Trang chủ » Đào tạo » Nhiều cơ hội học tập và việc làm tại Bệnh viện Nhi Trung ương dành cho sinh viên ngành Điều dưỡng

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực Điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời tạo cơ hội học tập, phát triển và làm việc cho sinh viên ngành Điều dưỡng. Vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã phối hợp với trường Đại học Y Dược Hải Phòng và trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức chuỗi chương trình “Giới thiệu cơ hội học tập và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương” cho sinh viên Điều dưỡng năm cuối (đang chờ cấp bằng tốt nghiệp).

Chương trình diễn ra trong không khí gần gũi, ấm áp, các bạn sinh viên tham dự với tinh thần hào hứng và đầy hy vọng về một cơ hội học tập và công việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Là dịp giúp cho các em có thể tìm hiểu và trao đổi thông tin trực tiếp về cơ hội việc làm, nghề nghiệp, điều kiện tuyển dụng của Bệnh viện Nhi Trung ương.

PGS.TS Vũ Văn Quang – Trưởng khoa Điều dưỡng, trường Đại học Y Dược Hải Phòng phát biểu tại chương trình

TS.Đỗ Thị Thu Hiền – Trưởng khoa Điều dưỡng, trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương chia sẻ tại Chương trình

Ban Giám hiệu trường Đại học Y Dược Hải Phòng và trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đều bày tỏ mong muốn các em sinh viên năm cuối tiếp thu được thật nhiều kiến thức, từ đó định hướng nghề nghiệp để phát triển và sẽ có nhiều sinh viên điều dưỡng của trường sau tốt nghiệp có cơ hội học tập và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự chào đón nồng nhiệt của nhà trường và các em sinh viên. TS.BS Phan Hữu Phúc cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám hiệu các trường đã tạo điều kiện tổ chức buổi giao lưu giới thiệu những cơ hội đào tạo và cơ hội việc làm cho sinh viên Điều dưỡng.

“Chúng tôi hy vọng thông qua chương trình sẽ cung cấp, chia sẻ những thông tin đầu tiên về bệnh viện và là cơ hội mở ra những bước tiếp theo trong quá trình đào tạo cũng như quá trình trở thành đồng nghiệp cuả chúng tôi tại Bệnh viện Nhi Trung ương” – TS.BS Phan Hữu Phúc cho hay.

PGS.TS Phạm Thu Hiền – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ giới thiệu về Bệnh viện Nhi Trung ương, lịch sử hình thành, phát triển và cơ cấu tổ chức, môi trường học tập và làm việc.

TS.BS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách Phòng Quản lý đào tạo, giới thiệu về chương trình đào tạo và cơ hội việc làm điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Tại chuỗi chương trình, TS. BS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách Phòng Quản lý đào tạo, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em đã giới thiệu về chương trình đào tạo “Điều dưỡng Nhi Đa khoa” và cơ hội việc làm tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Là Bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối trực thuộc Bộ Y tế và là cơ sở thực hành cho các trường đại học, cao đẳng Y khoa trong cả nước. Bệnh viện Nhi Trung ương tự hào sở hữu đội ngũ Điều dưỡng, kỹ thuật viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn, trong đó gần 80% số Điều dưỡng có trình độ đại học và sau đại học.

Đào tạo Điều dưỡng Nhi khoa là một trong những hoạt động chính của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em và cũng trở thành thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo của Bệnh viện Nhi Trung ương, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao trong công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và chuyên ngành Nhi khoa nói chung.

Mục tiêu khoá đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thực hành sau tốt nghiệp, giúp học viên đạt được các chuẩn năng lực của Điều dưỡng chuyên khoa Nhi, thực hiện thành thạo các quy trình kỹ thuật Điều dưỡng Nhi, có khả năng chăm sóc một số bệnh lý Nhi khoa cơ bản.

Học viên sau khi hoàn thành và đạt kết quả theo tiêu chuẩn đầu ra của khóa học sẽ được cấp: Giấy xác nhận thời gian thực hành 9 tháng và chứng chỉ Đào tạo liên tục Điều dưỡng Nhi đa khoa và có cơ hội làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

ĐDCKI. Bùi Thị Thủy – Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ về nhu cầu nhân lực Điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Có mặt tham dự tại chương trình, em Nguyễn Bích Ng- sinh viên năm cuối ngành Điều dưỡng trường Đại học Y Dược Hải Phòng bày tỏ sự quan tâm lớn đến cơ hội việc làm tại Bệnh viện Nhi Trung ương và chia sẻ: “Em rất hy vọng sau khi tốt nghiệp có cơ hội được học tập và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương”.

Rất nhiều thắc mắc, băn khoăn của các sinh viên liên quan đến môi trường học tập, làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã được giải đáp cụ thể

Cũng tại chương trình, rất nhiều câu hỏi được đưa ra liên quan đến chủ đề đăng ký học, đào tạo dành cho các sinh viên sắp tốt nghiệp khi chưa hoàn thiện thủ tục giấy tờ; chương trình học tập và thực hành; cơ hội thăng tiến sau khi ký hợp đồng làm việc, … Tất cả câu hỏi của các bạn sinh viên đều đã được ban tổ chức tiếp nhận và trả lời đầy đủ, chi tiết.

Qua buổi gặp gỡ trực tiếp và những thông tin quan trọng về vị trí làm việc được cung cấp tại chuỗi chương trình đã đem đến những trải nghiệm thú vị cho tất cả các bạn sinh viên Điều dưỡng năm cuối trước ngưỡng cửa tốt nghiệp. Hy vọng rằng sẽ sớm gặp lại các bạn sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và Đại học Y Dược Hải Phòng trong các khóa đào tạo “Điều dưỡng Nhi Đa khoa” sắp tới tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Kết thúc chương trình đại diện nhà trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cùng đoàn cán bộ Bệnh viện nhi Trung ương đã chụp ảnh giao lưu với sinh viên Điều dưỡng.

Một số hình ảnh tại chương trình

Vy Hiếu, Ngọc Thạch – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Trần Việt & Lê Hiếu