Trang chủ » PHÒNG KỸ THUẬT THÔNG DỤNG

PHÒNG KỸ THUẬT THÔNG DỤNG

I. Thành lập

Phòng Kỹ thuật thông dụng được tái thành lập ngày 10/2/2022. Thành lập Phòng Kỹ thuật thông dụng trên cơ sở tách ra từ phòng Vật tư – Thiết bị y tế, gồm Bộ phận hành chính, Tổ bảo dưỡng, sửa chữa công trình xây dựng, Tổ điện – Điện nhẹ và Tổ Cơ khí.

II. Chức năng, nhiệm vụ chính

1. Chức năng

Phòng Kỹ thuật thông dụng chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc Bệnh viện về toàn bộ công tác quản lý, vận hành, kiểm định, duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa các công trình xây dựng/ hệ thống kỹ thuật thông dụng. Mua sắm thiết bị kỹ thuật chuyên ngành và tổ chức thực hiện cải tạo, nâng cấp các hệ thống kỹ thuật thông dụng và thiết bị cơ điện gắn công trình nhằm đáp ứng yêu cầu cho các hoạt động của Bệnh viện.

2. Nhiệm vụ

• Tiếp nhận, tổ chức vận hành, duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa các công trình xây dựng/ hệ thống kỹ thuật thông dụng và thiết bị cơ điện gắn công trình. Thực hiện cải tạo, nâng cấp các hệ thống kỹ thuật thông dụng và thiết bị cơ điện gắn công trình nhằm đáp ứng yêu cầu cho các hoạt động của Bệnh viện.
  • Lập hồ sơ quản lý, theo dõi, kiểm định chất lượng công trình xây dựng/ hệ thống kỹ thuật thông dụng và thiết bị cơ điện gắn công trình. Định kì đánh giá chất lượng, lập phương án xử lý (nếu có) và trình Giám đốc xem xét phê duyệt.
  • Xây dựng quy trình quản lý, vận hành, sửa chữa công trình xây dựng/ hệ thống kỹ thuật thông dụng và thiết bị cơ điện gắn công trình.
  • Thực hiện việc kiểm tra, khảo sát, đánh giá định kì việc quản lý và tình trạng sử dụng công trình xây dựng/ hệ thống kỹ thuật thông dụng và thiết bị cơ điện gắn công trình. Kết quả kiểm tra phải ghi nhận xét, ký tên vào hồ sơ theo dõi và báo cáo Giám đốc.
  • Chủ trì tổ chức các lớp đào tạo trong Bệnh viện về quy trình an toàn, quản lý, sử dụng, sửa chữa thiết bị kỹ thuật thông dụng nhằm nâng cao hiệu quả về sử dụng thiết bị trong các hoạt động chuyên môn.

III. Đội ngũ cán bộ

Hiện tại phòng có 32 người gồm 1 Trưởng phòng, 1 Phó Trưởng phòng và 30 nhân viên.

IV. Thành tích nổi bật

Các bằng khen, giấy khen, danh hiệu mà Phòng đạt được.

V. Trưởng đơn vị qua các thời kỳ

Thời gian đảm nhiệm vị trí: Học vị – Họ và tên

• 1980 – 2005 KS Trần Quang Ngọc Trưởng phòng Kỹ thuật thông dụng