Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Lễ kỉ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Lễ kỉ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Ngày 27/2, Bệnh viện Nhi Trung ương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2015).

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời của ngày thầy thuốc Việt Nam và nghe PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện, đọc thư Bác Hồ gửi cho cán bộ ngành Y tế vào ngày 27/2/1955. Thực hiện lời căn dặn của Bác, tập thể cán bộ Bệnh viện Nhi Trung ương luôn đoàn kết, học tập tu dưỡng xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển về mọi mặt.

PGS.TS Lê Thanh Hải phát biểu tại buổi lễ

Nhân 60 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành y tế, PGS.TS Trần Minh Điển – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Bệnh viện, đã phát động phong trào thi đua học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng các nội dung cụ thể như: Chuẩn bị tiếp nhận, triển khai các hoạt động tại tòa nhà hợp khối 15 tầng; Tăng cường công tác chỉ đạo tuyến, hỗ trợ tại chỗ cho tuyến dưới; Tăng cường các hình thức, nâng cao chất lượng khám bệnh tại khu khám bệnh; Thực hiện tốt công tác quản lý tài chính, công tác tổ chức và công tác chức năng khác; Hoàn thành các chỉ số hoạt động chuyên môn. Từ đó, phấn đấu xây dựng bệnh viện trở thành bệnh viện đạt chuẩn chất lượng, hướng đến bệnh viện hạng đặc biệt, không chỉ đứng đầu chuyên nghành Nhi trong cả nước mà còn dẫn đầu một số lĩnh vực chuyên nghành tại khu vực.

Khánh Chi

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện