Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Sôi nổi chuỗi hoạt động chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954) và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sôi nổi chuỗi hoạt động chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954) và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Nhân dịp Kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023) và 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa dành cho cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện.

Giải Bóng bàn giao hữu giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và các đơn vị diễn ra sôi nổi

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động là Giải bóng bàn giao hữu giữa Bệnh viện Nhi Trung ương cùng các đơn vị thuộc Ban Dự án xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là giải đấu nhằm hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954) và góp phần thắt chặt tình đoàn kết cũng như nâng cao sức khỏe cho cán bộ, nhân viên đã và đang triển khai dự án Bệnh viện Nhi Trung ương Cơ sở Quốc Oai để đưa dự án về đích đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng như mong đợi.

Giao hữu bóng đá giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Trường Đại học Ngoại thương

Tiếp theo đó là hoạt động giao lưu bóng đá và văn nghệ giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Trường Đại học Ngoại thương diễn ra vào ngày 13/10/2023. Tại giải đấu, các đội tham gia thi đấu hăng hái,cống hiến cho khán giả những pha bóng và bàn thắng ấn tượng, cùng những ca khúc giao lưu tình cảm, góp phần rèn luyện sức khỏe, kết nối giao lưu sau những giờ làm việc căng thẳng.

Bên cạnh đó, Công đoàn Bệnh viện cũng đã tổ chức giao lưu Cầu lông dành cho các nữ công đoàn viên. Giải diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, với chất lượng chuyên môn cao, thu hút nhiều nữ vận động viên tham gia. Từ đó, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hoá tinh thần và động viên cán bộ công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, trong 2 ngày 7-8/10/2023, Công đoàn Bệnh viện cũng đã tổ chức chương trình học tập ngoại khóa với chủ đề “Nâng cao chất lượng môi trường bệnh viện, xây dựng văn hóa Bệnh viện Nhi Trung ương – Tận tâm, Chất lượng vì Sức khỏe Trẻ em Việt Nam và kỹ năng công tác công đoàn” tại Đồ Sơn Hải Phòng với sự tham gia của hơn 150 cán bộ công đoàn cơ sở của Bệnh viện. Các lớp học kết hợp đi dã ngoại được Công đoàn Bệnh viện tổ chức mỗi năm một lần nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động công đoàn, tinh thần đoàn kết, gắn bó, giao lưu, học hỏi cho cán bộ công đoàn toàn Bệnh viện. Đây cũng là dịp để cán bộ, nhân viên và Ban lãnh đạo trao đổi, chia sẻ hai chiều nhằm thấu hiểu nhau hơn. Từ đó, giúp các công đoàn viên có cái nhìn tích cực hơn về môi trường làm việc, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển.

Đặc biệt, một hoạt động vô cùng ý nghĩa diễn ra đúng dịp chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 là buổi nói chuyện chuyên đề kỹ năng vượt áp lực, xây dựng văn hoá Bệnh viện Nhi Trung ươngTận tâm – Chất lượng vì sức khỏe Trẻ em Việt Nam” diễn ra dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến dành cho hơn 1.600 nữ bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế và cán bộ công đoàn của Bệnh viện. Diễn giả lớp học là PGS.TS Trần Thành Nam – Phó hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phát biểu khai mạc lớp học, TS.BS Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đã ôn lại truyền thống Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các nữ cán bộ công đoàn nói riêng và toàn thể các nữ công đoàn viên của Bệnh viện nói chung. TS.BS Trần Văn Học chia sẻ: “Nữ cán bộ công đoàn chiếm 76,4% tổng số cán bộ công đoàn viên và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động chuyên môn cũng như hoạt động chung của Bệnh viện. Chính vì vậy, trong những năm qua, Công đoàn Bệnh viện thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ cán bộ, nhân viên nói riêng và toàn thể công đoàn viên nói chung. Đặc biệt, trong các dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn Bệnh viện thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá, thể dục, thể thao,… cho nữ cán bộ công đoàn. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất giúp công đoàn viênthành xuất sắc nhiệm vụ được giao và gắn bó với đơn vị”.

Tại lớp học, PGS.TS Trần Thành Nam đã có bài nói chuyện sinh động về những áp lực trong công việc cũng như trong gia đình và xã hội của nhân viên y tế. Đặc biệt là sức khỏe tinh thần đối với nhân viên y tế sau đại dịch COVID-19. PGS.TS Nam cũng nhấn mạnh chúng ta đang sống trong thế giới đầy biến động và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên y tế, đó là việc đặt sức khỏe tinh thần trở thành trọng tâm trong các hoạt động hàng ngày,… từ đó giúp cân bằng và hạnh phúc hơn.

Thông qua cách truyền đạt hấp dẫn của PGS Trần Thành Nam, lớp học tập đã góp phần giúp cho nữ cán bộ công đoàn nói riêng và cán bộ công đoàn bệnh viện nói chung có kỹ năng vượt qua áp lực trong công việc cũng như trong cuộc sống. Từ đó mỗi cán bộ nhân viên y tế tích cực, tự giác học tập, rèn luyện và thực hành phong cách ứng xử phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động:

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

    *** Áp dụng tại Trung tâm Quốc tế ***