Trang chủ » Thông báo » Cảnh giác lừa đảo: Quét nhầm mã QR giả mạo khi thanh toán viện phí

Cảnh giác lừa đảo: Quét nhầm mã QR giả mạo khi thanh toán viện phí

Hiện nay, quét mã QR để thanh toán đang trở nên rất phổ biến tại Việt Nam. Thay vì nhập tên ngân hàng, số tài khoản, người dùng chỉ cần quét mã QR là thông tin tự động được điền giúp cho việc thanh toán trở nên nhanh chóng, thuận tiện. Lợi dụng điều này, các đối tượng xấu đã thực hiện dán QR giả mạo tại mặt ngoài một số quầy thanh toán viện phí của Bệnh viện Nhi Trung ương để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Một số quầy thanh toán viện phí của Bệnh viện bị các đối tượng lừa đảo dán mã QR thanh toán giả mạo tại các mặt ngoài quầy thu tiền. Việc này có thể dẫn đến người nhà người bệnh chuyển nhầm tiền thanh toán viện phí vào tài khoản của các đối tượng xấu. Bệnh viện đã nhanh chóng phát hiện và gỡ bỏ các mã QR lừa đảo trái phép này, đồng thời tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn người nhà người bệnh thực hiện đúng các quy định về thanh toán viện phí, phối hợp và báo cáo cơ quan chức năng để giải quyết và xử lý kịp thời.

Qua sự việc trên, Bệnh viện Nhi Trung ương khuyến cáo tới Quý khách hàng khi đưa con đến thăm khám và điều trị tại Bệnh viện, cần cảnh giác với các mã QR lừa đảo được dán bên ngoài các quầy thanh toán và không quét mã khi chưa có sự hướng dẫn của nhân viên Bệnh viện tại các quầy thanh toán.

Tất cả các giao dịch thanh toán cần phải được thực hiện trực tiếp theo hướng dẫn của nhân viên Bệnh viện tại các quầy thanh toán và theo quy định của Bệnh viện để tránh bị kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Bênh viện Nhi Trung ương

Phòng Thông tin điện tử

Chuyên mục: Thông báo, Tin Tiêu Điểm

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

    *** Áp dụng tại Trung tâm Quốc tế ***