Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đến thăm, chúc Tết và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đến thăm, chúc Tết và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chiều ngày 17/1, Đoàn công tác do GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các bệnh nhi và nhân viên y tế, đồng thời kiểm tra hoạt động khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đi cùng đồng chí Thứ trưởng có lãnh đạo các Cục, Vụ, Văn phòng, Trung tâm của Bộ Y tế.

Tại Bệnh viện, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cùng Đoàn công tác đã đến từng giường bệnh ân cần thăm hỏi và tặng quà Tết cho các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Cấp cứu và Chống độc, Trung tâm Ung thư. Thứ trưởng động viên các bé cùng gia đình an tâm chữa bệnh và chúc các cháu sớm bình phục, mạnh khoẻ, trở về bên gia đình, bạn bè.

GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế đến từng giường bệnh hỏi thăm và tặng quà Tết cho các bệnh nhi

Thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên, bệnh nhi và gia đình bệnh nhi, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cùng các Bộ, Ban, Ngành liên quan đã luôn dành tình cảm, sự quan tâm cho các bệnh nhi và giúp đỡ Bệnh viện Nhi Trung ương trong từng bước phát triển.

Báo cáo Thứ trưởng và Đoàn công tác sơ bộ về kết quả mà Bệnh viện đã đạt được trong năm qua, đồng chí Giám đốc cho biết: Năm 2022, Bệnh viện Nhi Trung ương đã đón tiếp hơn 1.133.000 lượt bệnh nhi đến khám bệnh ngoại trú và 104.600 lượt bệnh nhi điều trị nội trú; hoàn thành các chỉ số chuyên môn đạt và vượt mức cao kế hoạch năm đề ra; Tỷ lệ tử vong và nặng xin về giảm so với năm 2021 và kế hoạch năm; Bệnh viện an toàn trong công tác phòng chống COVID-19 và các dịch bệnh; Đảm bảo tiêu chí chất lượng bệnh viện; Hoàn thành tốt công tác chỉ đạo tuyến, đào tạo, nghiên cứu khoa học; Cung ứng tương đối đầy đủ vật tư, hoá chất, thuốc; Quản lý tài chính tốt, đảm bảo đời sống cán bộ viên chức, người lao động. Đồng thời, đồng chí Giám đốc cũng nêu lên những khó khăn chung mà Bệnh viện đang gặp phải và đề ra phương hướng, kế hoạch phát triển Bệnh viện năm 2023 nhằm khắc phục các khó khăn và mang đến chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất vì sức khỏe trẻ em Việt Nam.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương báo cáo sơ bộ về kết quả mà Bệnh viện đã đạt được trong năm 2022

Về công tác chuẩn bị khám chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Bệnh viện Nhi Trung ương đã xây dựng kế hoạch trong công tác phòng chống dịch, khám chữa bệnh, thường trực, hậu cần và hỗ trợ người bệnh: Bệnh viện thực hiện khám chữa bệnh 24/24 giờ, nhất là các trường hợp cấp cứu; Đảm bảo thường trực 4 cấp gồm trực lãnh đạo, chuyên môn, hành chính – hậu cần, bảo vệ – tự vệ; Dự trù và cung ứng thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao đầy đủ, kịp thời, công tác phòng cháy chữa cháy được rà soát, sẵn sàng ứng phó; Tổ chức chăm sóc, điều trị người bệnh tại Bệnh viện trong dịp Tết, cung cấp các suất ăn miễn phí cho bệnh nhi và gia đình trong các ngày nghỉ, đặc biệt ngày 30 và mùng 1 Tết,….

Đồng chí Giám đốc khẳng định Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch đầy đủ để đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng Bệnh viện Nhi Trung ương đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, triển khai thành công nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh, đóng góp tích cực trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ trẻ em Việt Nam. Đồng chí cho biết rất ấn tượng với các chỉ số mà Bệnh viện đã đạt được năm 2022, đồng thời ghi nhận và trân trọng những đóng góp của toàn thể nhân viên Bệnh viện, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ các tỉnh phía Nam. Bên cạnh công tác chuyên môn, Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự quan tâm, chăm sóc của Bệnh viện đối với đời sống tinh thần các bệnh nhi, cũng như đảm bảo đời sống cán bộ viên chức, người lao động.

GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Thứ trưởng đề nghị Bệnh viện Nhi Trung ương chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư tiêu hao, trang thiết bị, nhân lực sẵn sàng mọi tình huống phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh, đồng thời quan tâm đến y bác sĩ, người lao động trực Tết cũng như bệnh nhi và người nhà ở lại điều trị trong dịp Tết Nguyên đán. Ngoài ra, Bệnh viện cần tăng cường công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, nâng cao năng lực chuyên môn cho tuyến dưới, nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở 2 tại Quốc Oai,….

Nhân dịp Tết đến, xuân về, GS.TS Trần Văn Thuấn gửi lời chúc Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương năm mới mạnh khỏe và hạnh phúc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhận được sự tín nhiệm và tin yêu của nhân dân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn gửi lời chúc mừng năm mới đến Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương

Tiếp thu chỉ đạo của Thứ trưởng, PGS.TS Trần Minh Điển xin hứa cùng với cán bộ nhân viên của Bệnh viện đảm bảo thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên Đán. Đồng thời, trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ giảm tình trạng quá tải; Nhanh chóng hoàn thiện cơ sở 2; Huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ tuyến dưới nâng cao năng lực chuyên môn; Xây dựng và hoàn thiện đề án chuyển đổi số, … Đồng chí Giám đốc cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và hỗ trợ của Lãnh đạo Bộ Y tế và các Bộ/Ban/Ngành liên quan, giúp Bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh.

Một số hình ảnh đẹp trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác:

Thu Hương – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh