Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Đại hội đại biểu Chi hội Điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam lần thứ III (nhiệm kỳ 2024-2029) thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Chi hội Điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam lần thứ III (nhiệm kỳ 2024-2029) thành công tốt đẹp

Ngày 4/5 vừa qua, Chi hội Điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa III (nhiệm kỳ 2024-2029) tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đại hội nhằm đánh giá công tác nhiệm kỳ II, bầu ủy viên Ban chấp hành và xây dựng mục tiêu, phương hướng trong nhiệm kỳ mới.

Tham dự  Đại hội có lãnh đạo Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam, Hội Điều dưỡng Hà Nội, Chi Hội Điều dưỡng Nhi khoa; lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương; lãnh đạo phòng Điều dưỡng và hơn 100 đại biểu là hội viên của Chi hội Điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam đến từ các Bệnh viện Nhi và Sản Nhi trên toàn quốc, cùng các điểm cầu trực tuyến.

Đây là cơ hội để điều dưỡng khắp cả nước gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm

Trải qua nhiều thế kỷ, hình ảnh người điều dưỡng đã trở nên cao đẹp, thân thiện, gắn liền với sự ân cần, nâng niu chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Điều dưỡng nói chung, điều dưỡng Nhi khoa nói riêng đã và đang phát triển mạnh mẽ, ngày càng khẳng định vị thế, vai trò của mình trong ngành Y tế, cũng như trong xã hội.

Chi hội Điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam được thành lập theo quyết định của Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam năm 2014. Sau 10 năm xây dựng và phát triển, Chi hội đã đạt được nhiều thành tích ở tất cả các lĩnh vực, các hoạt động gắn liền với mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trẻ em của các bệnh viện Nhi và Sản nhi trên toàn quốc.

Báo cáo hoạt động Chi hội Điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam khóa II (nhiệm kỳ 2019 – 2024), ThS Phạm Thu Hà – Tổng thư ký Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Chi hội Điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam cho biết: Hội viên của Chi hội có gần 1.300 người thuộc 18 đơn vị bệnh viện Nhi, Sản – Nhi trên cả nước. Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của Chi hội, cùng với sự đoàn kết nhất trí cao của toàn thể hội viên, Chi hội đã hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đề ra. Theo đó, công tác chăm sóc người bệnh và nâng cao trình độ chuyên môn được chú trọng cải thiện, các quy trình kỹ thuật được thực hiện nghiêm chỉnh, chuẩn mực đạo đức, giao tiếp ứng xử, phong cách phục vụ được đổi mới. Đồng thời, Chi hội đảm bảo thực hiện mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện do Bộ Y tế ban hành, đóng góp nhiều công sức cho ngành Nhi khoa.

ThS Phạm Thu Hà – Tổng thư ký Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Chi hội Điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam phát biểu tại chương trình

Cũng tại Đại hội, ThS Bùi Thị Thủy – Phó Chủ tịch Chi hội Điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương trong phần trình bày về Phương hướng hoạt động của Chi hội khóa III (nhiệm kỳ 2024 – 2029) đã nhấn mạnh 4 nhiệm vụ cụ thể:

 • Nâng cao năng lực toàn diện cho các hội viên thông qua hình thức đào tạo, chia sẻ thông tin.
 • Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và cải tiến chất lượng, tập trung vào các đề tài nghiên cứu khoa học, đề án cải tiến chất lượng có tính ứng dụng cao trong công tác chăm sóc người bệnh và quản lý điều dưỡng.
 • Mở rộng tổ chức và hoạt động, phát triển hội viên của Chi hội trong toàn quốc.
 • Bảo vệ quyền lợi chính đáng cho Hội viên.

ThS Bùi Thị Thủy – Phó Chủ tịch Chi hội Điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương trình bày Phương hướng hoạt động của Chi hội khóa III

Theo đó, với mỗi mục tiêu, ThS Bùi Thị Thủy cũng đưa ra các giải pháp thực hiện cụ thể đã được Chi hội thống nhất, đồng thời, kỳ vọng rằng với sự quan tâm của Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương và các bệnh viện trên cả nước, cùng sự quyết tâm của tập thể hội viên, Chi hội Điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam sẽ đạt được thành quả tốt đẹp trong nhiệm kỳ tới, tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, chuyên nghiệp hơn trong phong cách, thái độ phục vụ, mang lại sự hài lòng người bệnh và đưa ngành Điều dưỡng càng ngày càng phát triển.

Là người gắn bó tâm huyết và có nhiều đóng góp cho ngành Điều dưỡng, ThS Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam đã có những lời chia sẻ hết sức thân tình tại Đại hội: “Những thành tích Chi hội Điều dưỡng Nhi khoa đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua hết sức ấn tượng, có rất nhiều tập thể và các cá nhân được Hiệp hội điều dưỡng Việt Nam, Hiệp hội Y học Việt Nam tặng bằng khen, danh hiệu cao quý. Theo lộ trình của Bộ Y tế, đến hết năm 2025, 100% điều dưỡng sẽ đạt trình độ cao đẳng, đại học trở lên, đây là một dấu hiệu rất đáng mừng. Tôi hy vọng, tất cả các hội viên sẽ luôn nỗ lực nâng cao năng lực, nghiên cứu khoa học, tiếp tục sáng tạo, đổi mới, khẳng định vai trò của người điều dưỡng trong bệnh viện và trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam.”

ThS Phạm Đức Mục cũng bày tỏ mong muốn Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục là điểm tựa vững chắc để tạo điều kiện cho Điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam có những bước phát triển mới

Phát biểu tại Đại hội, TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ: “Để hoàn thành nghĩa vụ nghề nghiệp đối với sự uỷ thác của xã hội thì điều dưỡng vừa phải giỏi chuyên môn, vừa phải có đạo đức nghề nghiệp, tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp là nền tảng của nghề điều dưỡng. Điều dưỡng cần phát huy tốt hơn nữa 4 vai trò quan trọng của mình đó là: thực hành chăm sóc cho người bệnh; hướng dẫn các cán bộ y tế khác trong việc chăm sóc người bệnh, quản lý công tác vật tư tiêu hao; giáo dục sức khỏe cho cộng đồng, đào tạo thế hệ kế cận và nghiên cứu khoa học, nhằm tiếp cận, ứng dụng y học dựa trên bằng chứng vào thực hành nghề nghiệp. Tôi hoàn toàn đồng thuận với các phương hướng, mục tiêu Chi hội Điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam đưa ra trong nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tôi tin tưởng với những kế hoạch rất cụ thể, rõ ràng, Chi hội sẽ là nơi để hội viên cả nước có thể chia sẻ kiến thức về cả lý thuyết, thực hành; cập nhật những kỹ thuật mới nhất trong chăm sóc bệnh nhi; nâng cao đạo đức, tính chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp; luôn giữ vững được sự tận tâm, nhiệt huyết với nghề, từ đó hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.”

TS.BS Cao Việt Tùng cũng gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc đến những đóng góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam nói chung và Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng trong nhiều năm qua

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần tập trung, dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, Đại hội Chi hội Điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam đã bầu ra 39 ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024 – 2029, trong đó:

 • ThS Bùi Thị Thủy – Chi hội trưởng
 • ThS Nguyễn Thị Hương – Chi hội phó
 • ThS Nguyễn Thị Thu Hằng – Chi hội phó
 • ThS Nguyễn Thị Cẩm Lệ – Chi hội phó
 • ĐDCKI Trần Thị Thu Hiền – Chi hội phó
 • ThS Bành Thị Quỳnh Nga – Chi hội phó
 • ThS Nguyễn Thị Quyên – Tổng thư ký
 • ThS Nguyễn Hồng Vũ – Trưởng Ban kiểm tra

Đại hội diễn ra nghiêm túc, dân chủ với kết quả thành công tốt đẹp

Đại hội đã trao tặng khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc, đóng góp nổi bật trong nhiệm kỳ 2019 – 2024

Cũng trong khuôn khổ Đại hội, các tham luận với chủ đề “Hoạt động điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 giai đoạn 2019 – 2023” và “Mô hình hoạt động phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương” cũng được ThS Nguyễn Thị Cẩm Lệ và ThS Nguyễn Thị Hương lần lượt trình bày. Các tham luận cung cấp cho các đại biểu nhiều kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo và quản lý điều dưỡng, đưa ra những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai, giúp các điều dưỡng cả nước có thể vận dụng linh hoạt vào điều kiện thực tế của mỗi cơ sở y tế.

Với những thành quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới, Chi hội Điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, không ngừng trau dồi chuyên môn, chủ động, sáng tạo trong công việc; thực hiện tốt các quy định về chăm sóc người bệnh, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp. Từ đó, xứng đáng với sự tin yêu của người bệnh, góp phần đưa Chi hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

 • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
 • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

 • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
 • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
 • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
 • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
 • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em