Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hoàn thiện đề án bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 Vĩnh Long

Sáng 02/11, PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương kiêm Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 Vĩnh Long đã chủ trì buổi giao ban trực tuyến thường quy cùng các đồng nghiệp tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long qua hệ thống Telehealth.

PGS.TS Trần Minh Điển chủ trì buổi giao ban trực tuyến thường quy cùng các đồng nghiệp tại Vĩnh Long (Ảnh: Lê Hiếu)

TS.Bs Phan Hữu Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 Vĩnh Long cho biết, số lượng người bệnh COVID-19 trong tuần qua có chiều hướng gia tăng. UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành thêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh từ 0h ngày 31.10.2021.

Tính đến sáng 2/11, Trung tâm đang điều trị cho 40 người bệnh COVID-19, trong đó có 16 bệnh nhân nặng, nguy kịch với nhiều bệnh lý nền kèm theo; trong nhóm này có 03 ca là bệnh nhân suy thận mãn, nguy cơ phù phổi cấp và tử vong rất cao. Các bác sĩ đã tăng cường hội chẩn, làm việc nhóm, trao đổi cùng các chuyên gia để áp dụng những giải pháp điều trị tối ưu cho bệnh nhân đồng thời lựa chọn giải pháp thở máy và chạy thận nhân tạo tại chỗ, nhằm bảo đảm an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế. Đặc biệt nhờ sự phối hợp đa chuyên khoa (Gây mê hồi sức; Sản khoa; Nhi Khoa; …) đã mổ lấy thai an toàn và cứu sống sản phụ mắc COVID-19 nặng.

Tăng cường nhân lực bác sĩ, điều dưỡng cho Trung tâm

Số lượng bệnh nhân nặng tăng lên đã khiến áp lực công việc, nhu cầu nhân lực, thuốc, vật tư tiêu hao gia tăng theo. Ngày 02/11, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục cử đoàn công tác do ThS.BS. Phạm Hồng Sơn, Phó Trưởng khoa Điều trị tích cực Ngoại khoa làm Trưởng đoàn vào Vĩnh Long để tiếp tục hỗ trợ chuyên môn và chuẩn bị kế hoạch chuyển giao Trung tâm.

(Ảnh: Lê Hiếu)

Chuẩn bị công tác bàn giao hoạt động của Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 cho Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long

Bác sĩ chuyên khoa II Đoàn Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long chia sẻ: Đến nay, dịch COVID-19 ở Vĩnh Long vẫn còn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, Ban Giám đốc cùng tập thể đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động của Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long luôn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ cùng Bệnh viện Nhi Trung ương. Về lâu dài, bệnh viện đã sẵn sàng chuẩn bị tiếp nhận bàn giao Trung tâm sau khi chuẩn bị đầy đủ số lượng, chất lượng nguồn nhân lực cùng ý kiến chỉ đạo chính thức từ Bộ Y tế, UBND tỉnh và Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long.

Kết luận buổi giao ban trực tuyến, PGS.TS. Trần Minh Điển cho biết: Bệnh viện Nhi Trung ương cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ về chuyên môn, quản lý, trang thiết bị y tế, công tác tài chính, hậu cần cùng các hoạt động khác của Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 Vĩnh Long.

TS. Đỗ Mạnh Hùng – phòng Truyền thông và Chăm sóc khách hàng

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện