Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương đón tiếp đoàn Bệnh viện E đến tham quan, làm việc và trao đổi kinh nghiệm

Bệnh viện Nhi Trung ương đón tiếp đoàn Bệnh viện E đến tham quan, làm việc và trao đổi kinh nghiệm

Là hai bệnh viện đầu ngành tuyến trung ương, trong nhiều năm qua, Bệnh viện E và Bệnh viện Nhi Trung ương đã chung tay cùng với ngành Y tế triển khai nhiều hoạt động hướng đến từng bước cải thiện chất lượng nguồn lực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em nói riêng và toàn dân nói chung. Ngày 26/04 vừa qua, Đoàn công tác của Bệnh viện E do TS.BS Nguyễn Công Hựu - Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã đến tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bệnh viện Nhi Trung ương nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác Bệnh viện E

Thực hiện kế hoạch phát triển bệnh viện, với mục đích tham quan, trao đổi kinh nghiệm thực tế, ngày 26/4/2023 Bệnh viện E đã cử đoàn công tác với trưởng đoàn là ban giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm sang thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Mở đầu buổi làm việc, TS. BS Nguyễn Công Hựu – Giám đốc Bệnh viện E bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn chân thành với sự đón tiếp nồng hậu và thân tình của Bệnh viện Nhi Trung ương. Ông cũng báo cáo với hai đoàn đại biểu khái quát tình hình hoạt động của bệnh viện và chia sẻ rằng Bệnh viện E đang ở giai đoạn được đánh giá là phát triển mạnh mẽ và có nhiều thay đổi đáng kể, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều điều cần học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chất lượng khám chữa bệnh và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Thời gian vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã hỗ trợ rất nhiều cho chúng tôi, những ca bệnh khó trong Nhi khoa đều có sự tư vấn, hỗ trợ chuyên môn từ phía đơn vị nói chung và PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện nói riêng. Qua buổi trao đổi kinh nghiệm này, chúng tôi rất mong muốn và tin tưởng sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu từ phía các anh chị trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu: từ quản lý bệnh viện, đến các quy trình chuyên môn, kỹ thuật; quản lý tài chính, quản lý dược, công tác đấu thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư, hóa chất phục vụ công tác khám chữa bệnh; đặc biệt là về các lĩnh vực Tế bào gốc, Sơ sinh, Hồi sức cấp cứu, phát triển khám chữa bệnh dịch vụ, kỹ thuật lọc máu cho bệnh nhi – là những những gói kỹ thuật mà chúng tôi cần tập trung phát triển trong thời gian tới”, Tiến sĩ Hựu nhấn mạnh.

TS. BS Nguyễn Công Hựu – Giám đốc Bệnh viện E chia sẻ mong muốn hợp tác và học hỏi kinh nghiệm từ Bệnh viện Nhi Trung ương

Đáp lại những tình cảm chân thành của Giám đốc Bệnh viện E, PGS. TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ một số thành tựu nổi bật trong các hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa hoạc, đào tạo và chỉ đạo tuyến cùng những kế hoạch cụ thể trong những năm tiếp theo, qua đó khẳng định sẽ đồng hành cùng Bệnh viện E trong những đề án, hoạt động cụ thể hướng đến việc phát triển chuyên ngành Nhi khoa.

Điển hình, trong năm 2022 và đầu năm 2023, mỗi ngày Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp đón hơn 4000 lượt bệnh nhi đến khám, gần 2000 bệnh nhi điều trị nội trú; tổ chức nhiều hội nghị khoa học nâng cao được chất lượng khám chữa bệnh, phát triển chuyên sâu mỗi chuyên ngành. Đầu tư một cách hiệu quả, thực hiện nghiêm túc dự án chuyển đối số, bệnh án điện tử trong công tác quản lý, khám chữa bệnh. Chú trọng phát triển các kỹ thuật chuyên môn cao như: ghép gan, ghép tế bào gốc,… Đặc biệt, tiếp tục cải thiện quy trình quản lý bệnh viện để có thể tăng hiệu quả hoạt động và giảm chi phí, nâng cao được đời sống của người lao động trong toàn Bệnh viện.

PGS.TS Trần Minh Điển cũng chia sẻ thêm về Dự án xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương Cơ sở 2 Quốc Oai, cách xây dựng mô hình tổ chức và hoạt động, chuẩn bị tốt nhân lực, trang thiết bị, phương thức vận hành cho cơ sở 2 nhằm giảm tải một số chuyên khoa cho cơ sở 1.

Bên cạnh đó, trong năm 2022, Bệnh viện cũng cung cấp tương đối đầy đủ thuốc, vật tư y tế; công tác chỉ đạo tuyến liên tục tăng cường hợp tác và hỗ trợ bệnh viện các tuyến nhằm cung cấp cho bệnh nhi ở các vùng sâu, vùng xa, ở huyện, tỉnh các dịch vụ y tế tốt hơn.

PGS. TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam chia sẻ tại buổi làm việc

“Trong những năm qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã và đang triển khai nhiều chương trình đào tạo, chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống Nhi khoa thông qua các hình thức: tại chỗ, trực tuyến, từ xa…. Đối với Bệnh viện E là một bệnh viện tuyến trung ương, chúng tôi luôn sẵn sàng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm những lĩnh vực chuyên môn sâu để cùng đồng hành, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, hướng đến mục tiêu tối ưu hóa nguồn lực, thực hiện sứ mệnh: “Tận tâm – Chất lượng vì Sức khỏe Trẻ em Việt Nam” – PGS. TS Trần Minh Điển khẳng định.

Buổi trao đổi kinh nghiệm diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở với những kinh nghiệm bổ ích từ thực tiễn của cả hai đơn vị. Đoàn công tác của Bệnh viện E đã trực tiếp đi thăm quan khám chữa bệnh theo yêu cầu tại Trung tâm Quốc tế, và học tập mô hình của Trung tâm Tế bào gốc, Các khoa xét nghiệm lâm sàng của Bệnh viện Nhi Trung ương. Qua đó, hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác về triển khai các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn, nghiên cứu khoa học và ứng dụng tế bào gốc trong điều trị cho bệnh nhi.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn Bệnh viện E cũng học tập về các quy trình đấu thầu của Bệnh viện Nhi Trung ương, tham quan Trung tâm Sơ sinh, Khoa Điều trị tích cực Nội khoa và Khoa Dược.

Đoàn công tác Bệnh viện E tham quan Trung tâm Tế bào gốc – Bệnh viện Nhi Trung ương

Quy trình khám, chữa bệnh dịch vụ, cách thức lưu hồ sơ bệnh án được các bác sĩ Trung tâm Quốc tế – Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ với các bác sĩ Bệnh viện E

Công tác truyền thông điện tử, quản lý trang website cũng được Bệnh viện Nhi trung ương chia sẻ nhiệt tình

Sự tăng cường giao lưu, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giữa các bệnh viện tuyến trung ương sẽ là cơ hội để các đơn vị đầu ngành giúp đỡ nhau trong công tác chuyên môn và quản lý, từ đó đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Y tế.

Hai bệnh viện cùng chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Trà My – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em