Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Gặp gỡ các y bác sĩ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại miền Nam trở về

Gặp gỡ các y bác sĩ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại miền Nam trở về

Chiều 30/09/2021, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức buổi gặp mặt, động viên và tặng quà cho Đoàn công tác đầu tiên của Bệnh viện đã hoàn thành nhiệm vụ chi viện, hỗ trợ phòng chống dịch tại miền Nam trở về.

Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương không giấu được sự xúc động và tự hào khi thấy tất cả các thành viên trong đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Bộ Y tế và Bệnh viện giao phó, mạnh khỏe và an toàn trở về sau 2 tháng căng mình chạy đua với thời gian, giành giật lại sự sống cho những bệnh nhân mắc COVID-19 nặng tại tâm dịch của cả nước.

PGS.TS Trần Minh Điển chia sẻ: So với khoảng thời gian dịch bệnh căng thẳng vào tháng 7, tháng 8, hiện nay tình hình dịch tại TP. Hồ Chí Minh các tỉnh phía Nam đã có dấu hiệu giảm nhiệt và được kiểm soát hiệu quả. Nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội trong đợt bùng phát làn sóng COVID-19 lần thứ tư đang từng bước mở cửa trở lại để tiến tới trạng thái bình thường mới. Có được thành quả đó là nhờ sự chỉ đạo đúng đắn, kiên quyết của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, sự chung tay, góp sức của các cơ quan Bộ/Ngành cùng toàn thể nhân dân, đặc biệt là sự hy sinh quên mình của đội ngũ cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch.

PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi gặp gỡ

PGS. TS Trần Minh Điển gửi lời tri ân sâu sắc tới tất cả các thành viên và ghi nhận sự nỗ lực, cống hiến, nhiệt huyết của mỗi thành viên trong đoàn; đồng thời hy vọng sau chuyến đi lần này, các thành viên trong đoàn rèn luyện được ý chí mạnh mẽ, kỷ luật trong công việc, có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu để làm hành trang tiếp tục công việc và sứ mệnh của người bác sĩ Nhi khoa, cứu chữa và đem lại sự sống cho các em nhỏ không may mắc bệnh.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng trực tiếp vào miền Nam chỉ đạo chống dịch COVID-19 lần này

Là một trong số ít nữ điều dưỡng tham gia đoàn công tác chi viện cho TP. Hồ Chí Minh đợt đầu tiên, chị Bùi Thị Liên xúc động cho biết: “Trong thời gian hỗ trợ phòng, chống dịch tại miền Nam, lần đầu tiên tôi đón sinh nhật xa nhà, sinh nhật của con trai cũng không có bố mẹ bên cạnh. Nhưng tôi nghĩ sẽ còn rất nhiều những dịp cả gia đình được ở bên nhau. Tất cả chúng tôi đều mong muốn các bệnh nhân nhiễm Covid có thể sớm khỏi bệnh, được đoàn tụ với người thân, trở về với cuộc sống hàng ngày. Dù có những lúc rất mệt mỏi, khó khăn nhưng nhờ sự động viên của gia đình và Ban Lãnh đạo Bệnh viện, chúng tôi vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, vững vàng, phấn đấu hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao phó.”

PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương gửi lời tri ân tới TS.BS Đậu Việt Hùng – Trưởng đoàn công tác

TS.BS Đậu Việt Hùng – Phó trưởng khoa Điều trị tích cực nội khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương, trưởng đoàn công tác chia sẻ: “Đã gần 1 tháng kể từ khi trở về với cuộc sống thường nhật nhưng cảm xúc những ngày được sống và làm việc trong tâm dịch của tôi vẫn còn nguyên vẹn. Thay mặt đoàn công tác, tôi xin chân thành cảm ơn Ban Giám đốc và toàn thể lãnh đạo các/khoa phòng của Bệnh viện Nhi Trung ương đã luôn ủng hộ, chia sẻ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để chúng tôi có thể yên tâm công tác.”

Nhân dịp này, Ban Giám đốc cùng Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương cũng trao tặng quà tri ân cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh và điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam đợt 1 năm 2021.

Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn của Bệnh viện Nhi Trung ương chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên đoàn công tác

Những phần quà sẻ chia ấm áp thể hiện sự quan tâm của các cấp Công đoàn đối với những cống hiến, hi sinh thầm lặng của đội ngũ nhân viên y tế nơi tuyến đầu. Qua đó tiếp thêm ý chí, niềm tin và khích lệ để các cán bộ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ chia lửa với miền Nam tiếp tục cống hiến tài năng, trí tuệ cứu sống người bệnh.

Thu Thuỷ – Diệu Anh – Phòng Truyền thông và Chăm sóc khách hàng

Ảnh: Xuân Tùng

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh