cáo Bộ trưởng công tác điều trị bệnh sởi thời gian qua

PGS.TS Lê Thanh Hải chia sẻ, khi dịch sởi bùng phát mạnh, bệnh viện đã được Bộ trưởng Bộ Y tế trực tiếp xuống chỉ đạo công tác điều trị, mang lại những hiệu quả hết sức to lớn. Đây thực sự là liều thuốc tinh thần vô cùng ý nghĩa với cả bệnh nhân cũng như các cán bộ, công nhân viên đang đấu tranh từng ngày với dịch bệnh này.

Trong buổi kiểm tra công tác điều trị bệnh sởi của bệnh viện Nhi Trung ương thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao các biện pháp mà bệnh viện đã triển khai như: tổ chức phân luồng ở khoa Khám bệnh; lập khu điều trị riêng cho bệnh nhân sởi ở nhiều khoa; phối hợp và phân tuyến bệnh nhân về các bệnh viện tuyến dưới, bệnh viện vệ tinh; thực hiện tốt công tác chống nhiễm khuẩn bệnh viện… Đồng thời, Bộ trưởng cũng biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng nỗ lực hết mình của các y bác sĩ, nhân viên y tế trong bệnh viện.

Bộ trưởng yêu cầu bệnh viện thời gian tới cần tiếp tục thực hiện phân tuyến bệnh nhân, huy động mọi nguồn lực để cứu chữa cho bệnh nhân sởi nặng, hạn chế tối đa số tử vong.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng trực tiếp đi thăm hỏi, động viên và tặng quà các bệnh nhân đang khám, điều trị sởi tại các khoa Khám bệnh, Cấp cứu chống độc, Điều trị tích cực, Truyền nhiễm…

Bộ trưởng đến từng giường bệnh thăm hỏi và động viên các cháu

Một bệnh nhi viêm phổi nặng sau mắc sởi

Cháu T.D.A, 9 tháng,( ở Mê Linh, HN), nhập viện ngày 17/4, bị tổn thương phổi nặng,