Trang chủ » Đào tạo » Khai giảng khoá đào tạo “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khoá 11” và “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 3” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Khai giảng khoá đào tạo “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khoá 11” và “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 3” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 01/08/2022, Viện Đào tạo và Nghiên cứu sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương, tổ chức lễ khai giảng 02 khóa đào tạo“Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khoá 11” và “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 3” tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tham dự buổi lễ khai giảng có:  PGS.TS Phạm Thu Hiền – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng viện Đào tạo Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, cùng các Giảng viên là lãnh đạo các khoa, phòng, trong bệnh viện tham gia đào tạo, các chuyên viên của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em và đặc biệt là sự có mặt của 26 học viên là các bác sĩ tham gia 02 khóa đào tạo.

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện đầu ngành về Nhi khoa trong cả nước. Mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận hơn 5000 bệnh nhi đến khám ngoại trú và gần 2000 bệnh nhi điều trị nội trú với nhiều mặt bệnh phức tạp. Trong những năm qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã và đang không ngừng nâng cao công tác đào tạo, kiện toàn đội ngũ giảng viên lâm sàng cũng như chất lượng chương trình thực hành y khoa, nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực, cũng như tạo môi trường thực hành nghề nghiệp đáng tin cậy cho đội ngũ y bác sĩ. Bệnh viện Nhi Trung ương hiện là cơ sở đào tạo và thực hành nhi khoa của hơn 10 trường y khoa khu vực phía Bắc.

TS. BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em phát biểu khai giảng khoá đào tạo

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng khoá đào tạo TS. BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện đã chúc mừng toàn thể các học viên đến với khoá học Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khoá 11” và “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 3” tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chia sẻ cùng với các học viên trong buổi lễ khai giảng, TS.BS Phan Hữu Phúc cho biết: Chuyên ngành Nhi là một một chuyên ngành lớn, bất kỳ ngành y học nào cho người trưởng thành có thì khoa nhi cũng có. Khoảng thời gian học và thực hành tại Bệnh viện Nhi Trung ương là một cơ hội để các bác sĩ y khoa phát huy được kiến thức đã học tại trường Đại học, có cái nhìn trực quan, sâu sắc và trải nghiệm trực tiếp với chuyên ngành Nhi khoa.

“Hi vọng rằng với thời gian học tập 06 tháng đối với lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản” và 18 tháng đối với lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa” các học viên sẽ tiếp thu được những kiến thức mới, có kỹ năng thực hành tốt về chuyên ngành Nhi khoa và đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn” – TS.BS Phan Hữu Phúc chia sẻ.

Ths. Nguyễn Hải Hà, Phòng Quản lý Đào tạo, Viện đào tạo và Nghiên cứu sức khoẻ Trẻ em, thay mặt phòng Quản lý đào tạo giới thiệu nội dung đào tạo và nội quy Khoá học cho các học viên.

Tham dự 02 khoá đào tạo có 26 học viên trong đó: Lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản  khoá 11” có tổng số 14 học viên và lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khóa 3” có 12 học viên.

Với mục tiêu đào tạo các bác sĩ chuyên khoa Nhi có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp nhằm: Khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nhi khoa thường gặp ở trẻ em. Phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu ở trẻ em. Thực hành một số thủ thuật, kỹ năng cơ bản đối với lâm sàng nhi khoa. Có khả năng tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ nhằm đáp ứng nhu cầu, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trẻ em.

Học viên sau khi hoàn thành và đạt kết quả theo tiêu chuẩn đầu ra khóa học sẽ được xác nhận quá trình thực hành Nhi khoa để bổ sung hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Đào tạo, Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh