Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2024

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2024

TTND.PGS.TS.BS Trần Minh Điển là Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam. Hơn 30 năm làm việc trong chuyên ngành Nhi khoa, Ông đã cùng các đồng nghiệp của mình đem đến sự tận tâm và chất lượng trong chăm sóc sức khoẻ trẻ em Việt Nam, giúp cứu sống được nhiều trẻ em mắc các bệnh khó, hiểm nghèo qua các kỹ thuật chuyên sâu như giải pháp ECMO cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, ghép tế bào gốc, ghép tạng, phẫu thuật tim mạch, phẫu thuật thần kinh…

Với những cống hiến cho ngành Y học và Khoa học nước nhà, PGS.TS Trần Minh Điển đã vinh dự trở thành 1 trong 10 cá nhân và 10 tập thể được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024, chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam”, diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội ngày 19/5/2024.

Chương trình có ý nghĩa đặc biệt, nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024 tôn vinh 20 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Dự chương trình có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; cùng các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo Bộ, ban ngành Trung ương, địa phương.

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam Nguyễn Đình Khang chia sẻ về ý nghĩ đặc biệt của chương trình

Những tập thể, cá nhân tiêu biểu được vinh danh trong chương trình đều đại diện cho ý chí, khát vọng vươn lên, vượt mọi khó khăn, sẵn sàng hy sinh vì cuộc sống cộng đồng. Nhiều cá nhân, đơn vị trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội, khẳng định bản lĩnh và ý chí của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận, biểu dương các tập thể, cá nhân được vinh danh tại Chương trình.

Hơn 30 năm cống hiến cho sự nghiệp ngành Y và cũng là từng đó năm gắn bó với mái nhà chung – Bệnh viện Nhi Trung ương, PGS.TS Trần Minh Điển đã trải qua nhiều vị trí công tác, từ bác sĩ nội trú, bác sĩ điều trị khoa Hồi sức cấp cứu, Phó Trưởng khoa Điều trị tích cực Ngoại khoa, Trưởng khoa Điều trị tích cực Ngoại khoa, Phó Giám đốc và nay là Giám đốc Bệnh viện. Ông đã cùng các đồng nghiệp không ngừng phấn đấu, vững vàng, bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt sứ mệnh bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam, đưa Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục vươn lên đứng đầu, dẫn đầu, xứng đáng với truyền thống Bệnh viện, sự tin cậy của Đảng, Chính phủ, Bộ Y tế và đặc biệt là xứng đáng với niềm tin yêu của người bệnh.

Dưới sự lãnh đạo của PGS.TS Trần Minh Điển, Bệnh viện Nhi Trung ương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép trong đại dịch COVID-19: vừa phát triển chuyên môn sâu, quản lý tốt, phòng chống dịch hiệu quả, vừa hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Vĩnh Long. Nhờ xác định đúng định hướng, chiến lược hoạt động, trong thời điểm căng mình chống dịch khó khăn như vậy, Bệnh viện vẫn tiếp tục thực hiện được nhiều kỹ thuật chuyên sâu trong ghép gan, ghép thận, phẫu thuật tim mở, phẫu thuật cắt thùy não trẻ động kinh… Nhiều kỹ thuật mới trong khối cận lâm sàng được xây dựng và triển khai.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và đồng chí Lương Quyết Đoàn – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch hội Nông dân Việt Nam trao biểu trưng và bằng khen cho PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

Là người đứng đầu một đơn vị chuyên khoa Nhi đầu ngành – tuyến cuối lớn nhất cả nước, PGS.TS Trần Minh Điển luôn đặt mục tiêu phát triển Bệnh viện Nhi Trung ương theo hướng chuyên sâu, hội nhập và nâng cao chất lượng gắn liền với chăm sóc toàn diện, đáp ứng nhu cầu đa dạng về khám chữa bệnh cho trẻ em trong tình hình mới. Mỗi khoa, phòng, trung tâm trở thành đơn vị chuyên sâu đầu ngành của cả nước, một số lĩnh vực chuyên ngành ngang tầm khu vực và thế giới. Đồng thời ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác khám chữa bệnh và quản lý.

PGS.TS Trần Minh Điển vinh dự nhận danh hiệu cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong đổi mới, sáng tạo, theo đuổi hướng phát triển mới cho đất nước nhờ những đóng góp tích cực cho chuyên ngành Nhi khoa nói riêng và ngành Y tế nói chung.

Đặt chất lượng khám chữa bệnh lên hàng đầu, PGS.TS Trần Minh Điển đã cùng tập thể lãnh đạo Bệnh viện xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết từ đầu năm công tác, đưa ra các giải pháp thực hiện thiết thực. Nhờ đó, công tác khám chữa bệnh trong từng năm tiếp tục thu được những kết quả tích cực.

Năm 2023 vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã khám chữa bệnh an toàn, chất lượng, chuyên sâu cho gần 1,2 triệu lượt bệnh nhi ngoại trú và 118 ngàn lượt bệnh nhi nội trú. Các hoạt động quản lý bám sát tình hình thực tế và sự biến đổi của mô hình bệnh tật. Chất lượng chuyên môn của Bệnh viện tiếp tục nhận được sự tin tưởng của người bệnh trên khắp cả nước. Bệnh viện liên tục phát triển và ứng dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam, giúp điều trị cho nhiều ca bệnh khó, phức tạp như: đặt điện cực điện não đồ giám sát dưới màng cứng trước phẫu thuật động kinh đối với các trường hợp động kinh kháng thuốc; kỹ thuật nút dị dạng động tĩnh mạch thần kinh và ngoại biên qua đường tĩnh mạch, giúp điều trị khỏi hoàn toàn dị dạng động tĩnh mạch tới 85 – 90% mà không cần xạ trị hay phẫu thuật, khắc phục được nhược điểm hay tái phát của kỹ thuật nút dị dạng động tĩnh mạch qua đường động mạch. Tiếp tục thực hiện và đưa vào thường quy các kỹ thuật cao như 311 ca lọc máu, 1.088 ca phẫu thuật tim hở, 27 ca ghép tế bào gốc, 26 ca ghép tạng.

Tập thể y bác sĩ, cán bộ viên chức và người lao động tại Bệnh viện Nhi Trung ương không ngừng nỗ lực cải thiện chuyên môn và công tác khám chữa bệnh trong nhiều năm và thu được những thành tựu ấn tượng

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn khám chữa bệnh và quản lý, PGS.TS Trần Minh Điển còn tham gia đào tạo, hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho các sinh viên, học viên sau đại học. Đồng thời, Ông cũng đóng góp nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, nhiều công trình giàu tính ứng dụng, được đánh giá cao bởi đồng nghiệp trong nước và thế giới.

Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024 được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh lại càng có ý nghĩa quan trọng hơn, góp phần thực hiện đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các tập thể và cá nhân được vinh danh đều là những tấm gương tiêu biểu, là “những bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp” đại diện cho hàng ngàn, hàng vạn điển hình xuất sắc đang từng ngày, từng giờ tâm huyết cống hiến xây dựng đất nước.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em