Trang chủ » Đào tạo » Trao bằng tốt nghiệp cho 27 học viên lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khoá 2 và khai giảng lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khoá 5

Trao bằng tốt nghiệp cho 27 học viên lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khoá 2 và khai giảng lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khoá 5

Sáng ngày 25/4/2023, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em long trọng tổ chức lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho 27 học viên lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 2” và khai giảng lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 5” tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Lễ khai giảng lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 5” và lễ tốt nghiệp lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 2”

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện đầu ngành về Nhi khoa trong cả nước. Một trong 7 chức năng, nhiệm vụ chính của Bệnh viện là đào tạo cán bộ y tế. Trong những năm qua, Bệnh viện đã và đang không ngừng nâng cao công tác đào tạo, kiện toàn đội ngũ giảng viên cũng như chất lượng chương trình thực hành y khoa. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên là các chuyên gia đầu ngành về Nhi khoa; cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; các mặt bệnh đa dạng, phong phú, Bệnh viện Nhi Trung ương là cơ sở thực hành lý tưởng cho các bác sĩ mới tốt nghiệp có nhu cầu thực hành để nâng cao trình độ chuyên môn về Nhi khoa.

Chúc mừng 27 tân bác sĩ hoàn thành khoá học Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 2

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực hành sau tốt nghiệp để đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề của các bác sĩ yêu thích chuyên ngành Nhi khoa, tháng 10 năm 2021, Bệnh viện Nhi Trung ương khai giảng lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 2” dành cho học viên đến từ các trường đại học Y Dược trong và ngoài nước.

Trải qua 18 tháng, với sự nghiêm túc trong học tập và sự hỗ trợ sát sao của các giảng viên cùng thầy cô quản lý lớp, 27 học viên của lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 2” đã làm chủ được kiến thức, kỹ năng trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý cũng như thực hiện các quy trình, thủ thuật,…đồng thời vượt qua các kỳ thi đánh giá từng học phần cũng như đánh giá toàn khóa, xuất sắc hoàn thành chương trình học tập. Kết quả 11% học viên đạt điểm trung bình toàn khoá từ 8 – 9 điểm, 63% học viên đạt 7 – 8 điểm và 26% học viên đạt 6,6 – 7 điểm.

Chúc mừng và đánh giá cao tinh thần học tập của 27 tân bác sĩ, PGS.TS Phạm Thu Hiền – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Nhi Trung ương kỳ vọng các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ phát huy hết thế mạnh của mình, vận dụng tối đa những kiến thức, kỹ năng đã học để góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho trẻ em Việt Nam. Đồng thời chào mừng các học viên tiếp tục tham gia các khoá học chuyên sâu tại Bệnh viện trong thời gian tới.

PGS.TS Phạm Thu Hiền – Trường phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Nhi Trung ương chúc mừng 27 học viên đã hoàn thành khoá học

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Bích, đại diện các học viên lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 2” gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới Ban Giám đốc, Viện đào tạo và Nghiên cứu sức khoẻ Trẻ em, các giảng viên cùng tập thể nhân viên y tế của Bệnh viện.

“Quay lại thời điểm 18 tháng trước, chúng em đều đầy bỡ ngỡ, lo lắng khi bắt đầu khoá học. Nhờ sự dạy bảo tận tình và sát sao của các thầy cô, chúng em đã học được nhiều kiến thức bổ ích, giúp rất nhiều cho quá trình làm việc sau này. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân, không ngừng nỗ lực phấn đấu hơn nữa, trau dồi tri thức, đem hết khả năng của mình phục vụ người bệnh với chất lượng tốt nhất” – Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Bích chia sẻ.

Khai giảng lớp Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 5

Cũng trong khuôn khổ chương trình, lễ khai giảng lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 5” dành cho 14 học viên cũng đã được tổ chức. Chương trình học sẽ diễn ra trong 18 tháng, bắt đầu từ tháng 4/2023 đến tháng 11/2024 theo hình thức đào tạo tập trung tại Bệnh viện Nhi Trung ương bởi đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bệnh viện.

TS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách phòng Quản lý Đào tạo, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em gửi lời cảm các học viên đã tin tưởng lựa chọn Bệnh viện Nhi Trung ương là nơi thực hành sau tốt nghiệp và chào mừng 14 học viên đến với khoá học Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khoá 5

Mục tiêu của khóa học là đào tạo các bác sĩ có khả năng khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nhi khoa thường gặp ở trẻ em; Phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu ở trẻ; Thực hành một số thủ thuật, kỹ năng cơ bản trong lâm sàng nhi khoa; Có khả năng tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trẻ em. Khóa học bao gồm các học phần:

 • 5 học phần lý thuyết
 • Kiểm soát nhiễm khuẩn cơ bản
 • Đào tạo mô phỏng 1 số quy trình Nhi khoa cơ bản
 • Cấp cứu Nhi khoa cơ bản và nâng cao theo chương trình chuẩn quốc tế
 • Lớp Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh
 • Chẩn đoán hình ảnh Nhi khoa cơ bản
 • Thực hành lâm sàng tại 20 Trung tâm/Khoa của Bệnh viện: Tiêu hóa; Hô hấp; Bệnh nhiệt đới; Tim mạch; Thần kinh; Nội tiết chuyển hóa, Di truyền và Liệu pháp phân tử; Ngoại; Thận và Lọc máu; Gan mật; Huyết học lâm sàng; Dinh dưỡng; Miễn dịch – Dị ứng – Khớp; Răng – Hàm – Mặt; Tai – Mũi – Họng; Mắt; Da Liễu; Tâm thần; Cấp cứu và Chống độc; Sơ sinh; Điều trị tích cực Nội khoa
 • Tham gia thường trực tại các khoa lâm sàng

Học viên sau khi hoàn thành và đạt kết quả theo tiêu chuẩn đầu ra của khóa học sẽ được nhận chứng chỉ đào tạo liên tục “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản”, “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng”, và xác nhận thời gian thực hành Nhi khoa 18 tháng để bổ sung hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Một số hình ảnh đẹp của buổi Lễ

Thu Hương – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Đào tạo, Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

 • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
 • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

 • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
 • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
 • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
 • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
 • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em