Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Tôn vinh nét đẹp người phụ nữ Bệnh viện Nhi Trung ương qua Hội thi Phụ nữ ngành y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm năm 2021

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2021. Công đoàn Bệnh viện Nhi TW đã triển khai các hoạt động hướng đến xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ viên chức, và cụ thể ngày 17/12/2021 là chương trình lễ ký cam kết thi đua Xây dựng văn hóa bệnh viện Nhi TW “Tận tâm, chất lượng vì sức khỏe trẻ em Việt Nam” và Xây dựng Bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp hướng đến sự hài lòng của người bệnh, đồng thời tổ chức “Hội thi Phụ nữ Bệnh viện Nhi Trung ương duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, BCH Công đoàn Bệnh viện đã vận dụng linh hoạt để tổ chức cuộc thi phù hợp với điều kiện dịch bệnh hiện nay bằng cách tổ chức thi và truyền hình trực tuyến đến tất cả cán bộ, viên chức xem online.

PGS. TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện khen ngợi sự chuẩn bị chu đáo của các thí sinh

Đại biểu tham dự Hội thi có ThS Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; PGS. TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện; TS. BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện. TS. BS Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, PGS. TS Phạm Thu Hiền – Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ.

ThS Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao sự duyên dáng của các thí sinh

Muốn yêu thương được người bệnh, các nhân viên y tế không chỉ cần duyên dáng mà phải chuyên nghiệp và tận tâm, giúp người bệnh vượt qua nỗi đau, cung cấp dịch vụ chất lượng tốt hơn, là những thông điệp Hội thi hướng đến. Đồng thời, Hội thi cũng muốn tôn vinh vẻ đẹp và nâng cao đời sống tinh thần cho nữ CBCNV ngành Y phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID–19.

Sau 1 ngày tranh tài sôi động, hấp dẫn và đầy kịch tính, 14 thí sinh đã trải qua 3 phần thi là: trình chiếu video clip, trình diễn áo dài, trả lời câu hỏi ứng xử. Ở phần thi trình chiếu video clip, các thí sinh đã chuẩn bị công phu những màn giới thiệu về bản thân, công việc hàng ngày, những thành tích, cống hiến, đóng góp cho đơn vị đang công tác. Phần thi trình diễn áo dài và phần thi ứng xử diễn ra ấn tượng với những bước đi đầy duyên dáng, tự tin và cách trả lời câu hỏi thể hiện được sự chuyên nghiệp, trí tuệ và tâm huyết. Đặc biệt, còn có những nữ thí sinh là nhân viên y tế đang tham gia chống dịch tại Vĩnh Long tham dự Hội thi qua hình thức gửi video clip về dự thi.

Thay mặt Hội đồng Ban Giám khảo Hội thi, ThS Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam ghi nhận cao sự ủng hộ, tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Bệnh viện, những biện pháp triển khai phù hợp trong bối cảnh đại dịch COVID–19 của BCH Công đoàn và nhất là đánh giá cao, tuyên dương các thí sinh đã có những màn thể hiện xuất sắc. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy cũng dành những lời khen cho nữ Cán bộ Bệnh viện Nhi Trung ương không chỉ có trí tuệ mà còn xinh đẹp, có giọng nói rất truyền cảm, tài năng và rất tận tâm với người bệnh.

Giữa một “vườn hoa” mà bông hoa nào cũng đẹp, trí tuệ và tài năng, Ban Giám khảo đã làm việc một cách nghiêm túc, công tâm để chọn ra những gương mặt xứng đáng nhất nhận những giải thưởng của Hội thi:

1 Giải Đặc biệt: Thí sinh Phạm Thu Hiền – Kỹ thuật viên Trưởng Khoa Hóa sinh

1 Giải Nhất: Thí sinh Dương Thị Hồng Vân – Phòng Hợp tác Quốc tế

Thí sinh Phạm Thu Hiền (bên phải) & Thí sinh Dương Thị Hồng Vân (bên trái)

2 Giải Nhì:

• Thí sinh Lê Diễm My – Trung tâm Quốc tế
  • Thí sinh Lê Thị Lý – Khoa Ngoại tổng hợp

Thí sinh Lê Diễm My (bên phải) & Thí sinh Lê Thị Lý (bên trái)

Các thí sinh còn lại đạt giải Ba và Giải Khuyến khích.

Ngoài ra, Hội thi còn trao 3 giải phụ cho 3 thí sinh:

• Giải Video clip hay nhất: Thí sinh Nguyễn Thu Thủy – Khoa phục hồi chức năng
  • Giải Trình diễn áo dài đẹp nhất: Thí sinh Phạm Thu Hiền – Kỹ thuật viên Trưởng Khoa Hóa sinh
  • Giải Ứng xử hay nhất: Thí sinh Dương Thị Hồng Vân – Phòng Hợp tác Quốc tế

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tôn vinh vẻ đẹp của Phụ nữ ngành Y, giúp các nữ CBCNV Bệnh viện Nhi Trung ương có thêm động lực to lớn để tiếp tục nỗ lực góp sức cùng Bệnh viện và hệ thống Y tế nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Một số hình ảnh đáng nhớ khác:

Trà My – Phòng Truyền thông & CSKH
Ảnh: Lê Hiếu