Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội thi “Báo cáo viên trẻ xuất sắc” – Hoạt động ý nghĩa trong chương trình Hội nghị Nhi khoa toàn quốc lần thứ XXIV

Hội thi “Báo cáo viên trẻ xuất sắc” – Hoạt động ý nghĩa trong chương trình Hội nghị Nhi khoa toàn quốc lần thứ XXIV

Hội nghị Nhi khoa toàn quốc lần thứ XXIV với chủ đề “Công bằng và chất lượng trong chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện, Hội thi “Báo cáo viên trẻ xuất sắc” tổ chức ngày 26/11 được xem là hoạt động hết sức có ý nghĩa, là cơ hội cho các nghiên cứu viên trẻ thể hiện kỹ năng nghiên cứu khoa học và làm tiền đề cho những nghiên cứu lớn hơn trong tương lai.

Các báo cáo viên trẻ chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức cuộc thi

Hội nghị Nhi khoa toàn quốc là Hội nghị khoa học lớn của Hội Nhi khoa Việt Nam, được tổ chức hai năm một lần, nhằm kết nối cộng đồng các nhà khoa học, bác sĩ Nhi khoa trong và ngoài nước để cùng nhau chia sẻ, cập nhật những thành tựu, tiến bộ trong điều trị, nghiên cứu, phát triển kỹ thuật cao, giúp hỗ trợ tốt nhất cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Mô hình bệnh tật tại Việt Nam và trên thế giới có nhiều thay đổi, các vấn đề bệnh lý liên quan nhiễm khuẩn chưa thực sự giảm, kèm theo đó là nhóm bệnh không lây nhiễm, bệnh mạn tính, chấn thương có xu hướng đòi hỏi sự chăm sóc chuyên sâu hơn. Đại dịch COVID-19 hai năm vừa qua cũng đã gây ảnh hưởng nhiều đến mô hình bệnh tật và đáp ứng y tế. Do đó, đội ngũ cán bộ trẻ cần phải liên tục đổi mới, cập nhật kiến thức, nâng cao chất lượng hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh.

Với tâm huyết đào tạo các thế hệ trẻ về năng lực nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn, từ đó góp phần xây dựng, phát triển chuyên ngành Nhi khoa ngày càng phát triển, Hội thi “Báo cáo viên trẻ xuất sắc” nằm trong khuôn khổ Hội nghị Nhi khoa toàn quốc lần thứ XXIV được tổ chức dành cho các báo cáo viên từ 40 tuổi trở xuống.

Các báo cáo viên đến từ nhiều bệnh viện, trường đại học trên cả nước

43 báo các viên trẻ đã trình bày 43 đề tài khoa học thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau, các đề tài được thực hiện tại bệnh viện, các cơ sở đào tạo ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, các thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho phần thi của mình. Nhiều báo cáo viên thể hiện được phong thái tự tin, kỹ năng thuyết trình mạch lạc, đặc biệt có đến 30% thí sinh trình bày báo cáo bằng tiếng Anh. Ban giám khảo Hội thi là các nhà khoa học có rất nhiều kinh nghiệm về chuyên môn, giảng dạy và nghiên cứu đã làm việc nghiêm túc và công tâm để tìm ra những nhà nghiên cứu trẻ xuất sắc nhất.

Các nhà khoa học trẻ tự tin trình bày đề tài nghiên cứu

TS.BS Phan Hữu Phúc – Tân Tổng thư ký Hội Nhi khoa Việt Nam, Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương, cũng là thành viên Ban Giám khảo Hội thi đã có nhận định: “Đào tạo những nhà nghiên cứu trẻ là mũi nhọn quan trọng trong chiến lược phát triển của Hội Nhi khoa Việt Nam. Hội thi “Báo cáo viên trẻ xuất sắc” là một hoạt động rất ý nghĩa, đem đến sân chơi bổ ích để các y bác sĩ trẻ thể hiện niềm đam mê nghiên cứu khoa học, tinh thần cống hiến cho những thành quả chung của ngành Nhi khoa. Nhiều đề tài có chất lượng trong cuộc thi được Hội đồng khoa học đánh giá cao. Tiêu chí chấm điểm ngoài phương pháp khoa học, ý nghĩa thực tiễn, tính mới, khả năng áp dụng của đề, các tiêu chí về kỹ năng thuyết trình, khả năng ngoại ngữ và phản hồi câu hỏi của các báo cáo viên cũng được đánh giá.”

Đồng thời TS. BS Phan Hữu Phúc cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các quý thầy cô giáo, lãnh đạo các đơn vị đã hỗ trợ, tạo điều kiện, khuyến khích cho các bác sĩ, điều dưỡng trẻ ngoài đảm bảo công tác chuyên môn đã tham gia rất nhiệt tình, có hiệu quả trong công tác nghiên cứu khoa học.

TS.BS Phan Hữu Phúc đọc quyết định thành lập Hội đồng Giám khảo và đưa ra nhận xét chung về Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 03 Giải Nhất, 06 Giải Nhì, 06 Giải Ba và 09 Giải Khuyến khích cho các báo cáo viên trẻ. Trong đó, Bệnh viện Nhi Trung ương vinh dự được nhận 01 Giải nhất, 05 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 04 Giải Khuyến khích.

03 đề tài Giải nhất thuộc về:

 • Kiểu gen, kiểu hình và kết quả điều trị khiếm khuyết tổng hợp thể xeton – Tác giả Đỗ Tiến Sơn, Bệnh viện Nhi Trung ương;
 • Can thiệp bệnh nhân teo tịt van động mạch phổi – lành vách liên thất – Tối ưu hóa cho từng nhóm bệnh nhân – Tác giả Lê Nguyễn Phú Quý, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh;
 • Đặc điểm dịch tễ học lâm sàng và biến chứng của bệnh sởi tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng năm 2019 – Tác giả Hoàng Bách, Đại học Y Dược Hải Phòng.

Ban Tổ chức trao tặng Giải Nhất cho 3 nhà khoa học trẻ xuất sắc tại Hội thi

Các giải Nhì, Ba, Khuyến khích cũng được Ban tổ chức trang trọng trao cho các thí sinh

Hi vọng các nhà khoa học trẻ sẽ tiếp tục có những sáng kiến đổi mới phương thức, tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu nhiều đề tài hay, đáp ứng nhanh nhu cầu thay đổi của mô hình bệnh tật hiện nay, hướng đến mục tiêu chung công bằng, chất lượng trong chăm sóc trẻ em Việt Nam.

Phòng Thông tin điện tử
Bệnh viện Nhi Trung ương

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

 • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
 • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

 • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
 • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
 • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
 • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
 • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh