Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Đoàn 20 y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương xuất quân đợt 8 hỗ trợ Vĩnh Long chống dịch

Số ca mắc mới COVID – 19 và bệnh nhân nặng tại Vĩnh Long tăng mạnh, đã khiến áp lực công việc, nhu cầu nhân lực cũng tăng theo. Ngày 11/12, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục cử đoàn đoàn 20 y bác sĩ có năng lực, trình độ cao, giàu y đức, và nhiệt huyết với công việc, lên đường vào Vĩnh Long góp sức cùng các đồng nghiệp đang “trực chiến” tại địa phương. Trưởng đoàn lần này là ThS. BS Nguyễn Trọng Dũng – Khoa Điều trị tích cực nội.

Đoàn y bác sĩ lên đường với quyết tâm cao độ đẩy lùi dịch bệnh

Chẳng ngại hiểm nguy – sá gì gian khổ, trái tim những người “chiến sĩ áo trắng” ấy đã trao một nửa thân yêu cho Tổ quốc, cho nhân dân. Đất nước chưa hết dịch, miền Nam chưa bình yên hoàn toàn thì Bệnh viện Nhi Trung ương vẫn luôn đồng hành, không ngừng chi viện đồng bào chống dịch.Mang trên mình sứ mệnh cao cả, các y bác sĩ đều tâm niệm phải luôn kiên cường, nỗ lực hết mình, tranh thủ từng giờ, từng phút để điều trị, cứu chữa cho người bệnh trong lúc gian nan nhất.
PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện và Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã trực tiếp đến để động viên, tận tình dặn dò đoàn công tác, nhấn mạnh mỗi thành viên tham gia hỗ trợ chống dịch phải ý thức được trọng trách của bản thân, mỗi người phải tự nêu cao tinh thần trách nhiệm và tận tâm nhất với công việc. Hơn hết là cả đoàn phải phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh để hoàn thành nhiệm vụ, sớm trở về bình an.

PGS. TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện có những lời dặn dò, động viên từng thành viên đoàn công tác

Đoàn công tác được trang bị quần áo bảo hộ, khẩu trang 3 lớp đúng tiêu chuẩn, găng tay y tế, nước sát khuẩn, dung dịch xịt chống muỗi, đồ ăn nhanh… Toàn bộ lực lượng đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi lên đường và được tập huấn kiến thức chuyên môn phòng, chống dịch rất bài bản.

Buổi gặp mặt và tập huấn phòng, chống dịch cho các y bác sĩ trước khi lên đường

Kính chúc các y bác sĩ giữ sức khỏe, vững tinh thần và hoàn thành nhiệm vụ, thắng lợi trở về.
Một số hình ảnh đẹp và khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi chia tay các “chiến sĩ áo trắng” lên đường chống dịch:
Trà My – Phòng Truyền thông & CSKH
Ảnh: Lê Hiếu