Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Nhi Trung ương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 11/11, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng và bàn giao 01 xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện Nhi Trung ương.

Nằm trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội và ủng hộ công tác phòng chống đại dịch Covid-19, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hy vọng việc bổ sung kịp thời phương tiện y tế cho Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ góp phần cải thiện và nâng cao hiệu quả công tác cấp cứu bệnh nhân.

Tham dự Lễ tiếp nhận và bàn giao xe, về phía Petrovietnam có ông Đỗ Chí Thanh – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; ông Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; ông Nguyễn Quang Hùng – Phó Chánh văn phòng Tập đoàn.

Về phía Bệnh viện Nhi Trung ương có ông Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện; ông Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; cùng đại diện các phòng ban chuyên môn bệnh viện.

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận và bàn giao, lãnh đạo Petrovietnam chia sẻ với lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Trong bối cảnh khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, 10 tháng đầu năm 2021, Tập đoàn cơ bản hoàn thành nhiều chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, đóng góp quan trọng vào nguồn thu ngân sách nhà nước. Không chỉ thế, Tập đoàn Dầu khí vẫn luôn phát huy vai trò đồng hành với cộng đồng, xã hội trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng, hoạt động an sinh xã hội nói chung.

Ông Đỗ Chí Thanh – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn cũng gửi lời cảm ơn đến Bệnh viện Nhi Trung ương đã góp phần quan trọng giúp cả nước đẩy lùi dịch bệnh, phối hợp hiệu quả với Tập đoàn thực hiện công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho hàng nghìn người lao động dầu khí, cùng người dân sinh sống trên địa bàn TP. Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, đồng chí Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí dành cho Bệnh viện và trẻ em Việt Nam nhiều năm qua: “Chiếc xe cứu thương là món quà hết sức ý nghĩa về cả mặt vật chất và tinh thần, bổ sung kịp thời vào công tác phòng chống dịch và vận chuyển, phục vụ bệnh nhân của bệnh viện”.

Phó Giám đốc Trịnh Ngọc Hải cũng không quên chúc mừng kỉ niệm 60 năm ngành dầu khí Việt Nam và bày tỏ kì vọng Tập đoàn sẽ tiếp tục quan tâm, phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và ngành Y tế nói chung trong thời gian tới, góp phần phòng, chống dịch Covid – 19 và nâng cao chất lượng trang thiết bị khám chữa bệnh, an sinh xã hội trên cả nước.

Được biết, xe cứu thương trao tặng cho Bệnh viện Nhi Trung ương dựa trên nguyên mẫu Hyundai Solati, mẫu City Bus 16 chỗ đang được sản xuất và phân phối tại Việt Nam. Phiên bản xe Solati cứu thương là mẫu xe to lớn và rộng rãi nhất thị trường, được trang bị bộ khung siêu cứng, làm bằng hợp kim cao cấp, thiết kế theo cấu trúc vòng quay kín, tăng độ vững chắc, ổn định và an toàn, đảm bảo cho nhiều công năng, hoàn cảnh sử dụng khác nhau.

Trà My – phòng Truyền thông & CSKH

Ảnh: Lê Hiếu