Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Niềm vui và giọt nước mắt ngày trở về

Niềm vui và giọt nước mắt ngày trở về

Ngày 03/12/2021, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức buổi gặp mặt chào đón các y bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế hoàn thành nhiệm vụ trở về sau 100 ngày dũng cảm chiến đấu trên “chiến trường COVID” tại Vĩnh Long.

Thực hiện lời hiệu triệu lần thứ hai của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế Bệnh viện Nhi Trung ương lên đường vào miền Nam chống dịch. Sau tròn 100 ngày thực hiện nhiệm vụ, những người “chiến sĩ áo blouse trắng” đã trở về với niềm vui và giọt nước mắt hạnh phúc.

PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cảm kích vì những hi sinh không ngừng nghỉ của các bác sĩ,điều dưỡng và nhân viên y tế tham gia chống dịch (Ảnh: Xuân Tùng)

PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã có bài phát biểu xúc động, điểm lại cả quá trình chiến đấu căng thẳng: “Chúng ta bước vào một cuộc chiến không bom đạn nhưng đầy khốc liệt. Ở đây không có tiếng súng nhưng tiếng máy thở, tiếng monitor khiến ai trải qua cũng phải ám ảnh. Tôi rất tự hào vì chúng ta chỉ chuyên điều trị cho các bệnh nhi, nay lại điều trị cho người lớn, nhưng chúng ta vẫn điều trị một cách vô cùng hiệu quả, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân tỉnh Vĩnh Long. Nhớ lại cả hành trình chiến đấu căng thẳng, tôi cảm thấy rất cảm kích vì những hi sinh không ngừng nghỉ của các đồng chí.”

Tri ân đoàn công tác, PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Tôi xin gửi lời cám ơn từ tận đáy lòng đến các anh em, những người chiến sĩ đã xông pha vào chiến trường cực kì cam go. Tôi hiểu cảm giác mệt mỏi khi phải mặc bộ quần áo trong thời tiết nóng bức của miền Nam. Dù phải trải qua những điều kiện khắc nghiệt như vậy, nhưng anh em trong đoàn rất đoàn kết, làm việc hiệu quả. Tôi vui vì tất cả mọi người đều khỏe mạnh, ánh mắt, nụ cười của mọi người vẫn tròn trịa như cách đây 100 ngày. Đó là điều tôi thực sự tự hào”.

Hình ảnh TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện Trưởng Viện Đào tạo và nghiên cứu sức khỏe trẻ em, Trưởng đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ trong Vĩnh Long (Ảnh: Minh Cảnh)

Thời gian công tác tại Vĩnh Long, mỗi thành viên trong đoàn đã trải qua mọi cung bậc cảm xúc. Từ bỡ ngỡ khi mới tiếp quản, mệt mỏi với khối lượng công việc khổng lồ đến thở phào khi tình hình dịch bệnh tạm lắng xuống và lại một lần nữa lo lắng khi khi con số nhiễm và thương vong tăng lên.

TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện Trưởng Viện Đào tạo và nghiên cứu sức khỏe trẻ em, Trưởng đoàn công tác xúc động chia sẻ: “Tôi nhớ như in từng bệnh nhân, từng diễn biến bệnh tình, từng hoàn cảnh của họ, từng khoảnh khắc chúng tôi cùng nhau trải qua. Với chúng tôi, họ không còn là bệnh nhân, họ là một phần tình cảm khắc ghi mãi trong tim”.

Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện giành tặng những bó hoa tươi thắm nhất tri ân đến các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế tham gia chống dịch (Ảnh: Xuân Tùng)

Dù trở về, mỗi người trong đoàn công tác vẫn luôn đau đáu hướng về Vĩnh Long. Hàng ngày, những diễn biến của người bệnh, tình hình các ca mắc mới và các ca nặng đều được ghi nhận. Các y, bác sĩ và điều dưỡng luôn theo dõi và tham gia hỗ trợ chuyên môn cũng như hỗ trợ tinh thần cho các đồng nghiệp đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Đồng hành cùng các bác sĩ, điều dưỡng là sự giúp đỡ từ khối phòng ban chức năng của bệnh viện (Ảnh: Xuân Tùng)

Qua buổi gặp mặt, TS.BS Phan Hữu Phúc bày tỏ lòng cảm kích trước sự ưu ái từ phía Đảng ủy, Ban Giám đốc và các phòng ban trong Bệnh viện đã tạo điều kiện tốt nhất, hỗ trợ tối đa để các thành viên trong đoàn yên tâm thực hiện sứ mệnh cứu người. “Chúng tôi luôn làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất để đền đáp lại sự ủng hộ của Ban Lãnh đạo Bệnh viện và tình cảm của nhân dân tỉnh Vĩnh Long”.

BS. Hoàng Tuấn Khang: “Tôi nghĩ bản thân mình phải luôn lạc quan, như vậy mới truyền được năng lượng tích cực đến với mọi người, giúp họ vượt qua khó khăn nhanh chóng” (Ảnh: Minh Cảnh)

Là một trong những bác sĩ trẻ tham gia chống dịch lần này, bác sĩ Hoàng Tuấn Khang – Viện Đào tạo và nghiên cứu sức khỏe trẻ em, không giấu nổi xúc động: “Khi mới bắt đầu công việc, tôi cảm thấy có chút lo lắng. Nhưng tôi may mắn nhận được sự động viên từ mẹ và chị gái, cả hai đều công tác trong ngành y nên đã hỗ trợ tôi rất nhiều. Trong thời gian làm việc tại đây, tôi quan sát thấy những bệnh nhân mắc Covid-19 dễ gặp nhiều bất ổn về tâm lý. Vậy nên ngoài việc điều trị bệnh, chúng tôi cũng phải quan tâm hơn, trò chuyện, chăm sóc nhiều hơn và tiếp thêm động lực cho người bệnh. Tôi nghĩ bản thân mình phải luôn lạc quan, như vậy mới truyền được năng lượng tích cực đến với mọi người, giúp họ vượt qua khó khăn nhanh chóng”.

Thời gian công tác tại Vĩnh Long với mỗi thành viên trong đoàn là dấu ấn không bao giờ phai. Mong một ngày không xa, các y bác sĩ sẽ có thể trở lại Vĩnh Long nhưng không phải với nhiệm vụ chống dịch, mà để hội ngộ cùng những người bạn cũ, những người dân đáng mến nơi đây.

Thu Trà – Phòng Truyền thông và Chăm sóc khách hàng

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh