Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội nghị Đại biểu công nhân viên chức Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2022 thành công tốt đẹp

Hội nghị Đại biểu công nhân viên chức Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2022 thành công tốt đẹp

Trong không khí cả nước mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023, sáng ngày 12/01/2023 Bệnh viện Nhi Trung ương đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu công nhân viên chức Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2022.

Hơn 300 đại biểu đại diện cho các khoa phòng của Bệnh viện tham dự hội nghị

Hội nghị đại biểu công nhân viên chức là một trong những hoạt động có ý nghĩa, quan trọng hàng năm của Bệnh viện Nhi Trung ương nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong các mặt hoạt động, đồng thời nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại, từ đó đề ra phương hướng, kế hoạch công tác của năm 2023. Đây cũng là dịp quan trọng để cán bộ nhân viên y tế trong Bệnh viện được nói lên tiếng nói, suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân cũng như của khoa/phòng/Trung tâm và tham gia đóng góp ý kiến cho báo cáo công tác năm 2022 và kế hoạch công tác năm 2023.

Đoàn chủ tịch và thư ký hội nghị

Để điều hành chương trình, Hội nghị đã bầu ra Đoàn chủ tịch gồm có 05 đồng chí: PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện; Ths Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện; TS Trần Văn Học – Chủ tich Công đoàn Bệnh viện. Đoàn Chủ tịch cũng đã giới thiệu 02 đồng chí: Ông Đặng Văn Thức – Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp; Bà Chu Ngọc Lan – Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em làm thư ký hội nghị.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương báo cáo tại hội nghị

PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện thay mặt Đoàn Chủ tịch đã báo cáo chi tiết kết quả hoạt động năm 2022 và phương hướng, kế hoạch phát triển Bệnh viện năm 2023.  Trong năm 2022, Bệnh viện Nhi Trung ương đã có sự chuyển mình và thay đổi tích cực. Những sự thay đổi này được PGS.TS. Trần Minh Điển – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện tóm lược trong báo cáo với 10 sự kiện nổi bật năm 2022 và những nhiệm vụ chính năm 2023, cụ thể:

 • Ứng phó linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 và các dịch bệnh khác trong Bệnh viện như: cúm, adenovirus, sốt xuất huyết…
 • Làm chủ hoàn toàn quy trình chuyên môn kỹ thuật cho bệnh nhân suy gan giai đoạn cuối được ghép gan từ người cho sống cùng huyết thống.
 • Xây dựng phác đồ, điều trị hiệu quả cho 467 bệnh nhân mắc hội chứng viêm đa cơ quan liên quan đến SARS-CoV-2 ở trẻ em (MIS-C).
 • Mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại Trung tâm Quốc tế.
 • Khai trương Ngân hàng sữa mẹ đầu tiên tại Hà Nội với sứ mệnh đảm bảo cho tất cả trẻ bú mẹ có thể tiếp cận mọi lợi ích và hồi phục sức khoẻ nhanh hơn từ sữa mẹ tại Bệnh viện và các bệnh viện khu vực Hà Nội.
 • Tổ chức thành công Hội nghị Nhi khoa toàn quốc lần thứ XXIV và Đại hội đại biểu Hội Nhi khoa Việt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2027.
 • Cung ứng tương đối đầy đủ vật tư, hóa chất, thuốc và các dịch vụ phụ trợ phục vụ người bệnh…

Đồng chí Giám đốc Bệnh viện cũng chỉ đạo nhiệm vụ chính Bệnh viện cần thực hiện trong năm 2023, trong đó nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng như: Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh, phát triển chuyên sâu mỗi chuyên ngành; Thực hiện số hóa, bệnh án điện tử trong trong công tác quản lý và khám chữa bệnh; Quản lý kinh tế trong Bệnh viện một cách hiệu quả, đảm bảo đời sống của cán bộ viên chức được cải thiện…

Với tính chất cởi mở, dân chủ, Hội nghị đã lắng nghe ý kiến của cán bộ viên chức đóng góp, xây dựng và tập trung thảo luận bàn những giải pháp để tổ chức thực hiện công tác nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị; các giải pháp đảm bảo cân đối thu chi, duy trì và từng bước nâng cao thu nhập của cán bộ viên chức… Những ý kiến đóng góp đều thể hiện tinh thần trách nhiệm vì sự phát triển của Bệnh viện.

Ths Hoàng Minh Phương – Trưởng phòng Tài chính kế toán trình bày tham luận tại hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu cũng được lắng nghe tham luận của Ths. Hoàng Minh Phương – Trưởng phòng Tài chính Kế toán về hoạt động tài chính của Bệnh viện trong năm 2022 và Hoạt động nhà thuốc Bệnh viện. Theo đó, Bệnh viện luôn đảm bảo minh bạch các khoản thu, chi của năm vừa qua… Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ hoàn thiện quy chế chi tiêu nội bộ đảm bảo công bằng, hợp lý, hiệu quả hơn nữa.

Hội nghị cũng được lắng nghe tham luận của TS.BS Lê Kiến Ngãi – Trưởng khoa Dự phòng và Kiểm soát nhiễm khuẩn về giám sát bệnh truyền nhiễm gây dịch và ứng phó linh hoạt tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá cao sự cố gắng của tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện. Năm 2022 mặc dù có nhiều khó khăn nhưng Bệnh viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch, làm tốt công tác chăm lo đời sống cho cán bộ viên chức,… Để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2023, đồng chí Vũ Anh Tuấn đề nghị Bệnh viện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền lợi của cán bộ viên chức, đồng thời tập trung nghiên cứu, thảo luận nội dung, phương hướng giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023, đặc biệt là công tác chuyên môn, điều trị.

GS. Nguyễn Công Khanh – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Chủ tịch danh dự Hội Nhi khoa Việt Nam chia sẻ tại hội nghị

Ban lãnh đạo Bệnh viện chúc mừng Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2025

Trong khuôn khổ chương trình, Hội nghị cũng tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2025. Với sự ủng hộ và nhất trí cao, Hội nghị đã bầu 7 đồng chí vào Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2025.

TS. Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương thay mặt hơn 2000 cán bộ viên chức của Bệnh viện đã phát động phong trào thi đua năm 2023. Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, nhất trí cao, Hội nghị đại biểu công nhân viên chức Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong không khí cởi mở, các đại biểu đã đồng tình, thống nhất với các nội dung nêu ra, đạt 100% biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

 • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
 • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

 • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
 • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
 • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
 • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
 • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh