Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Nhân dịp tháng hành động vì trẻ em, sáng ngày 02/6, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cùng đi với Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân có Thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Liên Hương; Bà Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, cùng lãnh đạo các Bộ, Sở, Ban, Ngành liên quan.

Cùng đi với Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân là đại diện các Bộ, Sở, Ban, Ngành liên quan

Phó Chủ tịch nước đã trao quà tặng cho cán bộ, viên chức Bệnh viện và trao kinh phí hỗ trợ là 50 triệu đồng cho bệnh nhi khó khăn điều trị tại Bệnh viện. Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ trẻ em và Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng trao các món quà cho các em nhỏ với tổng giá trị lần lượt là 230 triệu đồng và 200 triệu đồng.

Phó Chủ tịch nước, Quỹ bảo trợ trẻ em và Quỹ Ngày mai tươi sáng trao quà tặng cho các em nhỏ điều trị tại Bệnh viện

Khi cùng đoàn công tác trực tiếp đến thăm các bệnh nhân nhi tại Trung tâm Ung thư và Trung tâm Thần kinh, thấy các bé đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật, nhiều em nhỏ đang được điều trị mới chỉ vài tháng tuổi, cơ thể còn non nớt, nhưng phải tiêm truyền những mũi kim lớn, có những trẻ gắn bó với bệnh viện suốt nhiều năm, Phó Chủ tịch nước đã rất xúc động. Phó Chủ tịch nước hy vọng các bệnh nhi sẽ tiếp tục cố gắng, kiên cường cùng với các y, bác sĩ điều trị bệnh để sớm được trở về với cuộc sống bình thường bên gia đình, được đi học trở lại và thực hiện những ước mơ của mình.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà và động viên các em nhỏ và gia đình

Thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện, bệnh nhi và gia đình bệnh nhi, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Tổng hội Y học Việt Nam, Quỹ Ngày mai tươi sáng cùng các Bộ, Ban, Ngành liên quan đã luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cho các bệnh nhi và Bệnh viện trong nhiều năm qua.

Tại chương trình, PGS.TS Trần Minh Điển báo cáo với Phó Chủ tịch Võ Ánh Xuân về tình hình hoạt động, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, công tác khám chữa bệnh, cùng những thành tựu nổi bật mà Bệnh viện đã đạt được.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại chương trình

Theo đó, với khối lượng công việc vô cùng lớn của một bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối của cả nước, khám, chữa bệnh cho trẻ em ở mức độ nặng và phức tạp nhất với hơn 30 chuyên khoa; mỗi ngày đón gần 4.000 bệnh nhân đến khám, gần 2.000 bệnh nhân nội trú; hơn 100 bệnh nhân thở máy; gần 150 ca bệnh phẫu thuật hàng ngày, Bệnh viện Nhi Trung ương đã luôn nỗ lực hết sức để chăm sóc sức khỏe trẻ em tốt nhất.

Trong năm 2021 khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Bệnh viện đã xuất sắc thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa đảm bảo công tác khám, chữa bệnh, phòng chống dịch linh hoạt, an toàn tại đơn vị; vừa xông pha vào tâm dịch hỗ trợ Vĩnh Long và các tỉnh phía Nam đẩy lùi dịch bệnh.

Năm 2022 và đầu năm 2023, Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp tương đối đầy đủ thuốc, vật tư y tế cho cả người bệnh nội trú và ngoại trú, tiếp tục phát triển các kỹ thuật cao trong điều trị; tăng cường hợp tác quốc tế; công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, công tác xã hội cũng luôn phát huy hiệu quả cao.

Lắng nghe báo cáo của Bệnh viện, Phó Chủ tịch nước rất vui mừng và biểu dương những kết quả và sự nỗ lực, tâm huyết của tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, Phó Chủ tịch nước mong muốn rằng trong thời gian tới, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, ngày càng nâng cao chất lượng đội ngũ y, bác sĩ đi đôi với y đức của người thầy thuốc, để đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước.

Phó Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương những thành tựu đạt được của Bệnh viện Nhi Trung ương

Đồng thời, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân cũng dành nhiều khen ngợi cho Quỹ Bảo trợ trẻ em và Quỹ Ngày mai tươi sáng đã luôn đồng hành với Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Nhi Trung ương hỗ trợ bệnh nhi, giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của Bệnh viện, Phó Chủ tịch nước kỳ vọng Phòng Công tác xã hội tiếp tục huy động nhiều nguồn lực hơn nữa, cùng các tổ chức, các nhà hảo tâm chăm lo, hỗ trợ cho các em nhỏ và gia đình trong quá trình khám, chữa bệnh, để bệnh nhi và gia đình yên tâm điều trị.

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân cũng chỉ đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cần không ngừng nghiên cứu để dự báo được các loại dịch bệnh, để có thể phòng ngừa, nghiên cứu các cách thức, kỹ thuật chuyên môn giúp điều trị cho trẻ em ít để lại di chứng nhất, giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện, khỏe mạnh, từ đó tạo cho đất nước có một nguồn nhân lực chất lượng tốt trong tương lai.

Phó Chủ tịch khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục có nhiều chính sách, chủ trương quan tâm trẻ em hơn nữa; huy động mọi nguồn lực từ xã hội, cả trong nước và quốc tế hỗ trợ trẻ em; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho toàn xã hội về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em một cách tốt nhất.

Một số hình ảnh Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đại diện các Bộ, Ban, Ngành thăm, tặng quà các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương sáng 02/06:

Trà My – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Trần Việt & Lê Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Tin Tiêu Điểm

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em