Trang chủ » Tin Tiêu Điểm » Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới thăm, chúc Tết bệnh nhi và nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới thăm, chúc Tết bệnh nhi và nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều ngày 08/02/2024 (tức 29 Tết), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhi và gia đình bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đoàn công tác đến thăm Bệnh viện Nhi Trung ương vào 18h00

Cùng đi với Thủ tướng có đồng chí Đào Hồng Lan – Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Cao Huy – Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, cùng với lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế, Ban, Ngành liên quan.

Thủ tướng đã ân cần thăm hỏi và tặng quà, động viên tới từng bệnh nhi và cha mẹ có con đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện xa nhà trong dịp tết Giáp Thìn

Thủ tướng đã ân cần thăm hỏi và tặng quà, động viên tới từng bệnh nhi và cha mẹ có con đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện xa nhà trong dịp tết Giáp Thìn

Thủ tướng cùng đoàn công tác đã đến từng giường bệnh, trao tận tay các bệnh nhi  đang điều trị tại Trung tâm Hô hấp những món quà, ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các cháu cùng người nhà tin tưởng vào các y bác sĩ, yên tâm chữa bệnh và chúc các cháu sớm bình phục, mạnh khoẻ, trở về sum họp bên gia đình, bạn bè, thầy cô. Đoàn công tác của Thủ tướng cũng gửi những phần quà chúc tết đến các y bác sĩ làm nhiệm vụ trực Tết tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Nhân dịp năm mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi tới toàn thể cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, các bệnh nhi và gia đình bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cảm ơn Thủ tướng cùng đoàn công tác và báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 của Bệnh viện

Thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên, bệnh nhi và gia đình bệnh nhi, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, cùng các lãnh đạo Vụ, Cục, Ban, Ngành liên quan đã luôn dành tình cảm, sự quan tâm cho các bệnh nhi và giúp đỡ Bệnh viện Nhi Trung ương trong từng bước phát triển. Những món quà, lời động viên nhân dịp Tết đến, Xuân về của Thủ tướng và Đoàn công tác là nguồn động lực rất lớn giúp các cán bộ, nhân viên Bệnh viện thêm hăng say làm việc, tiếp thêm hy vọng và sức mạnh cho bệnh nhi cùng gia đình trên hành trình đẩy lùi bệnh tật.

Báo cáo với Thủ tướng về tình hình hoạt động của Bệnh viện, PGS.TS Trần Minh Điển cho biết trong năm 2023 vừa qua, với vai trò tuyến cuối trong công tác khám chữa bệnh Nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận bình quân mỗi ngày khoảng 4.000 trẻ khám bệnh ngoại trú, 2.000 trẻ điều trị nội trú, trong đó có hơn 100 trẻ thở máy và thực hiện hơn 150 ca mổ mỗi ngày. Đặc biệt dù trong những ngày cận tết Giáp Thìn thì vẫn đang có tới 1185 em bé đang điều trị tại Bệnh viện, trong đó có 105 trẻ thở máy, 144 trẻ thở oxy, và nhiều bệnh nhi khác đang điều trị không thể về nhà ăn Tết cùng gia đình.

PGS.TS Trần Minh Điển cập nhật tình hình điều trị của bệnh nhi trong những ngày giáp tết hiện nay, trình bày các mục tiêu hoạt động năm 2024 với Thủ Tướng và đoàn công tác

Bệnh viện đã và đang nỗ lực hết sức để chăm lo đời sống tinh thần cho các bệnh nhi và người nhà, điển hình là chương trình “Xuân yêu thương” được tổ chức vào ngày 3/2 vừa qua. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ khác được Bộ Y tế giao phó như: chỉ đạo tuyến, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế.

Trong 2023, công tác quản lý điều hành Bệnh viện cũng có nhiều sự đổi mới rõ rệt. Được sự hỗ trợ của Bộ Y tế, với nhiều văn bản quy phạm pháp luật rất thiết thực đã giúp Bệnh viện quản lý, điều hành tốt hơn, đảm bảo tốt thuốc – vật tư cho các cháu bé. Đặc biệt, đầu năm 2023, cơ sở Quốc Oai đã khởi công với tiến độ thực hiện nhanh, tháng 9/2023 đã cất nóc, và kỳ vọng tháng 6/2024 sẽ đi vào hoạt động phục vụ bệnh nhi khu vực Tây Bắc và quanh Hà Nội.

Năm 2024, Đảng Ủy, Ban giám đốc Bệnh viện đã đưa ra Nghị quyết gồm 12 mục tiêu bám sát chức năng nhiệm vụ, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Một số công tác mong muốn có được sự ủng hộ, giúp đỡ của Chính phủ, Bộ Y tế và các Ban ngành, Vụ, Cục liên quan đồng hành hỗ trợ để bệnh viện tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối với sứ mệnh Tận tâm – Chất lượng vì sức khỏe Trẻ em Việt Nam

Thủ tướng bày tỏ nhiều cảm xúc, biểu dương tinh thần của đội ngũ y bác sĩ trong kíp trực đặc biệt trong dịp cận tết

Xúc động khi đến thăm Bệnh viện Nhi Trung ương trong ngày 29 Tết – thời điểm ai cũng mong chờ để được trở về, sum họp với gia đình, Thủ tướng gửi lời cảm ơn khi thấy ekip trực rất tận tình chăm sóc, điều trị cho các cháu.

Thủ tướng đánh giá, Bệnh viện Nhi Trung ương là một trong những bệnh viện đạt nhiều kết quả tốt trong các bệnh viện, phát huy truyền thống 55 năm, góp phần vào thành tựu to lớn của ngành y tế. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao thành tích này của Bệnh viện trong năm qua. Thủ tướng nhấn mạnh, Bệnh viện Nhi Trung ương là tuyến đầu về mặt chuyên môn và là tuyến cuối của khám chữa bệnh, vì vậy sứ mệnh của Bệnh viện rất quan trọng. Bên cạnh việc nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, nâng cao trình độ chuyên môn, Thủ tướng cũng yêu cầu Bệnh viện cần quan tâm nâng cao y đức, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Thủ tướng nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những thành tích của Bệnh viện Nhi Trung ương trong năm 2023

Thủ tướng nhấn mạnh, mỗi người dân khỏe, thì cả dân tộc khoẻ; trẻ em là tương lai của đất nước, các cháu có sức khoẻ thì dân tộc ta mới khoẻ mạnh, phát triển hùng cường; mong các y bác sĩ nỗ lực chăm lo khám chữa bệnh, chăm lo dinh dưỡng cũng như tinh thần cho các cháu trong khi điều trị; đồng thời quan tâm, động viên, tạo điều kiện cho thân nhân các cháu, nhất là trong dịp này.

Thủ tướng yêu cầu Bệnh viện làm tốt công tác phòng bệnh, bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, nhanh chóng hoàn thành đầu tư xây dựng cơ sở  Quốc Oai, Hà Nội.

Thủ tướng tin tưởng rằng, với tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho trẻ em Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại chương trình, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, nhân viên ngành Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vì những tình cảm và trách nhiệm của Thủ tướng dành cho thế hệ tương lai. Bộ trưởng cũng cảm ơn Thủ tướng đã thống nhất ban hành nhiều văn bản, Nghị quyết, Nghị định của Chính phủ đã giúp tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho ngành Y tế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Bộ trưởng mong muốn Thủ tướng tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ cho ngành Y tế để có sự ổn định, phục hồi và có bước phát triển tốt hơn nữa trong thời gian tới, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân Việt Nam.

Bộ trưởng chúc tết Thủ tướng và chúc Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong quá trình thực hiện sứ mệnh và nhiệm vụ của mình.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên ngành Y tế chúc Thủ tướng năm mới sức khỏe dồi dào, trí tuệ sáng suốt, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ, đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển đất nước, chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam.

Bộ trưởng cũng chúc Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ đạt được nhiều kết quả xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình.

Kết thúc chương trình, Đoàn công tác của Thủ tướng chính phủ và Bộ trưởng bộ Y tế đã trao tặng quà cho Bệnh viện và kíp trực Tết, đoàn chụp ảnh lưu niệm.

Hoàng Thạch, Thu Hương – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Trường Giang, Lê Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Tin Tiêu Điểm

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em