Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Giao ban trực tuyến với Trung tâm Hồi sức tích cực Covid – 19 Vĩnh Long

Giao ban trực tuyến với Trung tâm Hồi sức tích cực Covid – 19 Vĩnh Long

Sáng 09/9/2021, PGS.TS Trần Minh Điển, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương kiêm Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 Vĩnh Long đã chủ trì buổi giao ban trực tuyến với các đồng nghiệp qua hệ thống Telehealth.

PGS.TS Trần Minh Điển, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương kiêm Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực Covid – 19 Vĩnh Long chủ trì buổi giao ban trực tuyến với các đồng nghiệp qua hệ thống Telehealth.

Bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế

PGS.TS Trần Minh Điển cho biết, hiện tại Trung tâm có đủ nhân lực y tế điều trị, chăm sóc cho người bệnh Covid -19 nặng, đảm bảo an toàn người bệnh và an toàn cho nhân viên y tế.

Đây được đánh giá là trung tâm hàng đầu khu vực phía Nam với mô hình quản trị và tiếp cận chuyên nghiệp, các bác sĩ, điều dưỡng tiếp cận trực tiếp, can thiệp chuyên môn sâu về Hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân Covid – 19 nặng. Chiến lược điều trị, chăm sóc của Trung tâm là cá thể hóa trong điều trị, xây dựng kế hoạch can thiệp cụ thể cho từng người bệnh.

Tại điểm cầu Vĩnh Long, TS.BS Phan Hữu Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực Covid – 19 cho biết: số lượng bệnh nhân nặng nhập viện trong thời gian qua giảm nhẹ. Trung tâm tiếp tục duy trì nhân lực 3 ca làm việc và điều chỉnh nhân lực cho phù hợp với khối lượng công việc. Toàn bộ nhân viên y tế đã được xét nghiệm định kỳ và sau 6 lần đều cho kết quả PCR âm tính với Covid – 19.

Hiện tại Trung tâm đã tiếp nhận gói vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác điều trị và phòng chống dịch do Bộ Y tế cung cấp và Bệnh viện Nhi Trung ương chuyển vào. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã cùng các đồng nghiệp của Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long xuống trực tiếp các bệnh viện dã chiến để khảo sát, đánh giá tình hình thực tế và đưa ra các giải pháp hỗ trợ chuyên môn điều trị tốt hơn cho bệnh nhân mắc Covid – 19.

Tiếp tục hoàn thiện quy chế phối hợp giữa các đơn vị

Tại cuộc giao ban, PGS.Trần Minh Điển đã chỉ đạo Trung tâm tiếp tục hoàn thiện quy chế phối hợp giữa các đơn vị, đặc biệt là sớm thành lập, hoàn thiện bộ máy các đơn vị chức năng tại Trung tâm (Hành chính quản trị, Tổ chức cán bộ; Kế hoạch tổng hợp; Tài chính kế toán, Vật tư thiết bị y tế…).

Điều này sẽ quy định rõ trách nhiệm các bên liên quan cũng như công tác phối hợp để vận hành hiệu quả các hoạt động chuyên môn, thanh quyết toán, mua sắm, thủ tục vào viện, ra viện cho người bệnh.

Đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ cho người bệnh và động viên kịp thời đội ngũ thầy thuốc tại Trung tâm

TS.BS Phan Hữu Phúc cũng đánh giá cao sự hợp tác của Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, Bệnh viện Nội tiết Trung ương trong việc phối hợp hoạt động chuyên môn cũng như cung cấp dinh dưỡng cho người bệnh Covid – 19, chất lượng bữa ăn đã ngày càng được cải thiện (cơm, cháo, sữa,…). Tuy nhiên với định mức kinh phí còn khiêm tốn (80,000 VNĐ/người bệnh/ngày), đây cũng là một khó khăn cho tỉnh và cần sự giúp đỡ của các nhà tài trợ.

Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã chỉ đạo phòng Công tác xã hội xây dựng kế hoạch tài trợ kinh phí dinh dưỡng cho người bệnh, nhân viên y tế. Trước mắt, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ hỗ trợ một phần kinh phí giúp Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long triển khai công tác dinh dưỡng cho người bệnh tại đây.

Kết luận buổi giao ban trực tuyến, PGS.TS Trần Minh Điển đã gửi lời cảm ơn đến các đồng nghiệp tại Trung tâm Hồi sức tích cực Covid – 19 Vĩnh Long. PGS. Điển cũng đưa ra một số khuyến nghị về chiến lược tiếp cận chuyên môn lâm sàng, cận lâm sàng (chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, …) cho người bệnh Covid – 19 nặng hiện đang điều trị tại Trung tâm; công tác quản lý, điều hành; chế độ chính sách, hỗ trợ tâm lý cho cán bộ y tế tham gia; công tác hậu cần (dinh dưỡng cho người bệnh, điện, nước, vệ sinh, rác thải y tế, kiểm soát nhiễm khuẩn, thông gió,…).

Bài và ảnh: TS.Đỗ Mạnh Hùng – Phòng Truyền thông và CSKH.

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh