Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hoạt động khám chữa bệnh tại Viêng chăn – Lào

Hoạt động khám chữa bệnh tại Viêng chăn – Lào

Từ ngày 15/7 đến 24/7/2015, các thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương đã tham gia khám bệnh, phát thuốc miễn phí và đào tạo sơ cấp

 Từ ngày 15/7 đến 24/7/2015, các thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương đã tham gia khám bệnh, phát thuốc miễn phí và đào tạo sơ, cấp cứu nhi khoa trong khuôn khổ chương trình hoạt động tình nguyện của Thành Đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên( LHTN) Việt Nam- thành phố Hà Nội: “Tuổi trẻ Thủ đô chung tay xây đắp tình hữu nghị” tại huyện Xaythani, thủ đô Viêng Chăn, Lào.

 001

Các thầy thuốc trẻ BV Nhi Trung ương đào tạo sơ cấp cứu cho các giáo viên và cán bộ Đoàn tại Lào

Đoàn Tình nguyện gồm 40 thành viên là các cán bộ Thành Đoàn, các cơ sở Đoàn trực thuộc; các y Bác sỹ thuộc Hội thầy thuốc trẻ; chuyên gia về nông nghiệp, các sinh viên tiêu biểu của Thành phố. Đây là năm thứ 8 liên tiếp Thành Đoàn – Hội LHTN Việt Nam Thành phố tổ chức các hoạt động tình nguyện tại nước bạn Lào.

Đội ngũ Thầy thuốc trẻ thành phố đã tham gia khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho khoảng 1100 nguời dân tại huyện Xaythani. Bệnh viện Nhi Trung ương cũng có sự tham gia của Đ/c Lê Xuân Tùng, Uỷ viên Thường vụ Đoàn Thanh niên, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện và BS. Nguyễn Tân Hùng – khoa Cấp cứu –  Chống Độc. Các Thầy thuốc trẻ của bệnh viện Nhi Trung ương đã triển khai lớp đào tạo sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thuơng tích trẻ em cho hơn 100 học viên là các giáo viên mầm non, các cán bộ Đoàn cơ sở. Nhiều tính huống gần gũi với thực tế đã được các thầy thuốc trẻ đặt ra làm không khí của lớp học trở nên sôi nổi và hấp dẫn học viên.Các học viên tham gia đã được thực hành các kỹ thuật sơ cấp cứu, băng bó vết thương giúp nâng cao khả năng nhận thức và kỹ năng thực tiễn.

“Đây là lần đầu tiên được tham dự một lớp tập huấn sơ cấp cứu, tôi thấy việc học cách xử lý các tình huống cấp cứu trẻ em rất hữu ích cho những giáo viên như chúng tôi. Tôi hi vọng hàng năm, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội sẽ luôn có các chương trình bổ ích như lớp học ngày hôm nay”, chị Xayxathy hồ hởi chia sẻ sau khi lớp tập huấn sơ cấp cứu và phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em vừa kết thúc.

“Trang bị kiến thức sơ cấp cứu trẻ em sơ bộ cho các giáo viên và các cán bộ Đoàn tại Lào là một việc làm rất cần thiết trong điều kiện y tế địa phương chưa phát triển. Được tham gia khám bệnh và đào tạo sơ cấp cứu cho nhân dân Lào anh em cùng các thầy thuốc trẻ Hà Nội, tôi cảm thấy thật vinh dự và mong muốn tiếp tục được góp sức mình trong các chương trình tiếp theo”. BS Nguyễn Tân Hùng phấn khởi nói.

Đây là lần thứ 5 liên tiếp, Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương tham gia hoạt động Tình nguyện của  Hội Thầy thuốc trẻ tại Lào.

 

Bài và ảnh : Xuân Tùng

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh