Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 600 trẻ tại huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

Sáng ngày 01/8/2024, Đoàn công tác Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức buổi khám, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 600 trẻ và dành 30 suất quà đặc biệt trao tặng cho trẻ em khuyết tật, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Trong chương trình các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã thăm khám và cấp phát thuốc, tặng quà miễn phí cho hơn 600 trẻ em tại Vĩnh Lộc, trong đó có trên 100 trẻ được lấy mẫu xét nghiệm

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ chuyên môn y tế của Bệnh viện Nhi Trung ương với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Vĩnh Lộc nhằm nâng cao năng lực khám chữa bệnh của đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện địa phương và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của trẻ em trên địa bàn.

Các suất quà tặng đặc biệt được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Vĩnh Lộc là huyện trung du nằm ở phía Bắc tỉnh Thanh Hóa, với hơn 14.000 trẻ từ 0-15 tuổi. Ngay từ sáng sớm ngày 01/8, rất đông các gia đình đã đưa trẻ đến điểm thăm khám tại Trường Mầm non Vĩnh Thành để được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí bởi các chuyên gia từ Bệnh viện Nhi Trung ương.

Rất nhiều gia đình đã đưa con đến đăng ký khám bệnh từ rất sớm

Trong khuôn khổ chương trình, các em nhỏ đã được thăm khám toàn diện về nội khoa, đánh giá phát triển vi chất, tâm thần theo độ tuổi.

Trẻ được thăm khám tư vấn bởi các chuyên gia đầu ngành từ Bệnh viện Nhi Trung ương

Đặc biệt, trong lần khám chữa bệnh lần này, trẻ còn được tầm soát chuyên sâu hơn 8 chỉ số xét nghiệm, để đánh giá tình trạng thiếu vi chất. Từ đó, có chế độ chăm sóc, dinh dưỡng hợp lý cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Các bé được lấy máu xét nghiệm chuyên sâu đánh giá vi chất

Các bệnh lý cấp tính như viêm mũi họng, viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, sốt virus, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy nhiễm khuẩn,… là những mặt bệnh phổ biến của trẻ em khu vực này. Đặc biệt qua thăm khám, một số trường hợp trẻ mắc các bệnh lý cấp cứu, bệnh lý bẩm sinh như: viêm khớp, thiếu máu, chậm nói do phanh lưỡi, một số trẻ có biểu hiện tự kỷ, tăng động,..đã được các bác sĩ kịp thời phát hiện và tư vấn chuyển lên bệnh viện tuyến trên để theo dõi, điều trị chuyên sâu.

Các bé được siêu âm chẩn đoán hình ảnh

Chia sẻ khi đưa con tới khám tại chương trình, chị Ng.T.H chia sẻ: “Gia đình tôi có hoàn cảnh khó khăn, khi nghe tin có các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đến khám, ngay từ sáng sớm tôi đã đưa con đến để được các bác sĩ thăm khám. Gia đình tôi rất vui, mong rằng năm nào cũng có đoàn bác sĩ Trung ương đến thăm khám miễn phí cho các cháu để chúng tôi đỡ phải đi xa khám bệnh”.

Đồng chí Trịnh Trọng Trung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Lộc phát biểu và gửi lời cảm ơn tới đoàn công tác Bệnh viện Nhi Trung ương đã về thăm, làm việc và khám bệnh tình nguyện cho trẻ em tại địa phương.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại chương trình

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện, trưởng đoàn công tác, đã trao đổi về kế hoạch của đoàn và đánh giá chung về tình hình chăm sóc sức khỏe cho người dân nói chung và cho trẻ em tại huyện Vĩnh Lộc nói riêng. Ông cũng thay mặt đoàn công tác gửi lời cảm ơn chân thành tới UBND, Thị trấn và các đơn vị, tổ chức liên quan đã tạo điều kiện thuận lợi để chương trình khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho trẻ em trên địa bàn được triển khai hiệu quả. Thông qua hoạt động này, PGS.TS Trần Minh Điển bày tỏ kỳ vọng rằng các chương trình hợp tác tiếp theo giữa Bệnh viện và địa phương sẽ mang lại những cam kết bền vững, giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho trẻ em tại địa phương trong tương lai.

Thông qua chương trình, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến đại diện Trường Mầm non Vĩnh Thành và các trường khác trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc

Bệnh viện Nhi Trung ương là Bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành, tuyến cuối của cả nước, với sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho trẻ em. Chỉ đạo tuyến cũng là một trong các hoạt động mũi nhọn được Bệnh viện chú trọng nhằm đưa các dịch vụ y tế, kỹ thuật cao đến với người dân vùng sâu, vùng xa phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh Nhi khoa. Trong những năm qua, Bệnh viện đã thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở, giúp trẻ em được khám sức khỏe tổng quát, cấp thuốc miễn phí và hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao. Đồng thời, các bậc cha mẹ được hướng dẫn cách phòng ngừa dịch bệnh và có thêm kỹ năng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Những hình ảnh đẹp tại chương trình:

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện