Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Các chiến sĩ áo trắng Bệnh viện Nhi Trung ương lên đường “chia lửa” cùng Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Các chiến sĩ áo trắng Bệnh viện Nhi Trung ương lên đường “chia lửa” cùng Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, ngày 26/7, đoàn y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã lên đường hỗ trợ chống dịch cho thành phố mang tên Bác.

Ngày 25/7, Bệnh viện Nhi Trung ương nhận được công văn số 5947/BYT-TCCB của Bộ Y tế về việc hỗ trợ nhân lực cho TP Hồ Chí Minh tham gia điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19. Ban Giám đốc Bệnh viện đã lựa chọn và cử 15 bác sĩ và điều dưỡng thuộc các chuyên ngành hồi sức, cấp cứu, truyền nhiễm. Đây đều là những thầy thuốc trẻ ưu tú, có trình độ, năng lực và đầy nhiệt huyết, sẵn sàng lên đường chi viện, hỗ trợ TP Hồ Chí Minh vượt qua giai đoạn khó khăn.

Trước đó, Bệnh viện đã tổ chức lớp học tập huấn, hướng dẫn các quy định về chuyên môn, quy trình kĩ thuật trong phòng, chống dịch COVID-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm COVID-19 cho các cán bộ được cử đi hỗ trợ. Ngoài ra, tất cả y bác sĩ trong đoàn đều được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính và tiêm đủ hai mũi vaccine phòng COVID-19.

Các thành viên đoàn công tác được tập huấn trước khi lên đường vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch (Ảnh: Minh Hạnh)

Trước giờ xuất phát, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện cùng Ban Giám đốc đã gặp gỡ và động viên đoàn công tác cố gắng phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết cống hiến, phát huy năng lực trình độ, kinh nghiệm chuyên môn, giữ gìn kỷ luật, đảm bảo an toàn và đồng hành cùng Thành phố Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện gặp gỡ và động viên các chiến sĩ áo trắng trước giờ xuất phát (Ảnh: Minh Hạnh)

“Là một trong những người được Bệnh viện tin tưởng cử đi hỗ trợ cho miền Nam dịp này, tôi cảm thấy rất vinh dự và may mắn. Tôi cùng tất cả các thành viên trong đoàn hứa sẽ nỗ lực hết mình, đồng lòng góp sức giúp TP Hồ Chí Minh sớm khống chế được đại dịch.” – Điều dưỡng Quách Thành Tài, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ trong giây phút ngắn ngủi trước khi lên đường.

“Góp sức chia lửa khống chế đại dịch COVID-19”, những chiến sĩ áo trắng luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe nhân dân, giữ bình yên cho đất nước. Chúc các chiến sĩ áo trắng Bệnh viện Nhi Trung ương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Khánh Chi – Diệu Anh

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh