Trang chủ » Công tác xã hội » Ấm áp Trung thu cho các trẻ em tự kỷ

Ấm áp Trung thu cho các trẻ em tự kỷ

Ngày 1-10, Khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với các nhà tài trợ đã tổ chức một buổi vui chơi thật sôi động, vui tươi dành cho các trẻ tự kỷ hiện đang can thiệp tại khoa. Ngoài niềm vui của các em nhỏ, buổi vui chơi cũng mang lại những khoảnh khắc “gạt gánh lo đi mà vui sống” cho chính cha mẹ của những bệnh nhi.

Sự kiện diễn ra tại Hội trường khoa Tâm thần với sự với sự tham gia hơn 20 em nhỏ và gia đình, người chăm sóc, giáo viên của các em.


Tại chương trình, các em nhỏ được thưởng thức nhiều trò chơi đặc sắc, vui tươi như múa lân, đêm hội trung thu liên hoan ánh sáng, trò chơi mưa bong bóng, cầu trượt khổng lồ…..
Nhìn bé Hải 30 tháng tuổi, trắng trẻo, gương mặt khôi ngô sáng sủa, không ai nghĩ cháu là bệnh nhi được chẩn đoán mắc chứng Rối loạn phổ tự kỷ. Chị Hoa, mẹ Hải chia sẻ, gia đình mới phát hiện con bị bệnh cách đây nửa năm. Thấy con đã 2 tuổi mà không biết nói, chạy lăng xăng trong nhà, bảo gì cũng không nghe. Hải đã được đưa đến khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương can thiệp 2 đợt.
“Mặc dù bé còn nhỏ lại bị rối loạn phát triển chưa thể tham gia chạy nhảy vui đùa như những bạn khác, nhưng tôi muốn con đến đây để tiếp xúc với nhiều bạn, cho các bé dạn dĩ hơn và quan trọng là để cho con có được không khí của mùa Trung thu ấm áp”- mẹ bé Hải cho biết.
Cùng đợt can thiệp với bé Hải là bé Khoa (4 tuổi, Nam Định). Khoa là bệnh nhân quen thuộc của khoa Tâm thần từ hơn 2 năm nay sau khi gia đình phát hiện con có biểu hiện chậm nói. “Sau 2 đợt can thiệp, cháu đã hiểu và làm theo các mệnh lệnh đơn giản. Tôi vô cùng vui mừng”-bố bé Khoa chia sẻ.
Tại chương trình này, các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn cũng được các thầy thuốc và nhà tài trợ trao những phần quà nhỏ.
Để có một chương trình ý nghĩa như thế này cho các bệnh nhi, các cán bộ khoa Tâm thần ngoài làm công tác chuyên môn còn phải lên kế hoạch từ nhiều tuần trước: vận động nhà tài trợ, kết nối các gia đình bệnh nhi, lên kế hoạch tổ chức….Công việc bận rộn nhưng các thành viên trong khoa đều háo hức như chuẩn bị cho chính con của mình. “Nhìn nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các cháu bệnh nhi dù đang còn gặp nhiều khó khăn, chúng tôi lại cảm thấy mọi mệt mỏi, áp lực trong công việc đã được đền đáp xứng đáng”- BSCKII Thành Ngọc Minh-Trưởng khoa Tâm thần chia sẻ.

Lê Mai

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh