Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Chia tay đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục lên đường chi viện miền Nam chống dịch

Theo số liệu báo cáo gần đây, số ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long có xu hướng gia tăng. Tính đến sáng 2/11, Trung tâm đang điều trị cho 40 người bệnh COVID-19, trong đó có 16 bệnh nhân nặng, nguy kịch với nhiều bệnh lý nền kèm theo; trong nhóm này có 03 ca là bệnh nhân suy thận mãn, nguy cơ phù phổi cấp và tử vong cao.

Các “chiến sĩ áo blouse” thể hiện lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh

Trước tình hình đó, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục cử đoàn công tác do ThS.BS. Phạm Hồng Sơn – Phó trưởng khoa Điều trị tích cực ngoại khoa làm Trưởng đoàn lên đường “chia lửa”, hỗ trợ đồng nghiệp đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức bệnh nhân Covid-19 Vĩnh Long.

Đây đều là những cán bộ y tế nhiệt huyết, được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu. Tuy đã lường trước được những khó khăn, vất vả nhưng ai cũng mang trong mình quyết tâm hoàn thành sứ mệnh người thầy thuốc, cứu chữa người bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

ThS.BS. Phạm Hồng Sơn – Phó trưởng khoa Điều trị tích cực ngoại khoa – Bệnh viện Nhi Trung ương đảm nhiệm vị trí Trưởng đoàn

Gặp mặt đoàn công tác trước giờ lên đường, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã chia sẻ, động viên và căn dặn các cán bộ đoàn công tác giữ gìn sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mạnh khỏe trở về. Đồng thời, PGS.TS. Trần Minh Điển khẳng định, Bệnh viện Nhi Trung ương vẫn tiếp tục đồng hành, hỗ trợ về chuyên môn, quản lý, trang thiết bị y tế… cùng các hoạt động khác của Trung tâm Hồi sức bệnh nhân Covid-19 Vĩnh Long.

Trước đó, nhằm chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn, đoàn công tác đã được tập huấn hướng dẫn các quy định, quy trình kỹ thuật trong phòng chống dịch COVID-19 và các biện pháp bảo vệ phòng chống lây nhiễm COVID-19. Ngoài ra, tất cả thành viên trong đoàn đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Một số hình ảnh buổi chia tay đoàn công tác:

Kính chúc các chiến sĩ vững vàng ý chí, giữ gìn sức khỏe, sớm trở về đoàn tụ cùng bệnh viện và gia đình!

Khánh Chi – Phòng Truyền thông và Chăm sóc khách hàng

Ảnh: Lê Hiếu