Trang chủ » Thư viện hình ảnh » Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương lên đường hỗ trợ phòng, chống dịch tại tỉnh Vĩnh Long

Ngày 02/8/2021, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn các quy định về chuyên môn, quy trình kĩ thuật trong phòng, chống dịch COVID-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm COVID-19, đồng thời cũng là buổi chia tay 27 “chiến sĩ áo trắng” lên đường đi tăng cường, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Long và TP. Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

PGS.TS. Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu khai mạc buổi tập huấn cho các y, bác sĩ trước khi lên đường vào Vĩnh Long chống dịch.

TS.BS. Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung bày tỏ sự xúc động trước tinh thần xung phong và sự cống hiến của các “chiến sĩ áo trắng”.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, Đồng chí Phạm Thanh Bình trao tặng Đoàn Công tác Bệnh viện Nhi Trung ương đi tăng cường hỗ trợ chồng dịch tại tỉnh Vĩnh Long 1000 đôi găng tay, 500 ống thở, 54 áo cách nhiệt.

TS.BS. Lê Kiến Ngãi – Trưởng khoa Dự phòng và Kiểm soát nhiễm khuẩn tập huấn, hướng dẫn các quy định về chuyên môn, quy trình kỹ thuật, trang bị kỹ năng phòng hộ, chống và cho các cán bộ y bác sĩ trước khi lên đường.

Các y, bác sĩ được tập huấn sử dụng các phương tiện phòng hộ cá nhân.

Các y bác sĩ được hướng dẫn cách lấy mẫu bệnh phẩm.

Tập thể đội ngũ các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương thể hiện sự quyết tâm chống dịch.

TS.BS. Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Nghiên cứu sức khỏe Trẻ em – Trưởng đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Trung ương đi hỗ trợ đợt này.

Ban Lãnh đạo Bệnh viện gửi lời động viên đến các đồng chí, anh, chị em trong đoàn công tác vững tâm, giữ gìn sức khỏe và mong các đồng chí, anh, chị em luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn và sớm đoàn tụ với gia đình và Bệnh viện.

Các y, bác sĩ lên đường với sự lạc quan và lòng quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19.

Kính chúc các y bác sĩ sức khoẻ, bình an, hoàn thành tốt nhiệm vụ để sớm đoàn tụ với gia đình !

Diệu Anh – Xuân Tùng – Minh Hạnh

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Thư viện hình ảnh