Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và tặng quà các bệnh nhi ung thư nhân dịp Tết Trung thu

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và tặng quà các bệnh nhi ung thư nhân dịp Tết Trung thu

Nhân dịp Tết Trung thu đang đến gần, sáng ngày 7/9, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến từng giường bệnh ân cần thăm hỏi, động viên, trao những phần quà Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cùng đi với Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan có Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” – PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên; Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam – TS. Hà Anh Đức.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Chủ tịch Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” thăm và tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Nhi Trung ương

Tết Trung thu – Tết đoàn viên là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp các em nhỏ được vui chơi, được thỏa thuê bay nhảy trong thế giới tuổi thơ thần tiên mơ mộng của mình. Trong khi những bé thơ may mắn trên mọi miền Tổ quốc đang háo hức chờ đón ngày tết Trung Thu đầm ấm bên gia đình và bạn bè thì tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hàng trăm em nhỏ vẫn đang phải ngày đêm chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

TS.BS Bùi Ngọc Lan – Giám đốc Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Nhi Trung ương báo cáo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế và Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương về quá trình điều trị cho bệnh nhi tại Trung tâm Ung thư

Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các em bé một mùa Trung thu đong đầy niềm vui và hạnh phúc, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng Ban Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 120 phần quà cho các bệnh nhi và gia đình đang điều trị tại Trung tâm Ung thư – Bệnh viện Nhi Trung ương.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tặng quà, trò chuyện cùng bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Ung thư

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác đã đến từng giường bệnh, trao tận tay các cháu và người nhà các cháu những món quà, ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các cháu và người nhà kiên trì điều trị để đạt được kết quả tốt nhất. Đồng thời bày tỏ mong muốn các cháu sớm bình phục, mạnh khoẻ, trở về bên gia đình và bạn bè.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tặng quà và động viên bệnh nhi chóng khỏe để về nhà, trở lại trường và học tập tốt

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan động viên mẹ của bệnh nhi yên tâm, tin tưởng vào các y bác sĩ của Trung tâm Ung thư của Bệnh viện Nhi Trung ương trong quá trình điều trị và chăm sóc trẻ

Sau khi thăm và tặng quà cho các bệnh nhi, Quyền Bộ Trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có buổi gặp mặt, trao đổi với Ban lãnh đạo, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên, bệnh nhi và gia đình bệnh nhi, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Tổng hội Y học Việt Nam, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” cùng các Bộ, Ban, Ngành liên quan đã luôn dành tình cảm, sự quan tâm cho các bệnh nhi và giúp đỡ Bệnh viện Nhi Trung ương trong từng bước phát triển. Những món quà nhân dịp Tết Trung thu là sự động viên rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần dành cho bệnh nhi và gia đình các cháu.

PGS.TS Trần Minh Điển gửi lời cảm ơn và báo báo về sơ bộ về tình hình hoạt động của Bệnh viện Nhi Trung ương trong thời gian qua

Đồng thời, PGS.TS Trần Minh Điển đã báo cáo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan sơ bộ về tình hình hoạt động, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, công tác khám chữa bệnh, những thành tựu nổi bật mà Bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua. Ông cũng nêu lên những khó khăn chung mà Bệnh viện đang gặp phải như tình trạng thiếu thuốc, thiếu trang thiết bị,..và những phương án mà Bệnh viện đưa ra để khắc phục nhằm mang đến chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất vì sức khỏe trẻ em Việt Nam.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi trao đổi

Ghi nhận, biểu dương những thành tựu, kết quả trong hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành của Bệnh viện Nhi Trung ương, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá cao những nỗ lực của Đảng uỷ, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương đã khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt công việc tại đơn vị, qua đó góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của ngành Y tế. Đồng thời, Bà cũng mong muốn các thầy thuốc tiếp tục nỗ lực trau dồi, nâng cao năng lực chuyên môn, tìm tòi, sáng tạo, khắc phục khó khăn, tìm ra nhiều phương pháp điều trị mới để mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho các bệnh nhi, đặc biệt là các bệnh hiểm nghèo.

Thu Hương – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh