Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » 32 y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục chi viện Vĩnh Long chống dịch đợt thứ 9

32 y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục chi viện Vĩnh Long chống dịch đợt thứ 9

Với tinh thần xung phong, chung tay, chung sức, ngày 27/12 và 29/12, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức Lễ xuất quân lần 9 đưa đoàn y bác sĩ vào Vĩnh Long hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục cử đoàn y bác sĩ vào chi viện Vĩnh Long chống dịch

32 y bác sĩ tham gia đợt chi viện cho Trung tâm hồi sức COVID-19 Vĩnh Long lần này đều là các cán bộ y tế có năng lực, trình độ cao, giàu y đức và nhiệt huyết với công việc. Trưởng đoàn là BS Nguyễn Văn Đương  – Khoa Cấp cứu chống độc và BS Nguyễn Đình Văn – Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức. Trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, các thành viên trong đoàn đã được đào tạo, tập huấn chuyên sâu các kiến thức chuyên môn liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Đoàn công tác được gặp mặt, tập huấn chuyên sâu trước khi lên đường

Đội ngũ bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch sẽ gặp nhiều khó khăn, gian khổ và nguy hiểm nhưng đây là đạo đức, tình cảm của người thầy thuốc trước hoạn nạn của người bệnh. Vì vậy họ luôn sẵn sàng lên đường với tinh thần lạc quan, không ngại khó, ngại khổ, chỉ mong được đóng góp một phần nhỏ bé cứu chữa cho người dân, đẩy lùi dịch bệnh.

Như vậy, kể từ khi bùng phát đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương đã cử 9 đoàn cán bộ y tế lên đường chi viện cho Vĩnh Long chống dịch; góp phần giúp Vĩnh Long và các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long kiểm soát được dịch bệnh COVID-19.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương PGS. TS Trần Minh Điển và Ban lãnh đạo Bệnh viện, đại diện các Phòng/ Khoa/ Trung tâm đã động viên, chia sẻ, dặn dò 32 cán bộ tham gia đoàn công tác, vừa phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, vừa học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp tại địa phương để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân COVID-19 và giữ an toàn cho bản thân để sớm trở về trong chiến thắng.

PGS. TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương và Ban lãnh đạo Bệnh viện trực tiếp dặn dò và tiễn đoàn bác sĩ đi chống dịch

Trước đó, thông qua các cuộc giao ban, cuộc họp, Ban giám đốc Bệnh viện đã thống nhất và đưa ra những yêu cầu, quy định, lời động viên, nhằm đảm bảo lực lượng y, bác sĩ, nhân viên y tế trong bệnh viện tập trung tất cả nguồn lực để vừa làm tốt công tác khám, chữa bệnh; vừa thực hiện chi viện chống dịch cho Trung tâm hồi sức COVID-19 Vĩnh Long hiệu quả nhất.

Kính chúc đoàn công tác mạnh khỏe, vững ý chí và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Một số hình ảnh đẹp trong buổi tập huấn và chia tay đoàn y bác sĩ lên đường chống dịch:

Trà My – Phòng Truyền thông & CSKH
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Tin Tiêu Điểm

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh