Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Trung tâm y tế huyện Sìn Hồ, Lai Châu thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Với mục đích học tập, tích luỹ kinh nghiệm, tiếp thu các mô hình làm việc mới và tổ chức triển khai nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong CBVC NLĐ để phục vụ tốt hơn công tác khám chữa bệnh đồng thời đề xuất hỗ trợ lĩnh vực Đào tạo chuyển giao kĩ thuật, hỗ trợ chuyên môn nhi khoa.

Ngày 8/6, Đoàn công tác của Trung tâm Y tế Sìn Hồ (TTYT), Lai Châu do BS CKI Hoàng Việt Bắc, Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Tiếp và làm việc với đoàn có: PGS.TS. Phạm Duy Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Cán bộ Trung tâm Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Nhi Trung ương, cùng đại diện lãnh đạo, y, bác sĩ một số khoa, phòng chức năng

Tại buổi làm việc tai Bệnh viện Nhi Trung ương Bác sỹ CKI Hoàng Việt Bắc – Giám đốc TTYT Sìn Hồ cho biết, TTYT Sìn Hồ hiện có 2 cơ sở khám, chữa bệnh. Ngoài ra, toàn huyện có 22 trạm y tế xã, thị trấn đảm bảo công tác khám chữa bệnh ban đầu để giảm tải cho tuyến trên. Trong những năm qua được sự đầu tư về cơ sở vật chất, công tác khám, chữa bệnh và bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân của Trung tâm Y tế huyện, đã có nhiều cải tiến, chất lượng khám, chữa bệnh được nâng lên đáng kể.

Ông Hoàng Việt Bắc, Bác sĩ chuyên khoa I, Giám đốc TTYT Sìn Hồ phát biểu tại buổi làm việc

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, Trung tâm còn gặp phải một số khó khăn trong công tác khám chữa bệnh và mong muốn Bệnh viện Nhi Trung ương tạo điều kiện giúp đỡ TTYT Sìn Hồ về học tập kinh nghiệm, lĩnh vực chuyên môn,  kỹ thuật… tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ y tế Sìn Hồ trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người bệnh.

PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên y tế bệnh viện PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã rất tâm huyết với những đề xuất của Trung tâm Y tế Sìn Hồ và sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ về đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao kỹ thuật trong thời gian tới để giúp Trung tâm y tế Sìn Hồ ngày một phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất về nội dung các chương trình sẽ phối hợp thực hiện trong thời gian tới.

Cũng tại buổi làm việc Đoàn công tác đã đi thực tế tại Khoa Cấp cứu Chống độc, Khoa Điều trị tích cực Nội khoa, Trung tâm sơ sinh và  Trung tâm Bệnh Nhiết đới – Bệnh viện Nhi Trung ương về công tác tiếp nhận, điều trị, chăm sóc… bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu