Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và tặng quà bệnh nhi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và tặng quà bệnh nhi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tháng hành động vì trẻ em, chiều ngày 31/5/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là lần thứ 2 từ đầu năm tới nay, Thủ tướng tới thăm các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cùng đi với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng các Bộ, Ngành liên quan.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Tại Bệnh viện, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến từng giường bệnh, ân cần thăm hỏi các cháu nhỏ bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Trung tâm Ung thư và các bệnh nhi đang điều trị sức khỏe tâm lý hậu COVID-19 tại Khoa Sức khỏe vị thành niên, đồng thời trao quà cho các bệnh nhi. Thủ tướng mong muốn các bệnh nhi sớm bình phục, mạnh khoẻ, trở lại trường và học tập tốt.

Thủ tướng ân cần thăm hỏi và động viên, tặng quà cho các cháu nhỏ bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Trung tâm Ung thư – Bệnh viện Nhi Trung ương

Sau khi thăm và tặng quà cho các bệnh nhi, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc họp trao đổi với Ban lãnh đạo, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương, Thủ tướng nêu rõ, việc kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 là cố gắng lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn hệ thống chính trị và các lực lượng tuyến đầu, trong đó có đội ngũ y, bác sĩ trên cả nước. Khi dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát, chúng ta cần quan tâm nhiều hơn tới trẻ em, nhất là công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em..

Ghi nhận, biểu dương những thành tựu mà Bệnh viện Nhi Trung ương đã đạt được hơn 50 năm qua, Thủ tướng mong muốn và tin tưởng Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục phát huy tối đa truyền thống của ngành y mà Bệnh viện đã đạt được, tiếp tục nâng cao năng lực, trình độ, tay nghề chuyên môn và y đức, giữ vững đoàn kết, thống nhất, đưa Bệnh viện Nhi Trung ương ngày càng phát triển theo yêu cầu của một bệnh viện tuyến cuối, một bệnh viện kiểu mẫu, góp phần chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe trẻ em.

Thủ tướng nhấn mạnh sau đại dịch COVID -19 trẻ em là đối tượng dễ bị bị tổn thương hơn về mặt tâm lý, Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới Bệnh viện Nhi Trung ương tham gia cùng các đơn vị, các nhà chuyên môn và Bộ Y tế đánh giá, nghiên cứu kỹ hơn, sâu hơn về các tác động hậu COVID-19, nhất là tác động tới sức khỏe thể chất và tâm lý, tinh thần trẻ em, từ đó có các giải pháp phù hợp. Cùng với đó là nghiên cứu, đánh giá về miễn dịch cộng đồng, các nguy cơ dịch bệnh khác… để bảo vệ, chăm sóc tốt nhất sức khỏe người dân nói chung và trẻ em nói riêng.

Thủ tướng mong muốn đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên tiếp tục phát huy tinh thần “thầy thuốc như mẹ hiền”, chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhi tại đây, chia sẻ, thấu hiểu, tạo điều kiện tốt nhất cho thân nhân chăm sóc các em, nhất là nhiều em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, ở các vùng sâu, vùng xa.

Thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện, bệnh nhi và gia đình bệnh nhi, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ Lao động thương binh và xã hội, Bộ Y tế, Văn phòng Chính phủ, Quốc hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các Bộ, Ban, Ngành liên quan.

PGS.TS Trần Minh Điển nhấn mạnh, Bệnh viện Nhi Trung ương có được sự phát triển vượt bậc như ngày nay là do sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, sự chỉ đạo của Bộ Y tế, cùng với các Bộ, Ban, Ngành.

Báo cáo với Thủ tướng Phạm Minh Chính, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hàng năm, Bệnh viện tiếp nhận khoảng 1.000.000 trẻ em đến khám chữa bệnh, hơn 100.000 lượt bệnh nhi điều trị nội trú. Năm 2022, tình hình bình thường mới có nhiều thời cơ, thuận lợi, nhưng cũng có khó khăn, thách thức đối với bệnh viện.

Số bệnh nhân đến khám ngoại trú tăng (trên 5.000 bệnh nhân/ngày), bệnh nhân nội trú khó và nặng nhiều, trên1.800 bệnh nhân/ngày; mô hình bệnh tật thay đổi liên quan đến COVID-19 như sức khoẻ thể chất và tinh thần hậu COVID-19 ở trẻ em, bệnh bẩm sinh, thiếu hụt giao tiếp xã hội, ung thư….

“Thay mặt toàn thể đội ngũ viên chức Bệnh viện Nhi Trung ương, một lần nữa xin hứa với Thủ tướng, xin hứa với các đồng chí Bộ trưởng, các đồng chí Quốc hội và các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn và y đức, công tác về quản lý thực sự tận tâm để mang đến chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất vì sức khoẻ trẻ em Việt Nam”.

 Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh