Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Vận hành có hiệu quả Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 Vĩnh Long

Vận hành có hiệu quả Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 Vĩnh Long

Sáng 21/9/2021, PGS.TS Trần Minh Điển, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương kiêm Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 Vĩnh Long đã chủ trì buổi giao ban trực tuyến thường quy với các đồng nghiệp qua hệ thống Telehealth.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc BV Nhi Trung ương chủ trì buổi giao ban trực tuyến (Ảnh: Xuân Tùng)

Số lượng người nhiễm Covid-19 nặng nhập viện có xu hướng giảm

Tại điểm cầu Vĩnh Long, Bác sĩ CK2 Đoàn Văn Hùng – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long chia sẻ: hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long số ca F0  giảm mạnh; ngày 20/9 không ghi nhận ca mắc mới; toàn tỉnh đã bắt đầu áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ, việc đi lại của người dân đã thuận tiện và dễ dàng hơn.

TS.BS Phan Hữu Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 cho biết: số lượng bệnh nhân nặng nhập viện trong thời gian qua đã có chiều hướng thuyên giảm. Hiện tại Trung tâm đang điều trị cho 27 người bệnh mắc Covid-19, trong đó có 8 – 10 bệnh nhân nặng với nhiều tổn thương phức tạp như rối loạn nước và điện giải, rối loạn đông máu, loạn nhịp tim, ca bệnh có nhiều bệnh lý nền; có bệnh nhân rất nặng, nguy kịch, nhiễm khuẩn, suy đa tạng, phải lọc máu. Các bác sĩ đã hội chẩn và trao đổi cùng các chuyên gia để áp dụng những giải pháp tối ưu trong việc điều trị cho bệnh nhân nặng.

Các y bác sĩ tại điểm cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long (Ảnh: Xuân Tùng)

Trong tuần qua cũng đã có 4 bệnh nhân được xuất viện. Một số phụ nữ mang thai mắc Covid-19 cũng đã được phẫu thuật mổ lấy thai thành công, an toàn cho cả mẹ và con.

Trung tâm tiếp tục duy trì nhân lực 3 ca làm việc và điều chỉnh nhân lực cho phù hợp với khối lượng công việc. Ngoài công tác chuyên môn, đội ngũ y, bác sĩ còn chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ các tỉnh lân cận.

Bên cạnh việc điều trị cho người bệnh Covid-19 nặng, các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Nhi Trung ương còn trực tiếp xuống khoa Nhi của bệnh viện đa khoa tỉnh để cùng đi buồng, hỗ trợ chuyên môn, đào tạo tại chỗ về nhi khoa, nâng cao năng lực cho các cán bộ y tế, giảm thiểu tối đa việc chuyển tuyến các bệnh nhân trẻ em mắc bệnh nặng, phức tạp lên Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này đã được các đồng nghiệp khoa Nhi và Ban Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long ghi nhận và đánh giá rất cao.

Qua hình thức trực tuyến, TS.BS Phan Hữu Phúc cũng đã chia sẻ cùng các đồng nghiệp nhiều hình ảnh lâm sàng, điều trị, tiên lượng những người bệnh Covid-19 nặng; từ đó đưa ra những bài học thành công và thất bại cùng những khuyến nghị cần thiết cho đồng nghiệp, phù hợp với thực tế hiện tại ở Vĩnh Long.

Sự hợp tác hiệu quả, thực chất giữa các đơn vị

TS.BS Phan Hữu Phúc cũng đánh giá cao sự hợp tác của các bên có liên quan để tham gia nhiều hoạt động chuyên môn và công tác hậu cần cho người bệnh cùng nhân viên y tế.

Ban Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 Vĩnh Long đã chỉ đạo phòng Công tác xã hội xây dựng kế hoạch tiếp tục kêu gọi tài trợ kinh phí dinh dưỡng cho người bệnh và cho nhân viên y tế của 3 đơn vị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long; Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện Nhi Trung ương trực tiếp tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm.

Kết luận buổi giao ban trực tuyến, PGS.TS Trần Minh Điển đã gửi lời cảm ơn chân thành cùng sự tri ân sâu sắc đến các đồng nghiệp đồng thời đưa ra một số khuyến nghị về công tác quản lý, điều hành; chế độ chính sách, hỗ trợ tinh thần, cải thiện điều kiện sinh hoạt, ăn ở cho cán bộ y tế trực tiếp tham gia công tác chuyên môn tại Trung tâm.

TS.Đỗ Mạnh Hùng – Phòng Truyền thông và CSKH

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh