Trang chủ » Đào tạo » Bệnh viện Nhi Trung ương khai giảng lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa” khoá 10

Bệnh viện Nhi Trung ương khai giảng lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa” khoá 10

Tiếp nối thành công của các khóa đào tạo “Điều dưỡng Nhi đa khoa” tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sáng ngày 27/03/2023, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em - Bệnh viện Nhi Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa khoá 10”.

Tham dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Thị Trang Nhung – Phó Viện trưởng, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em; TS.Đặng Thị Hải Vân – Phó trưởng phòng, Phụ trách phòng Quản lý đào tạo – Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Điều dưỡng CKI Bùi Thị Thuỷ – Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương, cùng các giảng viên và học viên lớp học.

Lớp học thu hút 11 học viên tham dự khoá học kéo dài 10 tháng

Bệnh viện Nhi Trung ương là Bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối trực thuộc Bộ Y tế và là cơ sở thực hành cho các trường đại học, cao đẳng Y khoa trong cả nước. Chương trình đào tạo “Điều dưỡng Nhi đa khoa” được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo Điều dưỡng Định hướng Nhi đã được Bộ Y tế ban hành năm 2005.

Mục tiêu khoá đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thực hành sau tốt nghiệp, giúp học viên đạt được các chuẩn năng lực của Điều dưỡng chuyên khoa Nhi, thực hiện thành thạo các quy trình kỹ thuật Điều dưỡng Nhi, có khả năng chăm sóc một số bệnh lý Nhi khoa cơ bản.

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Thị Trang Nhung – Phó Viện trưởng, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương thay mặt Lãnh đạo Bệnh viện đã chúc mừng toàn thể các học viên đến với khoá học.

TS. Nguyễn Thị Trang Nhung cho hay: “Điều dưỡng Nhi khoa là một chuyên khoa đặc biệt vì đối tượng chăm sóc là Trẻ em, đòi hỏi người điều dưỡng khi chăm sóc phải thận trọng trong từng thao tác. Tôi hy vọng rằng với sự giảng dạy nhiệt tình tâm huyết của các giảng viên và nỗ lực cố gắng của các học viên, khóa học này sẽ mang đến kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn và sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ đạt được các chuẩn năng lực của Điều dưỡng Nhi khoa”.

TS. Nguyễn Thị Trang Nhung – Phó Viện trưởng, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em phát biểu tại buổi Lễ khai giảng

Lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa khoá 10” có tổng số 11 học viên, đến từ các trường đại học, cao đẳng Y dược trong cả nước. Chương trình học sẽ diễn ra trong 10 tháng (bắt đầu từ tháng 3/2023 đến tháng 1/2024) theo hình thức đào tạo giảng dạy trực tiếp tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Các học viên tham gia lớp học sẽ được đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp các kiến thức lý thuyết cơ bản về:

 • Kỹ năng giao tiếp.
 • Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.
 • Tiền lâm sàng (Kỹ thuật Điều dưỡng Nhi khoa cơ bản).
 • Cấp cứu Nhi khoa (Chuẩn quốc tế).
 • Lý thuyết chuyên ngành.

Đồng thời, các học viên sẽ thực hành tại 8 khoa (Tiêu hoá, Hô hấp, Ngoại tổng hợp, Huyết học lâm sàng, Điều trị tích cực Nội, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Trung tâm Sơ sinh và Cấp cứu và chống độc) bao gồm:

 • Thực hiện các Quy trình kỹ thuật Nhi khoa cơ bản.
 • Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhi mắc các bệnh lý nhi khoa cơ bản.

Học viên sau khi hoàn thành và đạt kết quả theo tiêu chuẩn đầu ra của khóa học sẽ được cấp:

 • Giấy xác nhận thời gian thực hành 9 tháng.
 • Chứng chỉ Đào tạo liên tục Điều dưỡng Nhi đa khoa.

Lễ khai giảng “Điều dưỡng Nhi đa khoa khoá 10” khép lại trong niềm hy vọng và sự quyết tâm của các học viên. Mong rằng trong khoảng thời gian học tập và thực hành tại Bệnh viện, các học viên sẽ phát huy được kiến thức đã học tại trường đại học, cao đẳng và có cái nhìn trực quan, sâu sắc với nhiều trải nghiệm trực tiếp với chuyên ngành Nhi khoa.

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Trường Giang

Chuyên mục: Đào tạo, Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

 • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
 • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

 • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
 • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
 • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
 • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
 • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh