Trang chủ » Thông điệp Giám đốc bệnh viện » Thông điệp năm 2023 của Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

Thông điệp năm 2023 của Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

Cũng giống như bao thế hệ đi trước, tôi nghĩ mình thật may mắn khi được gắn bó với Bệnh viện Nhi Trung ương trong nhiều năm qua. Trải qua hơn 53 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện ngày càng vững mạnh hơn, đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào, được xây dựng bằng sự cống hiến của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đang công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương; các Thầy Cô, Anh Chị nguyên là lãnh đạo, cán bộ viên chức của Bệnh viện qua các thời kỳ.

Năm 2022 vừa qua là một năm có nhiều khó khăn thử thách, nhưng chính điều đó đã đem lại sự khởi sắc và thay đổi tích cực cho Bệnh viện Nhi Trung ương trên chặng đường thực hiện sứ mệnh: “Tận tâm – Chất lượng vì Sức khỏe Trẻ em Việt Nam”. Các chỉ số đạt và vượt mức kế hoạch năm cho thấy chúng ta đã thực hiện rất tốt công việc chung trong toàn Bệnh viện, công việc mỗi đơn vị, mỗi cá nhân, trong cả lĩnh vực chuyên môn và quản lý.

Với năm mới Quý Mão 2023, chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện các mục tiêu đã đề ra. Đầu tiên là phải kiểm soát tốt các dịch bệnh, phân tích mô hình bệnh tật trẻ em thường xuyên hơn để nâng cao được chất lượng khám chữa bệnh, phát triển chuyên sâu mỗi chuyên ngành. Tiếp theo là cần đầu tư một cách hiệu quả, thực hiện nghiêm túc dự án chuyển đối số, bệnh án điện tử trong trong công tác quản lý, khám chữa bệnh. Vấn đề rất quan trọng đó là tiếp tục cải thiện quy trình quản lý bệnh viện để có thể tăng hiệu quả hoạt động và giảm chi phí, nâng cao được đời sống của người lao động trong toàn Bệnh viện. Trong năm nay, chúng ta phải đảm bảo chất lượng và tiến độ Dự án xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương Cơ sở 2 Quốc Oai. Xây dựng mô hình tổ chức và hoạt động, chuẩn bị tốt nhân lực, trang thiết bị, phương thức vận hành cho Cơ sở 2 nhằm giảm tải một số chuyên khoa cho Cơ sở 1.

Các mục tiêu khác, đó là công tác chỉ đạo tuyến cần tăng cường hợp tác và hỗ trợ bệnh viện các tuyến nhằm cung cấp cho bệnh nhi ở mọi nơi dịch vụ y tế tốt hơn. Công tác đào tạo và nghiên cứu, đầu tư nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cả khối chuyên môn y tế và khối hành chính, hậu cần. Bệnh viện Nhi Trung ương luôn sẵn sàng là cơ sở đào tạo Nhi khoa hàng đầu, tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên, học viên các Trường Đại học khối ngành Sức khoẻ đến học tập. Tìm kiếm các nguồn lực trong nghiên cứu, đầu tư hiệu quả các đề tài cơ sở, áp dụng thành quả nghiên cứu khoa học trong công tác khám chữa bệnh. Với công tác Hợp tác Quốc tế, thúc đẩy tìm kiếm các nguồn lực quốc tế mới, nâng cao hợp tác quốc tế sẵn có nhằm có được những kiến thức, kỹ năng mới trong khám chữa bệnh chuyên sâu.

Mỗi cá nhân, tập thể dù là ở cấp bậc, vị trí nào đều cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thực hiện tốt 12 điều y đức và quy tắc ứng xử trong ngành Y tế, lấy người bệnh làm trung tâm, phục vụ người bệnh hết lòng, coi người bệnh như người thân của mình; hướng tới mục tiêu chung là sự hài lòng của người bệnh. Các đồng chí trưởng Khoa/ Phòng/ Trung tâm/ Viện cần hoàn thiện quy trình quản lý, chuyên môn và xây dựng hệ thống phân công công việc rõ ràng, cụ thể cho mỗi bước thực hiện, để làm thế nào quản lý đơn vị mình hiệu quả nhất. Các đơn vị trong Bệnh viện cố gắng phối hợp với nhau tốt hơn, không e dè, không ngại nhận trách nhiệm, sẵn sàng lắng nghe, rút kinh nghiệm, cùng nhau tìm ra giải pháp tối ưu trong công việc chung.

Tôi hiểu nghề Y chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt trong tình hình hiện nay, luôn có những vất vả, thử thách mà có lẽ chỉ người trong nghề mới thấu hiểu hết, nhưng hãy luôn coi đó là “một nhiệm vụ rất vẻ vang”. Và đổi lại, chúng ta có được những điều tốt đẹp là giúp cho người bệnh trở về với cuộc sống mới, khỏe mạnh, giúp họ gieo lên niềm vui sống và niềm tin vào tương lai tươi sáng phía trước.

Tôi mong toàn thể đội ngũ y bác sĩ, người lao động của ngôi nhà chung Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ mang đủ Tâm – Trí – Lực, đoàn kết cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện sứ mệnh “Tận tâm – Chất lượng vì sức khỏe Trẻ em Việt Nam”, xứng đáng với vị thế hàng đầu của Bệnh viện, sự tin cậy của Đảng, Chính phủ, Bộ Y tế và đặc biệt là xứng đáng với niềm tin yêu của người bệnh.

Chuyên mục: Thông điệp Giám đốc bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh