Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Tổ chức thành công 9 lớp đào tạo liên tục trước thềm “Hội nghị Nhi khoa toàn quốc lần thứ XXIV” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Tổ chức thành công 9 lớp đào tạo liên tục trước thềm “Hội nghị Nhi khoa toàn quốc lần thứ XXIV” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đào tạo liên tục là một trong những hoạt động quan trọng nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành trong y khoa dành cho cán bộ y tế. Trong hai ngày 24 và 25/11/2022, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng Hội Nhi khoa Việt Nam đã tổ chức thành công 9 lớp đào tạo liên tục dành cho hơn 300 bác sĩ đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương và một số bệnh viện trên toàn quốc.

Quang cảnh học viên tham dự lớp đào tạo Tiếp cận chẩn đoán xử trí đau bụng ở trẻ em

Các lớp đào tạo nằm trong khuôn khổ “Hội nghị Nhi khoa toàn quốc lần thứ XXIV” diễn ra từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 11 năm 2022 tại Hà Nội. Hội nghị năm nay có chủ đề “Công bằng và chất lượng trong chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam.

Giảng viên của khoá học là các chuyên gia hàng đầu đến từ Mỹ, Malaysia và các bệnh viện, trường đại học y dược trên toàn quốc

TS.BS Phan Hữu Phúc, Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại hớp học Siêu âm trong Hồi sức cấp cứu – Lớp học mở đầu chương trình đào tạo tiền hội nghị

Phát biểu khai mạc tại lớp học đào tạo tiền hội nghị, TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu sức khoẻ Trẻ em thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện gửi lời chào mừng và cảm ơn các chuyên gia là giảng viên của lớp học và toàn thể các học viên tham dự các lớp đào tạo liên tục trước thềm Hội nghị Nhi khoa toàn quốc lần thứ XXIV tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chia sẻ cùng với các thầy cô và các học viên tại lớp học, TS.BS Phan Hữu Phúc cho biết: Các khoá đào tạo trước hội nghị được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và các học viên nói chung mong chờ trong suốt thời gian vừa qua sau hơn 1 năm tạm hoãn do đại dịch COVID -19.

“Qua các lớp đào tạo liên tục tiền Hội nghị, tôi hy vọng các học viên là các bác sĩ Nhi khoa sẽ tiếp nhận được những kiến thức chuẩn từ các chuyên gia trong và ngoài nước để cập nhật kiến thức, củng cố và nâng cao các kỹ năng thực hành, qua đó, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân” – TS.BS Phan Hữu Phúc chia sẻ.

Tham dự các khoá học, các học viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng và năng lực chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em thông qua các bài giảng lý thuyết cũng như thực hành về 9 chủ đề:

 • Siêu âm trong hồi sức cấp cứu
 • Tiếp cận chẩn đoán xử trí đau bụng ở trẻ em
 • Dinh dưỡng trẻ em tuổi học đường và vị thành niên
 • Những điểm nóng trong nhiễm khuẩn hô hấp hiện nay
 • Những tiến bộ trong trong chẩn đoán và điều trị bệnh gan mật trẻ em
 • Cập nhật chẩn đoán và điều trị Viêm não – Màng não
 • Cập nhật kiến thức ung thư/huyết học nhi
 • Suy giảm miễn dịch tiên phát ở trẻ em
 • Phòng ngừa Hen ở trẻ em – từ lý thuyết đến thực hành.

Một trong những khoá học thu hút nhiều bác sĩ tham gia là khoá học siêu âm trong hồi sức cấp cứu. Khoá học diễn ra với các buổi lý thuyết, xen kẽ hướng dẫn cầm tay chỉ việc của các chuyên gia hết sức tận tình, giàu kinh nghiệm. Các học viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng và năng lực về siêu âm đồng thời sử dụng siêu âm trong việc chẩn đoán các tổn thương màng phổi – phổi, đánh giá nhanh tổn thương trong ổ bụng. … Qua lớp học, các bác sĩ cảm thấy việc sử dụng máy siêu âm trở nên dễ dàng hơn và đầy hứng khởi áp dụng trong công việc lâm sàng hàng ngày.

Với sự giảng dạy nhiệt tình của đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, sự tham gia nghiêm túc, tích cực của học viên và nội dung học tập phong phú với nhiều tình huống minh họa sát thực tế, các khoá đào tạo đã góp phần bồi dưỡng cho các học viên là các các bác sĩ nhi khoa thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chẩn đoán, điều trị cho người bệnh. Qua đó nâng cao hiệu quả điều trị và giảm chi phí điều trị cho người bệnh.

Kết thúc khoá học ban tổ chức cấp chứng chỉ đào tạo liên tục (CME) cho các học viên hoàn thành khoá học.

Một số hình ảnh tại các lớp đào tạo tiền hội nghị:

Phòng Thông tin điện tử
Bệnh viện Nhi Trung ương

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

 • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
 • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

 • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
 • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
 • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
 • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
 • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh