Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Gặp mặt đoàn y bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ trở về từ tâm dịch

Gặp mặt đoàn y bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ trở về từ tâm dịch

Chiều ngày 17/11/2021, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức buổi gặp mặt tri ân và biểu dương những thành tích, cống hiến hết mình của các bác sĩ, điều dưỡng tham gia chi viện, hỗ trợ phòng chống dịch tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Vĩnh Long vừa qua.

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã bày tỏ sự tự hào, ghi nhận và đánh giá rất cao trước những nỗ lực, nhiệt huyết và cả sự hy sinh thầm lặng của các “chiến sĩ áo trắng”.

“Tôi thực sự xúc động và chia sẻ với những khó khăn, vất vả hiện ra trong từng ánh mắt của mỗi đồng chí. Mang trên mình sứ mệnh cao cả, các đồng chí đã rất kiên cường, nỗ lực hết mình, tranh thủ từng giờ, từng phút để điều trị, cứu chữa cho người bệnh trong lúc gian nan nhất. Hy vọng sau chuyến công tác lần này, các thành viên trong đoàn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu để làm hành trang tiếp tục công việc và sứ mệnh của người thầy thuốc nhi khoa, cứu chữa bệnh cho các em nhỏ.” – PGS.TS Trần Minh Điển bày tỏ.

Thay mặt Bệnh viện, PGS.TS Trần Minh Điển gửi lời cảm ơn tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chia sẻ, động viên và có những hỗ trợ rất kịp thời đến các y, bác sĩ tham gia chi viện tại các tỉnh phía Nam trong thời gian qua.

Đại diện đoàn công tác trở về lần này, TS.BS Đào Hữu Nam – Trưởng khoa Điều trị Tích cực – Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ: Công tác chăm sóc, điều trị cho các trường hợp mắc Covid-19 với nguy cơ lây nhiễm cao thực sự rất áp lực. Mặc dù có những lúc rất mệt mỏi, khó khăn nhưng nhờ sự động viên của gia đình và Ban Lãnh đạo Bệnh viện, chúng tôi luôn giữ tinh thần lạc quan, vững vàng, phấn đấu hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao phó. Thay mặt đoàn công tác, tôi xin cảm ơn Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn và Lãnh đạo các Khoa, Phòng phòng cùng toàn thể các anh chị đồng nghiệp Bệnh viện Nhi Trung ương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh – một nữ điều dưỡng nhỏ nhắn nhưng bản lĩnh, kiên cường song không may nhiễm Covid-19 trong quá trình làm nhiệm vụ xúc động cho biết: “Ngay khi biết tin mình bị nhiễm Covid, bản thân tôi không tránh khỏi lo lắng, hoang mang. Tuy nhiên, nhờ có sự chăm sóc và động viên từ đồng nghiệp, Ban Giám đốc Bệnh viện gọi điện thăm hỏi, chia sẻ thường xuyên, tôi đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất, chiến thắng bản thân, giờ đây mạnh khoẻ trở về đoàn tụ với gia đình. Đó là những trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời. Tôi hy vọng có thể mang những kinh nghiệm của mình tiếp tục cống hiến, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân.”

Cuối buổi lễ gặp mặt, PGS.TS Trần Minh Điển cùng đại diện Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã lần lượt gửi tặng những bó hoa tươi thắm và phần quà thiết thực chúc mừng các thành viên đoàn công tác, thể hiện sự quan tâm, ghi nhận đối với những cống hiến, hy sinh thầm lặng của đội ngũ nhân viên y tế nơi tuyến đầu. Qua đó tiếp thêm ý chí, niềm tin và khích lệ để các cán bộ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ chia lửa với miền Nam tiếp tục cống hiến tài năng, trí tuệ cứu sống người bệnh.

Khánh Chi – Diệu Anh – Phòng Truyền thông & Chăm sóc khách hành

Ảnh: Lê Hiếu – Minh Hạnh

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh