Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm, chúc Tết tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm, chúc Tết tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Sáng ngày 31/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết đội ngũ y bác sĩ và các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà đội ngũ y bác sĩ trực tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Cùng đi với Thủ tướng có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Tại Bệnh viện, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành nhiều thời gian ân cần thăm hỏi các bệnh nhi và người nhà, mừng tuổi các cháu nhân dịp Tết đến, xuân về. Đồng thời, qua hệ thống trực tuyến, Thủ tướng thăm hỏi, động viên đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đang làm nhiệm vụ hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Vĩnh Long.

Thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên, bệnh nhi và gia đình bệnh nhi, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Báo cáo với Thủ tướng về tình hình hoạt động của Bệnh viện, PGS.TS Trần Minh Điển cho biết, trong thời gian vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã áp dụng linh hoạt nhiều chiến lược để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ kép được giao. Bệnh viện đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em cũng như công tác phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện và hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Tại buổi thăm hỏi, Thủ tướng đã ghi nhận, biểu dương những thành tựu, kết quả trong hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành của Bệnh viện Nhi Trung ương, Thủ tướng mong muốn Bệnh viện tiếp tục phát triển nhanh và bền vững theo yêu cầu của một bệnh viện tuyến cuối.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi thăm hỏi

Thủ tướng cũng đề nghị Bệnh viện Nhi Trung ương và ngành y rà soát lại những công việc phải giải quyết trước mắt, tình thế, đồng thời phải suy nghĩ chiến lược lâu dài, giải pháp căn cơ về chăm sóc sức khỏe trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước. Thủ tướng lấy ví dụ về bệnh ung thư ở trẻ em, “có thể do chúng ta tầm soát tốt hơn nên phát hiện nhiều ca hơn, nhưng cần tiếp tục nghiên cứu bài bản hơn, tìm ra giải pháp để làm sao các cháu sinh ra khỏe mạnh hơn”.

Thủ tướng lưu ý cần động viên tâm lý các cháu và gia đình để nâng cao hiệu quả điều trị.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu thần tốc, thần tốc hơn nữa trong triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin mùa xuân để đạt mục tiêu đã đề ra, bởi thực tiễn cho thấy đa số các ca chuyển nặng và tử vong là những người chưa tiêm vắc xin, người cao tuổi, có bệnh nền. Đồng thời, tổ chức ứng trực tốt, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết. “Để nhân dân có một cái Tết an lành nhất sau một năm khó khăn nhất”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng tin tưởng, với những kết quả đã đạt được, những kinh nghiệm, bài học đã được đúc rút, dịch bệnh nhất định sẽ được đẩy lùi.

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện