Trang chủ » Đào tạo » Khai giảng lớp Điều dưỡng Nhi đa khoa khoá 9 tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Khai giảng lớp Điều dưỡng Nhi đa khoa khoá 9 tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Sáng ngày 16/12/2022, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Điều dưỡng Nhi đa khoa khoá 09 tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Lớp Điều dưỡng Nhi đa khoa khoá 9 có tổng số 22 học viên, đến từ các trường Đại học, Cao đẳng Y dược trong cả nước

Tham dự buổi Lễ khai giảng có TS.Đặng Thị Hải Vân – Phó trưởng phòng, Phụ trách phòng Quản lý đào tạo, ThS. Bạch Thu Phương – Trưởng Phòng tổng hợp, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Điều dưỡng CKI Bùi Thị Thuỷ – Trường phòng Điều dưỡng, ThS Trịnh Văn Hạnh – Trưởng phòng Hành chính Quản trị, Bệnh viện Nhi Trung ương cùng các chuyên viên của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em và đặc biệt là sự có mặt của 22 học viên đã lựa chọn Bệnh viện Nhi Trung ương là nơi thực hành nghề nghiệp.

ĐDCKI. Đỗ Minh Thùy, Phòng Quản lý đào tạo, chủ nhiệm lớp họcgiới thiệu về lớp học và nội dung chương trình đào tạo

Đào tạo điều dưỡng nhi khoa là một trong những hoạt động chính của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em và cũng trở thành thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo của Bệnh viện Nhi Trung ương, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao trong công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và chuyên ngành Nhi khoa nói chung.

Phát biểu khai giảng lớp học TS. Đặng Thị Hải Vân – Phó trưởng Phòng , Phụ trách phòng Quản lý đào tạo, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, đã chúc mừng toàn thể các học viên đến với khoá học.

Với mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu thực hành sau tốt nghiệp, giúp học viên đạt được các chuẩn năng lực của Điều dưỡng chuyên khoa Nhi, thực hiện thành thạo các quy trình kỹ thuật Điều dưỡng Nhi, có khả năng chăm sóc một số bệnh lý Nhi khoa cơ bản.

“Thời gian qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức nhiều lớp đào tạo Điều dưỡng Nhi đa khoa tại Bệnh viện. Hy vọng rằng, với sự giảng dạy nhiệt tình tâm huyết của các giảng viên và nỗ lực cố gắng của các học viên, khóa học này sẽ mang đến kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn và sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ đạt được các chuẩn năng lực của Điều dưỡng Nhi khoa” – TS. Đặng Thị Hải Vân cho hay.

Điều dưỡng CKI Bùi Thị Thuỷ – Trường phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ tại Lễ khai giảng

Chia sẻ với học viên tại buổi lễ khai giảng Điều dưỡng CKI Bùi Thị Thuỷ – Trường phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương, tin tưởng rằng thông qua chương trình đào tạo, tất cả các em học viên không chỉ được học tập nâng cao trình độ chuyên môn mà còn được học tập về giao tiếp ứng xử, công nghệ thông tin và kĩ năng mềm…Qua đó, giúp các em được nâng cao kỹ năng nghề nghiệp một cách bài bản và chuyên nghiệp, từ đó nâng cao chất lượng về nguồn nhân lực cho bệnh viện và xã hội.

Lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa khoá 9” với tổng số 22 học viên, đến từ các trường Đại học, Cao đẳng Y dược trong cả nước. Chương trình học sẽ diễn ra trong 9 tháng (với học viên tốt nghiệp Đại học) và 10 tháng (đối với học viên tốt nghiệp Cao đẳng) bắt đầu từ tháng 12/2022 đến tháng 10/2023 theo hình thức đào tạo tập trung tại Bệnh viện Nhi Trung ương bởi đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bệnh viện.

Chương trình đào tạo gồm các nội dung:

• Kỹ năng giao tiếp
  • Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện
  • Tiền lâm sàng (Kỹ thuật Điều dưỡng Nhi khoa cơ bản)
  • Cấp cứu Nhi khoa (Chuẩn quốc tế)
  • Lý thuyết chuyên ngành

Lâm sàng: Thực hành tại 8 khoa (Tiêu hoá, hô hấp, Ngoại tổng hợp, Huyết học lâm sàng, Điều trị tích cực nội, TT Bệnh nhiệt đới, Sơ sinh, Cấp cứu chống độc) bao gồm:

• Thực hiện các Quy trình kĩ thuật Nhi khoa cơ bản
  • Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhi mắc các bệnh lý nhi khoa cơ bản

Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu khoá học, học viên sẽ được cấp:

• Giấy xác nhận thời gian thực hành 9 tháng
  • Chứng chỉ Đào tạo liên tục Điều dưỡng nhi đa khoa

Ngoài ra, các học viên đạt tiêu chuẩn chuyên môn và đạo đức, có nguyện vọng làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ được ưu tiên xét tuyển để bổ sung nhân lực chất lượng cao cho Bệnh viện.

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Trần Việt