Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Khánh thành “Không gian vui chơi BIDV” dành cho các “chiến binh nhí” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Khánh thành “Không gian vui chơi BIDV” dành cho các “chiến binh nhí” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Nhằm mang đến một không gian giải trí vui vẻ, kết hợp hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tài trợ xây dựng khu vui chơi chức năng tại Khoa Ngoại tiêu hoá, Trung tâm Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Nhi Trung ương. Khu vui chơi đã được chính thức khánh thành và bàn giao cho Bệnh viện Nhi Trung ương vào sáng ngày 12/05/2022, sau gần 1 tháng xây dựng.

Đại diện BIDV & Bệnh viện Nhi Trung ương tại Lễ khánh thành – bàn giao

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, mỗi ngày, Bệnh viện tiếp nhận gần 5.000 trẻ em đến thăm khám ngoại trú và gần 2.000 bệnh nhi điều trị nội trú. Việc xây dựng một khu vui chơi nhỏ nằm ngay tại khuôn viên của Khoa Ngoại tiêu hoá, Trung tâm Ngoại tổng hợp giúp cho các bệnh nhi có được không gian vui chơi mà không phải di chuyển xa hay lên xuống cầu thang, do đặc thù của bệnh nhi Khoa Ngoại tiêu hoá  khó có thể di chuyển dễ dàng như các em nhỏ khác. Cùng với đó, khu vui chơi cũng giúp các bậc phụ huynh và các y bác sĩ trong việc cân bằng tâm lý cho các bé trong quá trình điều trị tại bệnh viện, giúp cải thiện khả năng vật lý và hồi phục của các bé.

Ông Trịnh Quỳnh Thành – Phó Giám đốc Ban kinh doanh và vốn tiền tệ phát biểu tại buổi lễ khánh thành – bàn giao

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, thay mặt Ban lãnh đạo Ngân hàng BIDV, ông Trịnh Quỳnh Thành – Phó Giám đốc Ban kinh doanh và vốn tiền tệ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cho biết: Là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, BIDV đã xây dựng, hình thành, lan toả được nét văn hoá đặc trưng về sự chia sẻ và trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội xuyên suốt bề dày 65 năm phát triển của mình. Thấu hiểu nhu cầu của các bé, các bậc phụ huynh và cả các y bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương nói chung và Khoa Ngoại tiêu hoá nói riêng, Công đoàn cơ sở các Ban, Trung tâm HSC BIDV đã cùng chia sẻ ý tưởng, cùng chung tay để hoàn thành “Không gian vui chơi BIDV” dành cho các “Chiến binh nhí” trong quá trình điều trị, chiến đấu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chúng tôi mong rằng công trình nhỏ này sẽ góp phần mang lại thêm niềm vui và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các bé, đồng thời cũng hi vọng được chia sẻ và đồng hành cùng các bậc phụ huynh có con nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Hy vọng khu vui chơi không chỉ mang đến niềm vui đối với các bệnh nhi và gia đình, mà cũng là nguồn động viên, sự đồng hành cùng với các y bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khoẻ trẻ em– ông Trịnh Quỳnh Thành chia sẻ.

PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi TW phát biểu và gửi lời cám ơn tới BIDV

Đón nhận món quà ý nghĩa từ Ngân hàng BIDV, thay mặt ban lãnh đạo Bệnh viện, nhân viên y tế và gia đình người bệnh, PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương trân trọng cảm ơn tình cảm mà Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên BIDV đã và luôn đồng hành cùng với sự phát triển của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Khu vui chơi này không chỉ mang đến niềm vui đối với các bệnh nhi và gia đình, mà cũng là nguồn động viên rất lớn đối với các y bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện chúng tôi khi được nhìn thấy nụ cười của các bệnh nhi sau những giờ phút nằm điều trị trong phòng bệnh” – PGS.TS Phạm Duy Hiền chia sẻ.

Đại diện Bệnh viện Nhi TW trao thư cám ơn cho BIDV tại Lễ khánh thành – bàn giao

Khu vui chơi trẻ em do Ngân hàng BIDV trao tặng cho bệnh nhi Khoa Ngoại tiêu hoá được trang trí đẹp mắt, với nhiều đồ chơi bằng gỗ, nhựa an toàn như: nhà hàng, sách, búp bê, con thú, .. với không gian thoáng mát. Các đồ chơi, truyện tranh, hình vẽ… đều thể hiện tính tương tác sáng tạo và có ý nghĩa giáo dục với trẻ em.

Đại diện BIDV& Bệnh viện Nhi Trung ương kéo băng khánh thành khu vui chơi

Ngay sau khi cắt băng khánh thành, những bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Ngoại tiêu hoá đã rất háo hức và vui mừng được tham gia trong khu vui chơi dành cho các em. Mẹ bệnh nhi N.H.P (3 tuổi –  Hà Nội) đang điều trị bệnh Hội chứng ngắn tại khoa Ngoại tiêu hoá, Trung tâm Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi Trung ương đã rất xúc động cho hay: “Tôi cảm thấy rất vui khi các con có phòng vui chơi này, hi vọng các con sẽ nhanh quên đi nỗi đau sau mỗi lần điều trị bệnh của mình và nhanh chóng bình phục sức khoẻ”.

Khu vui chơi mở cửa chào đón những “vị khách” đầu tiên

Ths Dương Thị Minh Thu – Trưởng phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thêm, tính đến thời điểm hiện tại, với sự hỗ trợ của các tấm lòng vàng trong và ngoài nước, Bệnh viện Nhi Trung ương đã có 9 phòng chơi, 1 lớp học hy vọng khang trang, hiện đại dành cho các bệnh nhi điều trị nội trú.

Hy vọng trong thời gian tới, với sự quan tâm và chung tay của Ngân hàng BIDV nói riêng và cộng đồng nói chung, các bệnh nhi phải điều trị tại bệnh viện sẽ có thêm nhiều không gian vui chơi, giúp các em nhỏ tạm thời quên đi những đau đớn do bệnh tật và nhanh chóng hồi phục.

Một số hình ảnh đẹp tại buổi lễ khánh thành – bàn giao:

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh