Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Sinh hoạt câu lạc bộ Viêm khớp thiếu niên trực tuyến

Sinh hoạt câu lạc bộ Viêm khớp thiếu niên trực tuyến

Viêm khớp thiếu niên (hay còn gọi là viêm khớp tự phát thiếu niên) là bệnh viêm khớp mạn tính phổ biến nhất ở trẻ em. Đây là một bệnh lý phức tạp, gồm nhiều thể khác nhau và tiên lượng bệnh cũng khác nhau. Bệnh có thể được điều trị ổn định hoặc tiếp tục kéo dài đến tuổi trưởng thành tùy theo từng thể lâm sàng. Bệnh viêm khớp thiếu niên nếu không được điều trị kịp thời có thể gây tổn thương khớp nghiêm trọng dẫn đến tàn phế và ảnh hưởng trên các cơ quan khác đặc biệt có thể gây mù lòa vì biến chứng viêm màng bồ đào.

Do điều kiện dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, Khoa Miễn dịch dị ứng tổ chức sinh hoạt CLB tại Hội trường khoa và trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

Để giúp trẻ bị viêm khớp thiếu niên có thể sống khỏe mạnh, đảm bảo kiểm soát tốt tình trạng hoạt động của bệnh và hạn chế tối đa khả năng mắc bệnh Covid -19, ngày 17/10/2021, Khoa Miễn dịch – Dị ứng – Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ (CLB) bệnh nhân viêm khớp thiếu niên trực tuyến qua ứng dụng Zoom với chủ đề “Điều trị và chăm sóc trẻ em viêm khớp thiếu niên trong mùa dịch Covid”. Chương trình thu hút sự tham gia của gần 100 gia đình có con mắc bệnh.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, TS.BS Lê Quỳnh Chi – Trưởng khoa Miễn dịch – Dị ứng – Khớp cho biết: “Câu lạc bộ viêm khớp thiếu niên được thành lập cách đây 5 năm. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp cuối năm. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chương trình năm nay đã được chuyển sang hình thức giao lưu trực tuyến qua ứng dụng Zoom. Việc sinh hoạt CLB có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng điều trị, đồng thời là nơi gắn kết gần hơn nữa bác sĩ với bệnh nhi và gia đình người bệnh để những trẻ mắc bệnh này được chăm sóc tốt hơn”.

Buổi sinh hoạt CLB thu hút sự tham gia của các gia đình có con mắc bệnh Viêm khớp thiếu niên đang điều trị tại khoa và các gia đình có con mắc bệnh Viêm khớp thiếu niên qua ứng dụng Zoom

Tại buổi sinh hoạt, các gia đình được các bác sĩ cung cấp kiến thức liên quan đến kiểm soát bệnh trong thời kì Covid -19, hướng dẫn tuân thủ điều trị, cách thức sử dụng thuốc an toàn. Đặc biệt là việc sử dụng thuốc trong thời điểm đang diễn ra dịch bệnh Covid -19, cách tái khám tại bệnh viện theo đúng lịch hẹn để đánh giá các tác dụng phụ của thuốc đối với trẻ, cách phòng bệnh, giữ vệ sinh cá nhân, tuân thủ 5k phòng bệnh Covid -19 cho trẻ.

Các bác sĩ cũng hướng dẫn các gia đình có con trên 12 tuổi mắc bệnh chuẩn bị sẵn sàng và những điểm cần lưu ý về tiêm phòng vắc xin Covid-19 sắp tới khi đang điều trị các thuốc ức chế miễn dịch; xây dựng cho trẻ chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, vui chơi, học tập hợp lý, lành mạnh để nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, tránh lo âu căng thẳng trầm cảm cho trẻ.

Tại buổi giao lưu, nhiều gia đình hội viên đã đưa ra các câu hỏi về vấn đề gặp phải trong quá điều trị bệnh và được bác sĩ tư vấn, giải đáp cụ thể. Qua đó, các cha mẹ bệnh nhi được nâng cao kiến thức về bệnh viêm khớp thiếu niên, cách sử dụng thuốc, chăm sóc trẻ trong thời điểm dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, giúp trẻ có cuộc sống khỏe mạnh, an toàn trong mùa dịch.

Vy Hiếu – Phòng Truyền thông và chăm sóc khách hàng

Ảnh: Khoa Miễn dịch-Dị ứng – Khớp

 

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh