Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Vĩnh Long đi vào hoạt động

Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Vĩnh Long đi vào hoạt động

Qua 8 ngày khẩn trương xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực, chiều 17/8/2021, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ khánh thành Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) bệnh nhân (BN) COVID-19 trực thuộc Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương đặt tại BVĐK Vĩnh Long.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi làm việc cùng đồng chí Bùi Văn Nghiêm- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long

Trung tâm được thành lập từ sự hỗ trợ của Bộ Y tế và xây dựng khẩn cấp trên cơ sở khu 4 tầng cũ của Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, quy mô 200 giường điều trị bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch tại Vĩnh Long, Đồng Tháp và An Giang.

Đến chiều nay, Trung tâm đã hoàn thành cơ sở vật chất cho tầng 1 với 60 giường hồi sức đảm bảo đủ cho kỹ thuật cao nhất trong công tác hồi sức bệnh nhân COVID- 19.

Đây được xem là tuyến cuối quan trọng trong công tác chăm sóc, điều trị và góp phần quan trọng trong mục tiêu giảm thiểu bệnh nhân COVID-19 tử vong. Sang giai đoạn 2, Trung tâm ICU dự kiến hoàn thành vào ngày 30/8/2021 với quy mô 200 giường bệnh.

Cùng với việc đồng ý thành lập Trung tâm ICU, Bộ Y tế cũng điều động 21 y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên xét nghiệm và kỹ thuật viên có kinh nghiệm từ Bệnh viện Nhi Trung ương đến phục vụ công tác điều trị. PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ kiêm nhiệm Giám đốc trung tâm ICU này.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân COVID-19 cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc bệnh nhân trong khu vực được phân công.

Phát biểu tại buổi khánh thành, đồng chí Bùi Văn Nghiêm- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long cho biết: “Với tình hình diễn biến phức tạp, việc đưa vào hoạt động Trung tâm ICU điều trị COVID-19 tại Vĩnh Long có ý nghĩa rất quan trọng cho người dân Vĩnh Long và cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, với đội ngũ y bác sĩ tài giỏi, tận tâm, tận lực, Trung tâm sẽ là nơi điều trị, cứu chữa kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả các ca bệnh nặng, nguy kịch, giảm nguy cơ tử vong”.

Theo: Báo Vĩnh Long Online

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi, Hoạt động Bệnh viện