Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Đào tạo nhận thức và đánh giá viên nội bộ theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 cho nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành, có thể áp dụng trong mọi lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và cho mọi quy mô hoạt động. Hiện nay, Bệnh viện Nhi Trung ương có 7 khoa/phòng/trung tâm tham gia trong đó 6 đơn vị đã được công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001: 2015. Nhằm mở rộng phạm vi hệ thống quản lý tại 3 đơn vị mới và tiếp tục duy trì tại các đơn vị đang áp dụng. Trong 2 ngày 4-5/4 vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức “lớp đào tạo nhận thức và đánh giá nội bộ theo bộ tiêu chuẩn ISO 9001:2015”.

TS Trịnh Xuân Long – Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Nhi Trung ương giới thiệu chương trình đào tạo

Tham dự khai mạc lớp đào tạo có TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cùng với hơn 30 học viên là cán bộ quản lý, nhân viên y tế của Bệnh viện.

TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu khai mạc

TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết: ISO 9001:2015 được Bệnh viện áp dụng từ năm 2016. Đến nay, đã có 7 Khoa/ Phòng/ Trung tâm tham gia đạt tiêu chuẩn chứng minh được tính hiệu quả trong quá trình quản lý của Bệnh viện, đặc biệt là quản lý chất lượng an toàn người bệnh. Với mong muốn tiếp tục triển khai tại 3 đơn vị mới đó là: Phòng Kế hoạch tổng hợp, khoa Dự phòng và Kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng Vật tư thiết bị y tế của bệnh viện, tiếp tục duy trì tại các đơn vị đang áp dụng.

Việc đào tạo nhận thức và đánh giá viên nội bộ theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 là rất cần thiết cho Bệnh viện và các Khoa/ Phòng/ Trung tâm. Vì vậy, tôi hy vọng rằng các học viên tham gia lớp đào tạo luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực trao đổi, học tập, nắm chắc kiến thức, làm cơ sở triển khai, xây dựng và áp dụng quản lý chất lượng tại đơn vị mình ngày một tốt hơn” – TS.BS Cao Việt Tùng cho hay.

Trong quá trình học tập các học viên được giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tiêu chuẩn, chất lượng truyền đạt các nội dung:

• Nhận thức chung về tiêu chuẩn ISO và sự cần thiết xây dựng.
  • Hướng dẫn xây dựng, triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.
  • Các yêu cầu tiêu chuẩn và cách vận dụng các yêu cầu trong công việc tại Khoa/ Phòng/ Trung tâm,…

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên có thể xây dựng và duy trì tốt theo tiêu chuẩn của Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, đồng thời 100% cán bộ, nhân viên tham gia lớp học được cấp chứng chỉ đào tạo. Đây sẽ là những cán bộ nòng cốt trong việc xây dựng, cải tiến chất lượng và duy trì theo hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng Bệnh viện, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện