Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục lên đường hỗ trợ Vĩnh Long chống dịch

Y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục lên đường hỗ trợ Vĩnh Long chống dịch

Những ngày gần đây, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long diễn biến phức tạp trở lại. Số ca mắc mới, số lượng bệnh nhân nặng nhập viện có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình đó, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục cử đoàn y, bác sĩ lên đường hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long chống dịch.

TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương dặn dò đoàn công tác trước khi lên đường

Tại buổi gặp mặt chia tay đoàn công tác, TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện động viên, chia sẻ đồng thời dặn dò các thành viên trong đoàn phát huy tinh thần đoàn kết, vừa hỗ trợ vừa học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp tại tỉnh Vĩnh Long để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân COVID-19 và giữ an toàn cho bản thân để sớm hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Bên cạnh việc hỗ trợ chuyên môn, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho các đồng nghiệp tại Vĩnh Long. Trong số 14 y bác sĩ chi viện lần này có sự tham gia của 1 bác sĩ chuyên khoa Phục hồi chức năng và 1 nhân viên y tế chuyên trách về kiểm soát nhiễm khuẩn, nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng điều trị, đảm bảo chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ những kinh nghiệm trong thời gian chống dịch tại tỉnh Vĩnh Long

Trước khi lên đường, TS.BS Phan Hữu Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 tỉnh Vĩnh Long – Viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong suốt hơn 3 tháng trực tiếp tham gia chống dịch tại Trung tâm HSTC Vĩnh Long.

TS.BS. Phan Hữu Phúc nhấn mạnh, mỗi thành viên tham gia hỗ trợ chống dịch phải ý thức được trọng trách của bản thân, mỗi người phải tự nêu cao tinh thần trách nhiệm và tận tâm nhất với công việc, là tấm gương để đồng nghiệp tuyến dưới noi theo.

ThS.BS. Phùng Đăng Việt – Trưởng đoàn công tác lần này

“Dù biết phía trước có nhiều khó khăn nhưng đội ngũ nhân viên y tế lên đường tham gia chống dịch lần này đều mang trong mình nhiệt huyết sục sôi và ý chí  quyết tâm cao, tất cả vì sự an toàn của người bệnh. Chúng tôi xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sớm chiến thắng trở về.” – ThS.BS. Phùng Đăng Việt, Trưởng đoàn công tác chia sẻ.

Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, toàn bộ các nhân viên y tế đều được tiêm chủng đầy đủ, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Các thành viên trong đoàn được đào tạo, tập huấn chuyên sâu các kiến thức chuyên môn liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh. Bệnh viện cũng đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để chuyến đi của cả đoàn được thuận lợi và an toàn.

Đoàn công tác thể hiện y chí vững vàng và lòng quyết tâm chống dịch

Hy vọng các “chiến sĩ áo trắng” lên đường làm nhiệm vụ với tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân COVID-19 ngày một tốt hơn, đồng lòng cùng cả nước hỗ trợ các tỉnh phía Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Vy Hiếu – Thu Trà – Phòng Truyền thông và Chăm sóc khách hàng

Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh