Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Vượt 300km, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 700 trẻ tại huyện Sìn Hồ, Lai Châu

Vượt 300km, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 700 trẻ tại huyện Sìn Hồ, Lai Châu

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc và hỗ trợ chuyên môn về Nhi khoa tại tỉnh Lai Châu do PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương làm trưởng đoàn, ngày 10/11/2022, đoàn công tác đã tổ chức khám bệnh tình nguyện, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 700 trẻ em dân tộc vùng cao tại huyện Sìn Hồ.

Đoàn bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương về thăm Trung tâm Y tế huyện Sìn hồ

Sìn hồ là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lai Châu, tập trung chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số như Mông, Thái, Dao, Lự, Mảng, Hà Nhì,…. Nơi đây có địa hình đồi núi dốc, phức tạp, bị chia cắt mạnh bởi các khe sâu, giao thông đi lại rất khó khăn, do đó việc tiếp cận các kiến thức chăm sóc sức khỏe cũng như dịch vụ y tế chất lượng cao của người dân còn gặp nhiều hạn chế. Chương trình “Khám bệnh tình nguyện” được tổ chức trực tiếp tại địa phương sẽ giúp nhiều em nhỏ có cơ hội được các bác sĩ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Nhi Trung ương khám và điều trị các bệnh lý thường gặp, phát hiện sớm các bệnh lý cấp cứu, bẩm sinh,…

Từ sáng sớm, bà con huyện Sìn Hồ và một số vùng lân cận đã nô nức đưa con đến xếp hàng chật kín Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ để chờ đến lượt con, em mình được khám sức khỏe. Kết quả đến cuối giờ chiều ngày 10/11, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 700 trẻ.

Rất đông em nhỏ và cha mẹ đã đến từ sáng sớm để được khám với bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương

Các bệnh lý cấp tính như viêm mũi họng, viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, nhiễm giun sán, sốt virus, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy nhiễm khuẩn, suy dinh dưỡng, còi xương là những mặt bệnh phổ biến của trẻ em khu vực này. Đặc biệt qua thăm khám, nhiều trường hợp trẻ mắc các bệnh lý cấp cứu, bệnh lý bẩm sinh đã được các bác sĩ kịp thời phát hiện và tư vấn chuyển lên bệnh viện tuyến trên để theo dõi, điều trị chuyên sâu như: lồng ruột, viêm khớp, cứng khớp, thiếu máu, tan máu, chậm nói do phanh lưỡi, một số trẻ có biểu hiện tự kỷ, tăng động.

Các bé được siêu âm chẩn đoán hình ảnh

“Nghe tin có đoàn bác sĩ Trung ương về khám bệnh, chúng tôi mừng lắm, dù bận mấy cũng cố gắng đưa con đến khám…Được các bác sĩ Trung ương khám miễn phí, lại còn có quà mang về, bà con chúng tôi ai cũng vui. Mong rằng năm nào cũng có đoàn của Trung ương lên thăm khám miễn phí cho các cháu để chúng tôi đỡ phải đi xa khám bệnh” – Chị T.C phấn khởi chia sẻ khi đưa con tới khám tại chương trình.

Nhiều phụ huynh rất vui mừng khi con mình được khám với bác sĩ đầu ngành

BSCKI Hoàng Việt Bắc – Giám đốc TTYT huyện Sìn Hồ cho biết: “Hôm nay được Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức đoàn công tác về thăm, làm việc và khám bệnh tình nguyện cho trẻ em ở đây, chúng tôi xúc động, hạnh phúc vô cùng. Chúng tôi ở vùng sâu, vùng xa nên luôn mong muốn sự quan tâm, giúp đỡ của các bệnh viện tuyến trên. Hi vọng Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục hỗ trợ cho TTYT Sìn Hồ về cả công tác đào tạo y bác sĩ, trang thiết bị y tế trong thời gian tới”.

Trong những năm gần đây, Bệnh viện Nhi Trung ương thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở nhằm thực hiện công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe, phổ biến kiến thức bảo vệ, nâng cao sức khỏe và đưa các dịch vụ y tế kỹ thuật cao đến với người dân vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi đặc biệt khó khăn, thiếu thốn về nhân lực, cơ sở vật chất phục vụ cho việc khám, chữa bệnh Nhi khoa.

Các bệnh lý thường gặp như viêm mũi họng, viêm phế quản, viêm phổi,… được các bác sĩ khám và điều trị

Hơn 700 suất quà được trao tặng cho trẻ em Sìn hồ

Các chuyến đi này đã đón nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con tại nhiều vùng miền cũng như phát huy tinh thần trách nhiệm, chung tay góp sức vì sức khỏe cộng đồng của các Bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương. Qua đó giúp trẻ em ở vùng khó khăn được khám sức khỏe tổng quát, cấp thuốc miễn phí, hướng dẫn cha mẹ có thêm kỹ năng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho trẻ.

Những hình ảnh đẹp tại chương trình

Thu Hương – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh