Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Chủ tịch Quốc hội thăm và trao quà Tết tặng bệnh nhi ung thư

Chủ tịch Quốc hội thăm và trao quà Tết tặng bệnh nhi ung thư

Chiều 22/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới tham dự chương trình “Xuân yêu thương - Tết cho bệnh nhi ung thư nghèo” do Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” và Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức.

Sau khi nghe GS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện giới thiệu quá trình hình thành, phát triển cũng như báo cáo những kết quả đạt được, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận, biểu dương và đánh giá: sau 50 năm thành lập và phát triển, Bệnh viện Nhi Trung ương đã gặt hái được nhiều thành tích to lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe trẻ em, là Bệnh viện Anh hùng trong thời kỳ đổi mới, đã cụ thể hóa và thực hiện tốt chiến lược của từng giai đoạn.

GS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc BV Nhi Trung ương báo cáo những thành tựu bệnh viện đạt được trong những năm qua

Năm 2018, Bệnh viện đã khám bệnh cho hơn 1 triệu lượt bệnh nhi và điều trị nội trú cho gần 100.000 bệnh nhi. Những thành công này góp phần nâng cao thương hiệu của bệnh viện.

Năm 2019 là năm Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội chúc Bệnh viện ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng là đơn vị đầu ngành của hệ thống Nhi khoa toàn quốc, cung cấp dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc người bệnh một cách toàn diện, chuyên nghiệp và chất lượng cao nhất để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, trở thành địa chỉ tin cậy, người bạn đồng hành thân thiết của người dân.

Chủ tịch Quốc hội chụp ảnh cùng Ban Lãnh đạo Bệnh viện

Cũng tại buổi trò chuyện với các y bác sĩ, cán bộ công nhân viên chức của Bệnh viện, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ sự trăn trở khi phần lớn (trên 70%) người bị bệnh ung thư thường tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn. Nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ bảo hiểm y tế cần được giúp đỡ. Có những người dù biết mình mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng vẫn phải canh cánh nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền, bởi còn đó một gánh nặng gia đình phải mang vác, bởi thời gian điều trị bệnh ung thư kéo dài, số tiền điều trị quá lớn không có khả năng chi trả. Một số gia đình người bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị…

Nhiều em nhỏ mặc dù đã được Bảo hiểm y tế chi trả phần lớn, nhưng do thời gian điều trị kéo dài và gia cảnh khó khăn nên không thể tiếp tục chạy chữa. “Rất nhiều trường hợp các nhân viên y tế phải tự quyên góp để cho người bệnh có tiền ăn, ở và đi lại, nhất là các cháu bệnh nhi ung thư. Chính vì vậy, chương trình Xuân yêu thương – Tết cho bệnh nhi ung thư nghèo là hoạt động vô cùng ý nghĩa, góp phần làm vơi bớt nỗi đau của bệnh nhi cũng như gia đình các em.”- Chủ tịch Quốc hội chia sẻ.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới những thầy thuốc ngày đêm lặng thầm cống hiến vì sức khỏe người bệnh, những cá nhân, tổ chức giàu lòng hảo tâm luôn trăn trở vì một tương lai tươi sáng hơn cho bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo…

Sau khi trò chuyện cùng các y bác sĩ, cán bộ công nhân viên chức của Bệnh viện, Chủ tịch Quốc hội đã đến từng giường bệnh, ân cần thăm hỏi các cháu nhỏ bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại khoa Ung bướu – Bệnh viện Nhi Trung ương. Đồng thời trao 100 suất quà của Quỹ ngày mai tươi sáng tặng cho các bệnh nhi ung thư.

 

 

Khánh Chi – Minh Hạnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh