Trang chủ » Cơ cấu tổ chức » Khoa khám bệnh chuyên khoa

Khoa khám bệnh chuyên khoa

1. Thông tin hành chính

• Tên: “Khoa khám bệnh chuyên khoa” (Out Patient Department)
  • Địa chỉ: 18/879 đương La Thành, phương Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại:  (84-024) 6273 8554
  • Email: kkb.dn2@nhp.org.vn

2. Cơ cấu tổ chức

– Ban đầu là “Khoa Khám bệnh đơn nguyên II” – đơn nguyên trực thuộc khoa Khám bệnh (từ 1/8/2016) với nhiệm vụ chính là Khám chữa bệnh, cấp cứu, tiếp đón, phân loại bệnh nhân. Ngày 1/6/2017, Khoa Khám bệnh 2 chính thức được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chuyên khoa ngày càng tăng của nhân dân. Từ ngày 19/2/2019, Khoa Khám bệnh 2 được đổi tên là “Khoa Khám bệnh chuyên khoa”.

– Hiện tại cơ cấu của Khoa bao gồm 01 Trưởng khoa, 01 Phó Trưởng khoa, 01 Điều dưỡng trưởng và 6 nhân viên

– Trình độ chuyên môn: 01 Tiến sĩ, 02 bác sĩ Chuyên khoa 2, 01 Thạc sĩ Quản lí Bệnh viện, 04 Cử nhân Điều dưỡng.

– Lãnh đạo các thời kỳ:

• Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Út – Trưởng Khoa
  • Bác sĩ CK II Lê Bá Tuấn – Phó trưởng khoa
  • Ths Đặng Thị Hồng Khánh – Điều dưỡng trưởng

3. Chức năng, nhiệm vụ
3.1 . Chức năng

Khoa Khám bệnh chuyên khoa chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về hoạt động Khám chữa bệnh, cấp cứu, tư vấn, giáo dục sức khỏe.

3.2 . Nhiệm vụ

– Tổ chức các hoạt động của khoa theo quy chế công tác của khoa lâm sàng và quy chế bệnh viện.
– Tổ chức tiếp đón, phân loại, sắp xếp bệnh nhân vào các buồng khám, kết hợp với tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người bệnh và người nhà bệnh nhân.
– Thường trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng đón tiếp, khám, cấp cứu, theo dõi bệnh nhân tại khoa.
– Thực hiện các thủ tục, lập hồ sơ bệnh án ban đầu cho bệnh nhân nhập viện, vận chuyển, hướng dẫn bệnh nhân đến các khoa nội trú và bàn giao đầy đủ hồ sơ bệnh án cho khoa.
– Thực hiện ghi chép, lưu trữ sổ sách, hồ sơ, bệnh án và thống kê, báo cáo kết quả khám chữa bệnh tại khoa theo quy định của bệnh viện và Bộ Y tế.
– Báo cáo kịp thời tới các phòng ban chức năng những trường hợp bệnh nặng, nguy hiểm trong tiếp nhận bệnh nhân đến khám để có phương án xử lý.
– Phối hợp với các chuyên khoa trong bệnh viện tổ chức khám, điều trị ngoại trú cho bệnh nhân chuyên khoa.
– Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế theo phân công của lãnh đạo bệnh viện.
– Tham gia phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa.
– Thường trực hotline, giải quyết các tình huống chuyên môn, thủ tục và một số khúc mắc của bệnh nhân.

4. Một số thành tích
4.1 . Tập thể

• Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Y tế (2018)
  • Đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2017, 2018